EUR/USD giảm xuống mức thấp mới bởi dữ liệu kinh tế Mỹ khá tích cực

FOREX
Đăng vào Lượt xem: 129

Các báo cáo kinh tế mạnh mẽ hơn dự kiến ​​đã thúc đẩy đồng Đô la tăng ​​cao hơn so với tất cả các loại tiền tệ chính. Không nghi ngờ gì khi nói rằng trong số các nước ở nhóm tiền tệ G3 (USD, EUR và JPY), Hoa Kỳ đang dẫn đầu sự phục hồi và dữ liệu đang bắt đầu cho thấy lợi ích của việc triển khai vắc xin coronavirus suôn sẻ. 70% người Mỹ từ 65 tuổi trở lên đã nhận được ít nhất một liều vắc-xin COVID-19, với hơn một phần ba tổng dân số trưởng thành được tiêm mũi đầu tiên. Các doanh nghiệp đang mở cửa trở lại và hoạt động kinh tế đang tăng tốc. Do đó, số người nộp đơn xin hưởng trợ cấp thất nghiệp đã giảm xuống còn 684.000, mức thấp nhất trong hơn một năm. Tăng trưởng GDP trong quý IV cũng được điều chỉnh lên 4,3% từ 4,1%. Nền kinh tế Mỹ vẫn còn một khoảng cách xa so với mức bình thường, nhưng những con số cho thấy nó đang đi đúng hướng. Với việc nhiều người Mỹ được tiêm chủng hơn mỗi ngày, nhiều khả năng sẽ có những cải thiện hơn nữa. Dữ liệu thu nhập và chi tiêu cá nhân sẽ được công bố vào ngày hôm nay.

Trong khi các nhà đầu tư mua Đô la Mỹ, thị trường chứng khoán đã không tăng cao hơn cho đến sau khi London đóng cửa. Sự miễn cưỡng trên thị trường có thể một phần là do bình luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell trên NPR. Lần đầu tiên kể từ khi đại dịch bắt đầu, ông nói về việc sẽ có ít biện pháp kích thích hơn trong tương lai. Powell cho biết: “Khi chúng tôi đạt được tiến bộ đáng kể hơn nữa đối với mục tiêu của mình, chúng tôi sẽ dần dần thu hẹp lượng trái phiếu Kho bạc và chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp”. Tuy nhiên, tất cả những điều này nên được coi là dấu hiệu tiềm năng của sự phục hồi, và sẽ có tác động tích cực cho các tài sản của Mỹ và giải thích lý do tại sao chứng khoán phục hồi vào cuối ngày.

Ơ Mỹ, hiện đang có ít biện pháp hạn chế hơn và nhiều vắc xin ngừa Covid hơn, trái ngược hoàn toàn với châu Âu, nơi các biện pháp phong tỏa mới được công bố trong tháng này đối với Đức, Pháp và Ý. So với Hoa Kỳ, chỉ 9% dân số Đức nhận được mũi tiêm vắc xin đầu tiên. Chúng tôi đã dự đoán đồng Euro sẽ giảm trong cả tháng và điều đó sẽ vẫn đúng bất kể báo cáo IFO ngày mai. Niềm tin kinh doanh của Đức có thể được củng cố bởi các chỉ số PMIs mạnh hơn, nhưng niềm tin trong khu vực sẽ bị hạn chế cho đến khi chính phủ kiểm soát tốt hơn làn sóng lây nhiễm Covid-19 mới nhất. Thành viên ECB, Luis De Guindos, nhận thấy GDP của Eurozone giảm trong nửa đầu năm. EUR/USD giảm xuống dưới 1,18 lần đầu tiên kể từ tháng 11 và đồng tiền này có thể không tìm thấy hỗ trợ cho đến khi SMA 50 tuần ở mức 1,17.

Mặt khác, đồng Bảng đã ngừng đà giảm trong năm ngày, kết thúc ngày cao hơn so với đồng Đô la Mỹ. Vương quốc Anh đang rơi vào tình thế rất khó khăn với COVID-19. Giống như Hoa Kỳ, chương trình triển khai vắc xin của họ diễn ra nhanh chóng và tích cực. Hơn 50% dân số trưởng thành của Anh đã nhận được mũi tiêm đầu tiên, và điều này sẽ mang lại hiệu quả cho nền kinh tế. Doanh số bán lẻ sẽ được phát hành vào thứ Sáu và chúng tôi đang dự đoán một mức tăng vững chắc sau sự sụt giảm mạnh của tháng trước.

Đồng Đô la Úc  New Zealand đã từ bỏ mức tăng trước đó để kết thúc ngày thấp hơn so với đồng bạc xanh, trong khi đồng Đô la Canada chịu áp lực vào đầu ngày. Mặc dù cán cân thương mại của New Zealand trở lại thặng dư, các nhà đầu tư không thể bỏ qua các biện pháp gần đây của chính phủ để hạn chế tăng giá nhà ở. Không có dữ liệu nào được công bố từ Canada, nhưng giá dầu lại tiếp tục giảm và quan trọng hơn, Tòa án tối cao của Canada đã phán quyết luật thuế carbon là hợp hiến. Giảm phát thải khí nhà kính là ưu tiên hàng đầu của chính phủ và loại thuế này, vốn có hại cho ngành công nghiệp, là điều mà cuối cùng họ sẽ phải giải quyết.

Investing

Thị trường 24x7