Đô La Mỹ đạt mức cao mới sau dữ liệu tích cực từ báo cáo việc làm

FOREX
Đăng vào Lượt xem: 139

Đồng đô la Mỹ đạt mức cao mới vào thứ Sáu sau khi báo cáo việc làm tại Mỹ được công bố với mức tăng tích cực. Đồng bạc xanh đã mở rộng mức tăng so với tất cả các đồng tiền chính, với USD / JPY tăng lên mức mạnh nhất kể từ tháng 6 năm 2020 và EUR / USD giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng mười một. Không giống như những ngày trước, khi có ít sự đồng nhất hơn, tất cả các loại tiền tệ chính đều ở mức thấp hơn so với mức tăng tích cực của đồng đô la Mỹ. Trên thực tế, các nhà đầu tư đã đặt giá thầu lên đồng đô la trước khi con số này được công bố, và khi nó được công bố, mức tăng đã tăng vọt khi thị trường lao động phục hồi củng cố sự lạc quan của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell và phục hồi trong các giao dịch. Cổ phiếu đã phục hồi từ mức thấp của hôm thứ Năm với khả năng tăng thêm khi dự luật kích thích kinh tế chuyển sang giai đoạn cuối.

Nhờ việc mở cửa trở lại các nhà hàng và quán bar, nền kinh tế Hoa Kỳ đang lấy lại đà phát triển và đang trên đà vững chắc vào mùa xuân. Các công ty Mỹ đã thêm 355.000 việc làm vào tháng trước, gần gấp hai lần kỳ vọng. Nhưng điều đáng chú ý hơn nữa là bản sửa đổi đã tăng lên trong báo cáo của tháng Giêng. Ban đầu chỉ có 49.000 việc làm được báo cáo, nhưng các công ty Hoa Kỳ đã bổ sung thêm 166.000 việc làm, trong tổng số 545.000 việc làm mới trong hai tháng qua. Với hơn 2/3 mức tăng trưởng việc làm trong tháng 2 là do ngành dịch vụ thực phẩm, rõ ràng mức độ phục hồi có thể tích cực đối với nền kinh tế và những gì Hoa Kỳ có thể mong đợi trong những tháng tới khi nhiều người Mỹ được tiêm chủng hơn. Các lĩnh vực giải trí và khách sạn sẽ phát triển trở lại và cùng với đó là tăng trưởng việc làm nhiều hơn.

Vào ngày 14 tháng 3, khoản trợ cấp thất nghiệp thêm $300 một tuần sẽ hết hạn. Nhà Trắng và Quốc hội cam kết gia hạn viện trợ này. Và nếu họ muốn tránh mất hiệu lực, gói kích cầu cần được thông qua trong 10 ngày tới. Khi một thỏa thuận được thực hiện, thông báo có thể cung cấp một cú sốc khác cho thị trường chứng khoán. Nhưng lần này, đồng đô la Mỹ có thể giảm khi chi tiêu tài chính nhiều hơn làm giảm sức hấp dẫn của đồng bạc xanh.

Tiến độ trong thỏa thuận kích thích kinh tế sẽ là động lực quan trọng nhất của các mức độ tăng trưởng của đô la Mỹ trong tuần tới cùng với báo cáo giá tiêu dùng của tháng Hai. CPI không phải là động lực lớn đối với tiền tệ trong năm qua, nhưng với kỳ vọng lạm phát gia tăng dẫn đến sự biến động trên thị trường trái phiếu, các nhà đầu tư có thể đặc biệt nhạy cảm với xu hướng lạm phát.

Các thông báo về chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Châu Âu và Ngân hàng Trung ương Canada cũng sẽ được chú trọng. Không có thay đổi nào được mong đợi từ cả hai ngân hàng trung ương, nhưng các nhà đầu tư rất muốn xem liệu mối quan tâm của các ngân hàng trung ương về việc tăng lợi tức trong các phát biểu tiếp theo sẽ mạnh mẽ hơn hay là các hành động tích cực hơn đối với vấn đề này. Việc triển khai vắc-xin vẫn rất chậm, các hạn chế đang diễn ra và sự gia tăng mới các trường hợp nhiễm Coronavirus ở Ý cho thấy Khu vực đồng tiền chung Châu Âu sẽ làm chậm quá trình phục hồi của Hoa Kỳ. EUR / USD là cặp tiền tệ chính hoạt động kém nhất vào thứ Sáu và triển vọng về sự ôn hòa của ECB có thể khiến cặp tiền này giảm xuống dưới đường SMA 200 ngày ở mức 1,18.

Bên cạnh đô la Mỹ, đô la Canada là đồng tiền có hoạt động tốt thứ hai. Giá dầu tăng 3%, hoạt động sản xuất mở rộng với tốc độ nhanh hơn trong tháng trước, theo chỉ số PMI IVEY, tăng lên 60 từ 48,4 và thặng dư thương mại tăng hơn cả mong đợi. Những báo cáo tích cực này đã cạnh tranh với dữ liệu từ bảng lương phi nông nghiệp và cho phép đồng đô la Canada giữ vững mức tăng của nó. Trong khi Ngân hàng Canada sẽ rất vui khi thấy những cải tiến này, Canada đang tụt hậu xa so với Hoa Kỳ về tiêm chủng Covid, đây có thể là một vấn đề lớn. Chỉ 6% dân số của họ được tiêm chủng, trong khi ở Hoa Kỳ có hơn 16% người Mỹ đã được tiêm những liều đầu tiên.

Investing

Đô la Mỹ đạt mức cao mới sau dữ liệu tích cực từ báo cáo việc làm
 

Thị trường 24x7