Vàng, lợi suất trái phiếu đều tăng khi thị trường chờ quyết định của Fed

Kim Loại Quý
Đăng vào Lượt xem: 1058

Vàng tăng giá vào sáng thứ Hai tại châu Á, trong khi lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ tăng nhờ các tín hiệu thắt chặt từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Thị trường cũng đang bắt đầu định giá khi bảng cân đối của Fed giảm sớm hơn dự đoán.

Vàng tương lai tăng 0,16% lên 1.819,40 USD lúc 11:36 PM ET (4:36 AM GMT). Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn cũng duy trì gần mức cao nhất trong hai năm đạt được trong tuần trước.

Trong phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ diễn ra trong tuần trước, Chủ tịch Fed Jerome Powell nói rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đã sẵn sàng cho việc bắt đầu chính sách tiền tệ thắt chặt hơn. Các quan chức Fed khác cũng đã chỉ ra rằng ngân hàng trung ương có khả năng tăng lãi suất vào tháng 3 năm 2022.

Fed sẽ họp để đưa ra quyết định chính sách tiếp theo của mình vào ngày 25-26 tháng 1, trong khi Bank of England sẽ đưa ra quyết định vào ngày 3 tháng 2.

Tại Châu Á Thái Bình Dương, Bank of Japan sẽ đưa ra quyết định chính sách mới nhất của mình vào thứ Ba.

Ở những nơi khác trong khu vực, dữ liệu của Trung Quốc được công bố trước đó trong ngày cho thấy GDP đã tăng 4% theo năm và 1,6% theo quý trong quý 4 năm 2021. Dữ liệu cũng cho thấy rằng sản lượng công nghiệp đã tăng 4,3% so với cùng kỳ năm trước và {{ecl-465 || doanh số bán lẻ} } đã tăng 1,7% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 12, trong khi tỷ lệ thất nghiệp là 5,1%.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, trong một động thái bất ngờ, cũng lần đầu tiên cắt giảm chi phí đi vay đối với các khoản vay trung hạn kể từ tháng 4 năm 2020.

Trong khi đó, đà mua vàng vật chất tại Ấn Độ giảm trong tuần trước do giá và số ca nhiễm COVID-19 tăng. Tại Trung Quốc, nước tiêu thụ kim loại màu vàng hàng đầu, nhu cầu ổn định khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến gần.

Ở các kim loại quý khác, bạc và bạch kim giảm 0,3% và palađi giảm 0,4%.

Investing

Thị trường 24x7

ConveyThis