[5 phút Crypto] – BẢN TIN VẮN NGÀY 22/06/2022

Tin tức Crypto
Đăng vào Lượt xem: 41
[5 phút Crypto] – BẢN TIN VẮN 6H30 SÁNG NGÀY 22/06/2022
[5 phút Crypto] – BẢN TIN VẮN 6H30 SÁNG NGÀY 22/06/2022

Circle đối mặt với cáo buộc tự ý chặn địa chỉ ví USDC của người dùng

Theo một thông báo từ nhà sáng lập bản tin Daily Gwei – Anthony Sassano, người dùng tài khoản USDC có thể sẽ bị chặn truy cập. Cụ thể, Sassano cho biết nhà phát hành USDC Circle có thể sẽ đóng băng các token ở bất kỳ địa chỉ ví nào vào bất cứ lúc nào và không có lý do. Theo ông, đây là rủi ro liên quan đến việc sử dụng các dịch vụ tập trung. Đứng trước cáo buộc này, Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập Circle – Jeremy Allaire đã phản bác và gọi những tuyên bố của Sasson là FUD. Tuy nhiên, thay vì giải quyết các tuyên bố của Sassano, Allaire đã chia sẻ một bài đăng trên blog nói về giá trị của việc tin tưởng USDC. Bài viết đề cập đến sự sụp đổ của UST và một loạt câu hỏi nhằm giải quyết những thắc mắc của cộng đồng bao gồm lý do một tài khoản USDC có thể bị chặn, cụ thể Circle chỉ chặn địa chỉ khi được yêu cầu về mặt pháp lý, tức là điều này chỉ xảy ra theo lệnh của tòa án và việc tuân thủ chế tài. Sau đó, Sassano đã phản hồi Allaire rằng mặc dù bài đăng ở blog đã nêu chi tiết lý do những tài khoản có thể bị đưa vào danh sách đen, nhưng điều này không chứng minh được việc Circle sẽ không tự ý đóng băng bất kỳ địa chỉ nào mà họ muốn, đồng thời Sassano khẳng định rằng anh ấy không làm điều này để FUD.

Bitfarms tiếp tục bán thêm BTC để trả nợ

Công ty khai thác Bitcoin hàng đầu – Bitfarms (BITF) đã bán thêm gần một nửa kho dự trữ BTC của mình là 3.000 BTC với giá khoảng 62 triệu đô la, để trả bớt nợ và cải thiện thanh khoản. Theo một thông báo vào hôm thứ Ba, Bitfarms hiện đang điều chỉnh chiến lược “hodling” của mình để cải thiện tính thanh khoản và củng cố bảng cân đối kế toán. Việc bán hơn 3.000 BTC đã khiến kho dự trữ của công ty giảm xuống còn 3.349 BTC cộng với 14 BTC được thêm vào số dư mỗi ngày. Tuần trước, Bitfarms đã hoàn tất một thỏa thuận tài trợ thiết bị trị giá 37 triệu đô la từ NYDIG, nâng thanh khoản của công ty này lên 100 triệu đô la. Đồng thời, Bitfarms cho biết họ đã bán 1.500 BTC với giá 34 triệu đô la vào tuần trước để thanh toán bớt một phần khoản vay từ Galaxy Digital. Giải thích về chiến lược mới, Jeff Lucas (Giám đốc tài chính của Bitfarms) cho biết rằng mặc dù họ vẫn lạc quan về việc tăng giá của BTC trong dài hạn, nhưng sự thay đổi chiến lược này giúp họ có thể tập trung vào việc duy trì hoạt động khai thác và tiếp tục phát triển kinh doanh.

