Tin Thị Trường

Dow Jones vọt hơn 500 điểm trong 2 phiên liên tiếp, vượt ngưỡng 25,000 điểm

Chứng khoán Mỹ nhảy vọt phiên thứ 2 liên tiếp vào ngày thứ Tư (27/05), khi Phố Wall ngày càng lạc quan hơn về việc kinh tế mở cửa trở lại. Cổ phiếu các công ty được hưởng lợi từ sự tái khởi động nền kinh tế dẫn đầu đà tăng, CNBC đưa tin.

Dow Jones vọt hơn 500 điểm, tích tắc vượt ngưỡng 25,000 điểm lần đầu tiên từ đầu tháng 3/2020

Chứng khoán Mỹ nhảy vọt vào ngày thứ Ba (26/05), nới rộng đà leo dốc từ tuần trước, khi sự lạc quan ngày càng tăng về việc mở cửa trở lại nền kinh tế và và một loại vắc-xin ngừa Covid-19 tiềm năng, CNBC đưa tin.

Bitcoin sẽ còn tiếp tục giảm sau khi mức 8.700 USD được hiển thị

Giá Bitcoin đã giảm về khu vực 8.700 – 8.800 USD vào những giờ đầu tiên của ngày đầu tuần cuối tháng 5 tại thị trường châu Á.

Sàn giao dịch chứng khoán New York mở lại sau 2 tháng đóng cửa

Để được trở lại làm việc, những người giao dịch tại sàn NYSE phải ký thỏa thuận miễn trừ trách nhiệm, rằng họ không có quyền kiện NYSE nếu bị nhiễm SARS-CoV-2 tại nơi làm việc.

‘Giữ một cái đầu lạnh trong bất kỳ thị trường nào’

Đó là lời khuyên của ông Vicente Nguyễn – hiện đang quản lý quỹ AFC Vietnam Fund dành cho nhà đầu tư trên thị trường.

Dow Jones mất hơn 300 điểm, đứt mạch 3 phiên tăng liên tiếp

Chứng khoán Mỹ có phiên giảm điểm đầu tiên trong 4 phiên vừa qua trong ngày thứ Ba (19/05), xóa bớt đà tăng mạnh từ phiên trước đó, trong bối cảnh các cổ phiếu bán lẻ và ngân hàng giảm mạnh, CNBC đưa tin.

Vọt hơn 900 điểm, Dow Jones có phiên tăng mạnh nhất từ đầu tháng 4/2020

Phố Wall ghi nhận phiên tăng mạnh nhất trong hơn 1 tháng vào ngày thứ Hai (18/05), khi những thông tin từ cuộc thử nghiệm của Moderna làm dấy lên tâm lý lạc quan về một loại vắc-xin ngừa Covid-19 tiềm năng, CNBC đưa tin.

Trở về từ vực thẳm, Dow Jones tăng gần 400 điểm

Từ mức giảm hơn 400 điểm đầu phiên, Dow Jones lội ngược dòng thành công trong ngày thứ Năm (14/05), khi đà leo dốc của nhóm cổ phiếu ngân hàng và thị trường dầu mỏ đã lấn át loạt dữ liệu ảm đạm khác về thất nghiệp tại Mỹ, CNBC đưa tin.

Dow Jones giảm 3 phiên liên tiếp, mất 500 điểm sau cảnh báo từ Chủ tịch Fed

Chứng khoán Mỹ giảm mạnh vào ngày thứ Tư (13/05), khi nhà đầu tư đối mặt với những nhận định bi quan từ quan chức hàng đầu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cùng với những lo ngại về việc định giá thị trường, CNBC đưa tin.

Dow Jones rớt hơn 400 điểm

Chứng khoán Mỹ giảm mạnh vào ngày thứ Ba (12/05), xóa bớt phần nào đà tăng mạnh gần đây, khi nhà đầu tư đánh giá những nỗ lực mới nhất để tái mở cửa nền kinh tế, CNBC đưa tin.

5 điểm nổi bật trên thị trường: Đại dịch chưa qua, chiến tranh thương mại trở lại?

áo cáo việc làm của Mỹ cho tháng Tư sẽ là mối quan tâm hàng đầu trong tuần này, cho thấy chiều sâu chi tiết của sự sụp đổ kinh tế sau những nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus. Dự kiến số liệu đưa ra sẽ là chưa từng có trong lịch sử. Thị trường cũng sẽ theo dõi diễn biến kinh tế tại một số tiểu bang ở Mỹ và nhiều nước châu Âu khi họ thận trọng thực hiện các bước mở lại nền kinh tế của họ. Những lo ngại về vấn đề thương mại có thể sẽ trở lại sớm sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã tăng cường các biện pháp chống Trung Quốc và giá dầu sẽ được theo dõi vì có dấu hiệu của sự hồi phục mạnh mẽ sau đợt cắt giảm sản lượng kỷ lục vào thứ Sáu. Trong khi đó, Ngân hàng TW Anh sẽ có một cuộc họp chính sách vào thứ Năm và công bố dự báo kinh tế mới nhất cùng đánh giá ổn định tài chính. Đây là những gì chúng ta cần biết để bắt đầu tuần mới.

Đà sụt giảm của các cổ phiếu công nghệ lớn khiến Dow Jones đứt mạch 4 phiên tăng liền

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm nhẹ vào ngày thứ Ba (28/04) sau một phiên đầy biến động khi đà sụt giảm của các cổ phiếu công nghệ lớn đã xóa bớt đà tăng trên thị trường, vốn được hỗ trợ từ sự lạc quan về khả năng nền kinh tế Mỹ tái mở cửa, CNBC đưa tin.