Thời điểm tốt nhất để giao dịch vàng là khi nào?

Tin Thị Trường
Đăng vào Lượt xem: 1053

Nhờ nền tảng giao dịch trực tuyến, nhà giao dịch có thể giao dịch từ mọi nơi gần như mọi lúc. Nhưng thời điểm tốt nhất cho giao dịch để tận hưởng thanh khoản tốt nhất và chênh lệch thấp nhất là khi nào?

Lấy vàng làm ví dụ, Doo Prime cung cấp thời gian giao dịch từ (GMT+0) 23:01 giờ Chủ nhật đến 21:55 giờ thứ Sáu hoặc (GMT+7) 6:01 giờ thứ Hai đến 4:55 giờ thứ Bảy đối với vàng giao ngay (XAUUSD).

Trong giai đoạn này, thời điểm tốt nhất để giao dịch USAUUSD là khi các thị trường London, New York và Hồng Kông mở cửa vì ba thị trường này thường chiếm phần lớn cổ phần của hoạt động thị trường chung.

Và khi các phiên giao dịch trên thị trường lớn này trùng lặp, các nhà giao dịch có thể hưởng thanh khoản rất cao do các giao dịch sôi động diễn ra trong phiên giao dịch chồng chéo và do đó xác suất tìm thấy giao dịch sinh lời là rất cao. 

Phiên giao dịch tại London hoạt động từ (GMT+0) 8:30 giờ sáng đến 16:30 giờ hoặc (GMT+7) 15:30 giờ đến 23:30 giờ; hoặc (GMT+0) 7:30 giờ đến 15:30 giờ hoặc (GMT+7) 14:30 giờ đến 22:30 giờ trong giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày.

Phiên giao dịch tại New York hoạt động từ (GMT+0) 13:20 giờ sáng đến 20:00 giờ buổi chiều hoặc (GMT+7) 20:20 giờ đến 3:00 giờ; hoặc (GMT+0) 12:20 giờ đến 19:00 giờ hoặc (GMT+7) 19:20 giờ đến 2:00 giờ trong giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày.

Thị trường Hồng Kông mở cửa từ (GMT+0) 1:00 giờ 9:00 giờ hoặc (GMT+7) 8:00 giờ đến 16:00 giờ.

Do đó, khoảng thời gian khi các phiên giao dịch chồng chéo là (GMT+0) 13:20  đến 16:30 giờ hoặc (GMT+7) 20:20 giờ đến 23:30 giờ đối với phiên giao dịch tại London và New York và (GMT+0) 12:20 giờ đến 15:30 giờ hoặc (GMT+7) 19:20 giờ đến 22:30 giờ trong giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày.

Đối với phiên giao dịch tại London và Hồng Kông, thời gian chúng trùng nhau là từ (GMT+0) 8:30 giờ đến 9:00 giờ hoặc (GMT+7) 15:30 giờ đến 16:00 giờ.

Trên hết, các nhà giao dịch nên chú ý đến những phát triển kinh tế mới nhất, nhu cầu về vàng và rủi ro địa chính trị phát sinh trên toàn thế giới vì những yếu tố này sẽ có tác động trực tiếp đến giá và mức độ biến động của vàng.

Tất cả những điều này có thể khá rắc rối cho các nhà giao dịch, đặc biệt là những người mới bắt đầu giao dịch. Do đó, Doo Prime đã hợp tác với các công ty nghiên cứu thị trường uy tín Strategic Alpha và Trading Central để cung cấp những nhận định về thị trường và ý tưởng giao dịch mới nhất cho khách hàng.

Để tìm hiểu thêm về biến động tiếp theo đối với giá vàng, hãy trở thành người dùng của Doo Prime chỉ với một khoản tiền nạp tối thiểu ngay hôm nay.


Bài viết được cung cấp bởi Doo Prime.

Thị trường 24x7