Đồng Đô la suy yếu trước khi Fed công bố biên bản họp; Đồng Bảng tăng giá

FOREX
Đăng vào Lượt xem: 274


Đồng Đô la suy yếu vào đầu giờ giao dịch tại châu Âu hôm thứ Tư, trước khi Cục Dự trữ Liên bang công bố biên bản họp, trong khi lạm phát mạnh hơn dự kiến ​​đã thúc đẩy đồng bảng Anh.

Vào lúc 2:50 AM ET (0650 GMT), chỉ số đồng Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đã giảm 0,1% ở mức 92,222. USD/JPY đã tăng 0,1% ở mức 105,50, trong khi EUR/USD tăng 0,1% ở mức 1,1943, sau khi đạt mức cao nhất trong 28 tháng là 1,1954 Đô la qua đêm.

Đồng Đô la đạt mức thấp mới so với hầu hết các đồng tiền chính qua đêm do tác động liên tục của các chương trình kích thích của Cục Dự trữ Liên bang, làm suy yếu đồng bạc xanh trên diện rộng.

Các nhà đầu tư sẽ chú ý đến biên bản họp FOMC tháng 7 vào thứ Tư để biết những gợi ý về động thái tiếp theo của ngân hàng trung ương trong bối cảnh suy đoán rằng họ sẽ chọn áp dụng mục tiêu lạm phát trung bình.

Cục Dự trữ Liên bang có nhiệm vụ đảm bảo lạm phát ổn định, mà hầu hết đều cho là ở mức khoảng 2%. Tuy nhiên, lạm phát đã ở dưới mức này trong một thời gian, và do đó, nếu ngân hàng trung ương áp dụng mục tiêu lạm phát trung bình, thì sẽ cần phải đẩy lạm phát lên trên 2% trong một thời gian. Lạm phát cao thường được coi là có hại cho tiền tệ của quốc gia có liên quan.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Nhìn chung, với xu hướng giảm giá, nhà đầu tư đồng Đô la có vẻ hy vọng về một thông điệp ít ôn hòa hơn mong đợi trong biên bản của Fed”.

“Chúng tôi nghi ngờ rằng biên bản sẽ cung cấp đủ lực đẩy cho USD để đảo ngược xu hướng và bất kỳ tác động tích cực nào có thể xảy ra với USD có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn”.

Ở những nơi khác, đồng Bảng Anh đã tăng mạnh so với đồng Đô la, với GBP/USD tăng 0,2% lên 1,3261, cao hơn mức cao nhất trong tám tháng ghi nhận vào thứ Ba là 1,3241 Đô la.

Điều này thể hiện một sự thay đổi đáng kể đối với đồng Bảng Anh, vốn đã giảm mạnh vào tháng 3 xuống mức thấp nhất trong hơn ba thập kỷ, nhưng hiện đã lấy lại được mức giảm của năm nay.

Dữ liệu lạm phát mới nhất được công bố vào đầu ngày thứ Tư cũng hỗ trợ đồng Bảng. Lạm phát bất ngờ tăng vọt trong tháng Bảy lên mức cao nhất kể từ tháng Ba.

Văn phòng Thống kê Quốc gia cho biết lạm phát giá tiêu dùng đã tăng lên 1,0% vào tháng 7 từ mức 0,6% trong tháng 6, trong khi lạm phát cơ bản - loại trừ giá năng lượng, thực phẩm, rượu và thuốc lá thường dễ biến động - cũng tăng từ 1,4% của tháng 6 lên 1,8%.

Tuy nhiên, một con đường gập ghềnh đang chờ đồng Bảng Anh ở phía trước, khi các nhà đàm phán của Vương quốc Anh và EU thực hiện một vòng đàm phán khác về một thỏa thuận thương mại sau khi Vương quốc Anh rời khỏi khối.

ING cho biết: “Kịch bản cơ bản của chúng tôi vẫn là cuối cùng sẽ đạt được một thỏa thuận, nhưng chúng tôi hy vọng đồng GBP sẽ đối mặt với căng thẳng liên quan đến Brexit ngày càng tăng trong những tuần tới”.

Investing

Thị trường 24x7