English en Chinese zh Thai th Indonesian id Malay ms Khmer km Burmese my Tiếng Việt vi

68 Trading Plan (30/01 – 05/02/2023) – Cẩn trọng với quyết định lãi suất từ Fed

Tiền Điện Tử
Đăng vào Lượt xem: 68 Nghe bài viết

Trở lại sau những ngày nghỉ Tết Nguyên Đán, tuần đầu tiên của tháng 02/2023 sẽ chào đón một tin tức vĩ mô rất quan trọng với thị trường tiền mã hóa, đó là quyết định điều chỉnh lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

68 Trading Plan (30/01 – 05/02/2023) – Cẩn trọng với quyết định lãi suất từ Fed

Tuần trước chúng ta đã có một tuần giao dịch thành công khi dự đoán được BTC sideway trong range và BTC.D sụt giảm, từ đó có nhiều kèo mua và long Altcoin thu được lợi nhuận tốt.Bên cạnh những kèo altcoin, plan cho cả AVAX và DOGE đều thành công:

DOGE bật tăng hơn 10%, anh em có thể chốt bớt và chuyển stoploss hoà để hold tiếp.

AVAX tăng hơn 18%.

Ngoài những tín hiệu trong plan cố định theo tuần, 68 Trading còn thường xuyên call thêm nhiều kèo chất lượng khác trên Telegram, vì vậy anh em đừng quên tham gia ngay cộng đồng của tụi mình để nhận những phân tích, chia sẻ và kèo hoàn toàn miễn phí nhé!

Phân tích và nhận định Bitcoin (BTC) tuần tới

Đồ thị 1W của cặp BTC/USDT trên sàn Binance Futures, ảnh chụp màn hình TradingView vào tối ngày 29/01/2023

Đây là tuần thứ 4 liên tục BTC tạo ra nến tăng giá. Anh em có thể thấy cây nến tăng thứ 4 này biên độ đã nhỏ hơn 2 cây nến trước đó nhiều. Nguyên nhân khá dễ hiểu khi mà giá chưa chỉnh và thị trường còn khá nghi ngờ, dẫn đến tâm lý ngại mua vì sợ “đu đỉnh” đã xuất hiện.

Về phân tích kỹ thuật, khung tuần cũng cho thấy sự tiếp cận vùng kháng cự quan trọng tại 23.800 – 25.000 USD. Đây chính là vùng đỉnh trước đó và chưa hề được test (kiểm tra) lại.

Cá nhân mình sẽ không lựa chọn mua/long BTC ở giai đoạn này mà chỉ quan tâm đến những Altcoin có mức biến động tốt.

Đồ thị 1D của cặp BTC/USDT trên sàn Binance Futures, ảnh chụp màn hình TradingView vào tối ngày 29/01/2023

Khung D hiện tại cho thấy sự breakout của BTC ra khỏi range sideway trong tuần rồi. Tuy vậy, còn 9 tiếng nữa nến ngày mới đóng cửa, vì vậy anh em nên kiên nhẫn chờ đợi nếu muốn scalping long. Cá nhân mình cũng sẽ chờ đợi và hạn chế long vì mặc dù breakout nhưng giá cũng đã tiếp cận khá gần vùng nhạy cảm.

Đồ thị 4h của cặp BTC/USDT trên sàn Binance Futures, ảnh chụp màn hình TradingView vào tối ngày 29/01/2023

Như mình nói, vì còn khá ít thời gian là khung D và khung W sẽ đóng, cho nên anh em nên hạn chế giao dịch trong thời gian này và đợi nến đóng hẳn. Với BTC, sẽ có 2 plan cho anh em:

  • Giá tiếp tục tôn trọng vùng vừa phá vỡ => Long.
  • Giá đi ngược quay trở lại vùng sideway => Short.

BTC.D

Đồ thị tỷ lệ vốn hóa của Bitcoin so với vốn hóa toàn thị trường crypto (Bitcoin Dominance), ảnh chụp màn hình TradingView vào tối ngày 29/01/2023

Cuối cùng sau rất lâu thì BTC.D đã chạm kháng cự khung tuần. Nếu anh em có theo dõi plan của Coin68 thường xuyên sẽ nhớ mình nói khá nhiều về vùng kháng cự này. Khả năng cao BTC.D có thể giảm xuống từ đây, nếu kết hợp với sự sideway của BTC sẽ tạo ra điều kiện để nhiều altcoin pump.

Một số plan cho Altcoin

HOOK

Đồ thị 4h của cặp HOOK/USDT trên sàn Binance Futures, ảnh chụp màn hình TradingView vào tối ngày 29/01/2023

HOOK vẫn đang là một trong những đồng coin có sóng tăng khá mạnh. Anh em có thể đợi giá kiểm tra lại 2 vùng hỗ trợ là 3.1 và 3.25 USD để vào lệnh mua/long lên.

ADA

Đồ thị 4h của cặp ADA/USDT trên sàn Binance Futures, ảnh chụp màn hình TradingView vào tối ngày 29/01/2023

ADA đang tạo ra một mô hình vai – đầu – vai rất đẹp. Giá đã breakout khỏi vùng cản và kiểm tra thành công, anh em có thể mua lên, stoploss ở dưới 0.38 USD.

Tin tức vĩ mô

Tuần tới được dự báo sẽ là một tuần “sóng gió” với nhiều tin tức quan trọng:

Ngày 31/01/2023: Vào lúc 22 giờ tối, Ủy Ban Hội Nghị Thường Niên Các Nhà Doanh Nghiệp (CB) sẽ cung cấp số liệu về niềm tin tiêu dùng. Đây là số liệu đo lường niềm tin tiêu dùng trong hoạt động kinh tế. Số liệu càng cao chứng tỏ người tiêu dùng càng lạc quan vào nền kinh tế. Theo dự báo, số liệu công bố trong đợt này sẽ cao hơn so với trước đó. Số liệu cao sẽ mang tính tích cực với đồng USD và ngược lại.

Ngày 01/02/2023: Mỹ sẽ công bố số liệu về dự trữ dầu thô. Như anh em đã biết, dầu thô có vai trò quan trọng và tác động trực tiếp đến mảng năng lượng nói riêng cũng như tình hình lạm phát nói chung.

Ngày 02/02/2023: Lúc 2 giờ sáng, hội đồng thống đốc của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ họp và công bố quyết định về lãi suất lần đầu tiên trong năm 2022. Theo dự báo, mức tăng lãi suất sẽ rơi vào khoảng 0.25%. Đây được xem là mức tăng thấp so với những lần tăng lãi suất trước đó.

Coin68

Thị trường 24x7