English en Chinese zh Thai th Indonesian id Malay ms Khmer km Burmese my Tiếng Việt vi

Tiền Tệ

Bảng Anh tăng trước khi các thông báo mới về chính sách được công bố

Đồng bảng Anh đã tăng so với đồng đô la vào sáng thứ Hai sau khi Bộ trưởng Tài chính mới của Vương quốc Anh Jeremy Hunt thông báo rằng ông sẽ thực hiện các phần của kế hoạch tài khóa trung hạn vào hôm nay.

Bảng Anh tăng trước khi các thông báo mới về chính sách được công bố© Reuters.

Theo Dong Hai

Đồng bảng Anh đã tăng so với đồng đô la vào sáng thứ Hai sau khi Bộ trưởng Tài chính mới của Vương quốc Anh Jeremy Hunt thông báo rằng ông sẽ thực hiện các phần của kế hoạch tài khóa trung hạn vào hôm nay.

Đồng bảng Anh đã tăng gần 1% lên 1,1288 đô la vào sáng sớm thứ Hai, mở rộng mức tăng sau tuyên bố từ Bộ Tài chính Anh.

Quyết định này diễn ra sau một ngày đầy biến động tại thị trường Anh vào thứ Sáu, bao gồm việc thay đổi chính sách tài chính lớn từ Thủ tướng Liz Truss và việc sa thải Bộ trưởng Tài chính Kwasi Kwarteng. Ông ấy nhanh chóng được thay thế bởi Hunt, người dự kiến ​​sẽ đưa ra tuyên bố vào lúc 11 giờ sáng theo giờ địa phương vào thứ Hai.

Các thông báo vào thứ Hai sẽ đến trước hai tuần so với kế hoạch. Tuy nhiên, kế hoạch tài khóa trung hạn đầy đủ vẫn được ấn định sẽ được công bố vào ngày 31 tháng 10, kèm theo dự báo từ Văn phòng độc lập về trách nhiệm ngân sách – một yếu tố chưa được công bố trong ngân sách nhỏ ban đầu liên quan đến thị trường trái phiếu khi khiến Vương quốc Anh xôn xao sau khi được công bố vào ngày 23 tháng 9.

Ông Hunt cho biết vào cuối tuần trước rằng ưu tiên của ông với tư cách là bộ trưởng tài chính là tăng trưởng, giống như người tiền nhiệm của ông, nhưng ông nhấn mạnh nó sẽ được “củng cố bởi sự ổn định”.

“Động lực phát triển nền kinh tế là đúng – nó có nghĩa là nhiều người hơn có thể kiếm được việc làm tốt, các doanh nghiệp mới có thể phát triển mạnh và chúng ta có thể đảm bảo các dịch vụ công mang tầm đẳng cấp thế giới. Nhưng chúng tôi đã đi quá xa, quá nhanh”, Hunt nói trong một tuyên bố vào hôm thứ Bảy.

Áp lực đè nặng

Vào thứ Sáu, Truss đã thông báo về việc thay đổi một phần cái gọi là ngân sách nhỏ của bà ấy, bao gồm cả việc hủy bỏ cam kết đảo ngược việc tăng thuế tập đoàn. Thuế công ty hiện sẽ tăng từ 19% lên 25% theo kế hoạch ban đầu của chính phủ tiền nhiệm của Boris Johnson.

“Rõ ràng là một phần trong ngân sách nhỏ của chúng tôi đã đi xa hơn và nhanh hơn những gì thị trường kỳ vọng”, Truss nói trong một cuộc họp báo ngắn gọn và được đưa ra một cách vội vàng vào thứ Sáu.

Tuy nhiên, thị trường không yên tâm với động thái này và đồng bảng Anh đã giảm khoảng 1,1% so với đồng đô la sau bài phát biểu của bà Truss, giao dịch ở mức khoảng 1,1205 đô la. Nhiều nhà quan sát chính trị đã nhấn mạnh những nỗ lực kém cỏi của bà hôm thứ Sáu, góp phần gây thêm áp lực lên Truss khi một số nhà lập pháp kêu gọi bà từ chức.

Investing