Bitcoin Dominance tăng lên 44%, giá BTC bật ngược hồi phục 10.000 USD trong một ngày

Tiền Điện Tử
Đăng vào Lượt xem: 139

Chỉ số Bitcoin Dominance đã tăng lên 44% khi BTC bật tăng nhanh chóng từ mức đáy 30.000 USD. Hầu hết các altcoin vẫn chìm trong sắc đỏ sau sự cố trên toàn thị trường ngày hôm qua.

Bitcoin và phần còn lại của thị trường, đã trải qua một cơn khủng hoảng trong 24 giờ qua. Bitcoin đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1 tại vùng 30.000 USD, nhưng BTC lập tức phục hồi 10.000 USD trong vòng chưa đầy một ngày. Các altcoin khác cũng bị ảnh hưởng đáng kể, đơn cử như ETH giảm xuống dưới 2.000 USD, BNB sụt giảm quanh mức 300 USD, v.v.

Đợt giảm mạnh này gây ra thiệt hại đáng kể cho các nhà giao dịch vì số tiền thanh lý là hơn 8 tỷ USD trên quy mô 24 giờ. Hơn nữa, một số báo cáo cho rằng các vị thế sử dụng đòn bẩy quá mức là nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm.

Mặc dù đang hồi phục nhanh chóng, nhưng CEO của CryptoQuant cho rằng sẽ có nhiều biến cố tiếp theo xảy ra trong ngắn hạn. Ki-Young Ju lưu ý rằng chỉ báo bán phá giá của các cá voi đạt mức cao nhất trong năm kể từ đợt bán tháo lớn vào tháng 3 năm ngoái khi các địa chỉ lớn tiếp tục gửi tiền vào các sàn giao dịch.

Tuy nhiên, ngược lại với chỉ số dữ liệu phân tích thì bức tranh thực tiễn lại đối lập. Các cá voi Bitcoin đang “vui mừng” trước sự bán tháo khủng khiếp BTC trên thị trường. MicroStrategy bổ sung thêm 271 Bitcoin giữa tâm bão thị trường tiền mã hóa. Không lâu sau đó, MicroStrategy tiếp tục “mua đáy” thêm 10 triệu USD Bitcoin.

Động thái này xảy ra ngay khi Tesla quyết định ngừng thanh toán bằng Bitcoin, tạo nên quả bom khiến cộng đồng phản ứng dữ dội, hàng loạt tên tuổi nổi tiếng vào cuộc, kết hợp với sự kiện Trung Quốc cấm các công ty tài chính tiếp xúc với tiền mã hóa, vẫn cho phép đầu tư, có thể xem là ngòi nổ kích hoạt cho cú dump mạnh đợt này.

Không nằm ngoài cuộc chơi, Justin Sun – nhà sáng lập của Tron, tiếp tục gom 136 triệu USD ETH với mức trung bình giá 2509 USD, sau khi đăng tải thông tin đã mua khoảng 153 triệu USD Bitcoin với trung bình 36.868 USD cho mỗi BTC.

Bitcoin đã nhấn chìm 350 tỷ USD vốn hóa thị trường sau 1 đêm vào ngày 18 tháng 5. Cuối cùng sau khi BTC dump về 30.000 USD, con số này tiếp tục lao dốc, mất thêm khoảng 600 tỷ USD trong hôm qua, kéo tổng vốn hóa thị trường xuống mức thấp nhất là 1.450 tỷ USD. Hiện tại dần phục hồi lên 1.700 tỷ đô la. Song, tổng vốn hóa thị trường đã bốc hơi hơn 900 tỷ USD trong một tuần.

Coin68

Thị trường 24x7