Nhịp đập Thị trường 29/06: Biến động cùng pha với thị trường Châu Á

Chứng Khoán
Đăng vào Lượt xem: 1732

Số ca nhiễm Covid-19 vượt mức 10 triệu và hơn 500,000 người chết. Tình hình dịch bệnh ở khu vực châu Mỹ tiếp tục diễn biến phức tạp. Điều này khiến tâm lý của phần lớn nhà đầu tư trở nên bi quan hơn.  

Thị trường chứng khoán Châu Á đồng loạt mở tuần trong sắc đỏ. Các chỉ số Hang Seng, KOSPI, Shanghai hiện sắc đỏ dưới 1%, Nikkei 225 giảm mạnh hơn với mức lùi trên 1%. Hiện, VN-Index đang giảm hơn 10 điểm.

Sắc đỏ chiếm được ưu thế lớn ở rổ VN30 với 21 mã giảm, 2 mã tăng và 7 mã đứng giá. Ngoại trừ CTD và VJC vẫn giữ được sắc xanh, đa số các mã trong nhóm này đang bị sắc đỏ chi phối. Đang dẫn đầu phe giảm là VPB, SAB và HDB với sắc đỏ tiệm trên 2%, các mã còn lại của nhóm ngành này đa số giảm trên 1%.

Đồng pha với thị trường chung, nhóm ngành ngân hàng cũng không tránh khỏi tâm lý tiêu cực khi chỉ có NVB tăng điểm. Bên cạnh VPB và HDB, các mã có mức giảm trên 2% có thể kể đến như LPB, TPB, SHB. Các mã BID, VCB và MBB đang giảm trên 1%.

Nhóm cổ phiếu họ FLC giao dịch không mấy khả quan. GAB là cổ phiếu duy nhất của nhóm này còn đang giao dịch trong giá xanh. Trong khi đó, HAI, KLF và FLC giảm mạnh hơn 4%, AMD và ROS cũng tạm giao dịch trong sắc đỏ.

FILI

Thị trường 24x7