Chứng Khoán

Nhịp đập Thị trường 28/02: Lại rớt sâu

Thông tin Dow Jones bốc hơi gần 1,200 điểm đã phần nào tác động tới thị trường Việt Nam.

Nhịp đập Thị trường 27/02: VN-Index giảm nhẹ nhưng không ít Large Cap tăng giá ngay sau ATO

VN-Index mở cửa giảm hơn 3 điểm trong tình hình giao dịch chùng xuống chiều qua, và diễn biến sàn Mỹ gặp “bulltrap” đêm qua, tuy nhiên mức giảm này chưa nói lên điều gì, bởi vì trong nhóm VN30, số mã tăng lại nhiều hơn số mã giảm. Không ít cổ phiếu ngân hàng vẫn tăng giá, cộng thêm một số mã nhanh chóng đổi sang sắc xanh ngay sau ATO, như FPT, HPG, MWG, PLX… Tâm lý lạc quan đã thể hiện ngay sau ATO.

Nhịp đập Thị trường 26/02: VN-Index sụt hơn 10 điểm đầu phiên

Sau phiên hồi hôm qua, các chỉ số thị trường trở lại rớt mạnh từ đầu phiên khi diễn biến dịch bệnh Covid-19 dần lan rộng khắp thế giới và đi đến đỉnh điểm.

Nhịp đập Thị trường 25/02: Tiếp tục sụt giảm, BID “đổi phe”

Với sức “đề kháng” yếu, VN-Index tiếp tục quay đầu sụt giảm sau ít phút phục hồi, hiện đang dao động quanh mức 896 điểm, tương tự HNX-Index cũng đang đi lùi sau khi hồi mạnh đầu phiên.

Nhịp đập Thị trường 24/02: Dịch bệnh leo thang, thị trường lại rơi mạnh

Diễn biến ngày càng leo thang của dịch bệnh Covid-19 đang tạo nên áp lực bán tháo trên cả hai sàn HOSE và HNX, qua đó khiến cả hai chỉ số thị trường rơi tự do.

Nhịp đập Thị trường 21/02: Đỏ nhẹ đầu phiên

Sau phiên ATO, VN-Index và HNX-Index đang thể hiện 1 bộ mặt khá tiêu cực khi cả 2 chỉ số đều khoác sắc đỏ.

Nhịp đập Thị trường 20/02: Tăng mạnh đầu phiên

Tái hiện lại sắc xanh trong phiên hôm qua (19/02), VN-Index tiếp tục tạo gap và bật tăng mạnh vào đầu phiên hôm nay với mức tăng hơn 8 điểm. HNX-Index cũng hòa cùng sắc xanh khi tăng 1.20 điểm.

Nhịp đập Thị trường 19/02: VIC xanh trở lại

Sau phiên ATO, VN-Index và HNX-Index đang thể hiện cùng 1 bộ mặt khá ảm đạm khi mà cả 2 chỉ số đều đang khoác sắc đỏ. Song nhờ vào diễn biến bất ngờ ở VIC, VN-Index đã lấy lại sắc xanh.

Nhịp đập Thị trường 18/02: VIC tiếp tục sụt giảm

Thị trường đã có 2 phiên giảm điểm liên tiếp. Mở đầu phiên hôm nay (18/02), sắc đỏ tiếp tục xuất hiện trong VN-Index, HNX-Index tích cực hơn với mức tăng 0.13 điểm.

Nhịp đập Thị trường 17/02: Đỏ nhẹ đầu phiên

Sau phiên ATO, 2 chỉ số VN-Index và HNX-Index đang thể hiện cùng một bộ mặt khi đều giảm nhẹ dưới tham chiếu.

Nhịp đập Thị trường 14/02: Rung lắc nhẹ đầu phiên

Sau phiên ATO, 2 chỉ số VN-Index và HNX-Index thể hiện 1 bộ mặt tích cực khi mà VN-Index khoác sắc xanh còn HNX-Index tăng hơn 1%. Nhưng lực bán xuất hiện lại khiến chỉ số rung lắc quanh tham chiếu.

Nhịp đập Thị trường 13/02: Mía đường bật tăng, VN-Index giằng co lúc mở cửa

VN-Index mở cửa giảm nhẹ 0.5 điểm trong bối cảnh thông tin tốt xấu đan xen. Tin tốt là Nghị viện EU thông qua EVFTA, còn tin xấu là số ca nghi nhiễm Covid-19 tăng vọt (theo cách thống kê mới) và 1 xã ở Vĩnh Phúc bị cách ly. Có lẽ tin xấu có mức tác động hơn một chút, vì dù sao việc ký EVFTA cũng được dự báo trước, còn việc thống kê mới về số ca nhiễm virus là bất ngờ. Tuy nhiên, VN-Index ngay sau đó đã quay trở lại tham chiếu và có vẻ muốn bật lên. Lưu ý rằng chỉ số này đã tăng liên tiếp 2 phiên vừa qua.