BlockFi công bố khoản vay 250 triệu đô la từ FTX

Công ty cho vay tiền điện tử BlockFi đã công bố hạn mức tín dụng 250 triệu đô la từ sàn giao dịch tiền điện tử FTX, sau khi ông chủ FTX – Sam Bankman-Fried tuyên bố sẽ hỗ trợ các công ty đang gặp khó khăn. Theo một thông báo từ CEO BlockFi – Zac Prince, khoản vay giúp công ty củng cố bảng cân đối kế toán và tiếp tục phát triển. Theo Prince, số tiền từ khoản vay FTX sẽ giúp công ty tập trung vào khách hàng, tức là BlockFi sẽ đáp ứng đầy đủ các nghĩa vụ của mình đối với tất cả khách hàng từ tài khoản lãi suất, lợi tức cá nhân hóa đến tài sản thế chấp khoản vay cũng như sẽ được sử dụng khi cần thiết. Thông báo cũng ám chỉ rằng thông qua khoản vay hai công ty BlockFi và FTX có thể hợp tác trong tương lai. BlockFi đã bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt suy thoái thị trường này. Tuần trước, công ty đã phải cắt giảm 20% nhân sự của mình.

Vitalik Buterin lên tiếng chỉ trích mô hình S2F BTC đang phổ biến

Nhà đồng sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin đã lên tiếng chỉ trích mô hình dự đoán giá trong tương lai của Bitcoin theo độ khan hiếm của nó được gọi là Stock-to-Flow (S2F), đang được phổ biến bởi một nhà đầu tư tổ chức người Hà Lan – PlanB. Mô hình S2F BTC hiện đã thu hút được rất nhiều sự chú ý trong thời gian chu kỳ tăng giá vì nó đưa ra một số dự đoán giá rất đúng, tuy nhiên, nó cũng đã đi chệch hướng trong một số trường hợp. Cụ thể, mô hình của PlanB cho thấy rằng giá của BTC sẽ tiếp tục đi lên một cách ổn định và ấn tượng với lợi nhuận khoảng 10 lần sau mỗi 4 năm. Tuy nhiên theo Buterin, mô hình S2F BTC không phù hợp với tình hình bây giờ. Mặc dù mô hình tài chính này mang lại cho mọi người cảm giác yên tâm và đoán trước được xu hướng tăng, nhưng nó rất có hại và xứng đáng bị bài xích. Trong khi nhu cầu về BTC đã tăng trưởng đáng kể, các yếu tố khác như lạm phát được hỗ trợ bởi Fed đã ảnh hưởng mạnh đến sức mua của người tiêu dùng, nhưng mô hình S2F lại không tính đến một số yếu tố kinh tế vĩ mô như thế sẽ ảnh hưởng đến tâm lý thị trường. Sau đó, PlanB đã phản bác lại lời chỉ trích của Buterin và cho rằng mọi người đang bị “dắt mũi” bởi những dự án thất bại và những quyết định đầu tư sai lầm.

Tom Farley: “BTC có thể giảm xuống mức 17.000 USD”

Trong lần xuất hiện gần đây trên CNBC, Cựu chủ tịch của Sở giao dịch và chứng khoán Hoa Kỳ (NYSE Group )– Tom Farley, đã dự đoán rằng giá Bitcoin có thể sẽ giảm xuống mức 17.000 USD.Tuy nhiên, Farley tin rằng hiện tại tiền điện tử đã đạt gần đến mức đáy ngắn hạn và đợt giảm gần đây là một cơ hội mua cực kì tốt. Vào cuối tuần qua, BTC đã giảm xuống dưới mức thấp nhất kể từ tháng 12/2020. Các nhà đầu tư đã ghi nhận khoản lỗ trị giá hơn 7 tỷ USD, theo dữ liệu được cung cấp bởi công ty phân tích tiền điện tử Glassnode. Tuy nhiên, BTC đã lấy lại mức 21.405 USD vào cuối ngày hôm qua theo giờ Việt Nam, đánh dấu một chiến thắng nhỏ cho những người đầu cơ khi giá đã tăng nhẹ sau một chuỗi thất bại dài.

Tintucnft

Thị trường 24x7

ConveyThis