English en Chinese zh Thai th Indonesian id Malay ms Khmer km Burmese my Tiếng Việt vi

Chứng Khoán

60% nút Ethereum chưa sẵn sàng để nâng cấp Blockchain Istanbul

Trong bốn ngày nữa, blockchain Ethereum sẽ diễn ra hard fork Istanbul. Hard fork này sẽ thực hiện nâng cấp cho blockchain, một trong những nâng cấp chính của mạng, diễn ra khoảng một hoặc hai lần một năm.

Trong bốn ngày nữa, blockchain Ethereum sẽ diễn ra hard fork Istanbul. Hard fork này sẽ thực hiện nâng cấp cho blockchain, một trong những nâng cấp chính của mạng, diễn ra khoảng một hoặc hai lần một năm.

 

Thật không may vì không phải tất cả những ai tham gia trong mạng Ethereum đều có thể thực hiện việc nâng cấp. Quadency – một nền tảng giao dịch tiền điện tử – gần đây đã quan sát thấy rằng phần lớn các nút chạy blockchain, khoảng 60%, chưa sẵn sàng để chạy hard fork Istanbul. Chính xác là 62% các nút client Geth và 58% các nút client Parity chưa sẵn sàng.

 

Do sự thiếu hụt các nút chạy phần mềm cập nhật khi hard fork này diễn ra, cộng đồng Ethereum đã kêu gọi các nhà khai thác các nút cập nhật client của họ, để tránh các vấn đề đồng thuận. Như một đoạn trích từ một bài đăng trên blog của Ethereum Foundation:

“Nếu bạn đang sử dụng client Ethereum chưa được cập nhật lên phiên bản mới nhất, client của bạn sẽ vẫn chỉ đồng bộ hóa với blockchain trước hardfork. Bạn sẽ bị mắc kẹt trên một chuỗi không tương thích theo các quy tắc cũ và bạn sẽ không thể gửi ETH hoặc hoạt động trên mạng sau nâng cấp.”

Vậy Istanbul là gì? Bản cập nhật này sẽ ảnh hưởng đến những người hold ETH hoặc những người dùng từ vô số các ứng dụng phi tập trung của mạng trong lĩnh vực chơi game, tài chính phi tập trung,… như thế nào?

Sáu Đề xuất cải thiện Ethereum (EIP) sẽ được chính thức triển khai, được chọn từ hơn 30 đề xuất ban đầu. Các nâng cấp sẽ được triển khai bao gồm EIP-152 sẽ cung cấp cho Ethereum một số khả năng tương thích với chuỗi ZCash; EIP-1108 sẽ làm cho zk-SNARKs trên mạng rẻ hơn, cho phép các ứng dụng được riêng tư hơn và khả năng mở rộng hơn so với trước khi nâng cấp; và EIP-2200 sẽ thay đổi chi phí lưu trữ dữ liệu trong Máy ảo của blockchain và sẽ cho phép một số chức năng hợp đồng thông minh nhất định.

Theo Bảo Trân, Blog Tiền Ảo.