Bitcoin, Ether có dấu hiệu tạo đáy khi các “cá mập” tích cực mua bán

Thị trường Crypto
Đăng vào Lượt xem: 49
Bitcoin, Ether có dấu hiệu tạo đáy khi các “cá mập” tích cực mua bán© Reuters

Theo Hoang Nhan

Mặc dù cho tín hiệu phục hồi vào thứ Tư sau khi Fed tăng lãi suất, Ethereum, cùng với Bitcoin (BitfinexUSD) và các loại tiền điện tử khác đã sụt giảm vào thứ Năm theo đúng câu nói “mua tin đồn bán tin tức”, qua đó kéo dài chuỗi giảm điểm đã ám ảnh thị trường tiền điện tử từ cuối tháng 3.

Mặc dù giá đang làm ngơ các mức hỗ trợ chính, nhưng các chuyên gia đã vạch ra các số liệu quan trọng có thể chứng minh sự đảo chiều.

Khối lượng giao dịch Bitcoin, Ethereum tăng vọt

Vào thứ Bảy, Santiment báo cáo rằng Ethereum đã ghi nhận khối lượng giao dịch cao nhất khi giá giảm vào cuối tuần. Họ cho biết đây là lần đầu tiên khối lượng giao dịch đạt mức này sau hơn ba năm.

“Trên hệ thống Ethereum, số lượng giao dịch được thực hiện nhiều gấp khoảng 3,4 lần trong bối cảnh đồng tiền này giảm nhiều hơn tăng, vào thứ Sáu. Đây là khối lượng cao nhất trong một ngày, xét theo tỷ lệ giao dịch vốn hóa của $ETH kể từ ngày 18 tháng 11 năm 2018, tức 3,5 năm trước”. Một tweet ngày 7 tháng 5 của công ty phân tích trực tuyến cho biết.

Vào thứ Sáu, công ty cũng đã tweet, "Hệ thống Bitcoin có 1,17 triệu địa chỉ hoạt động độc nhất (unique active addresses) thực hiện giao dịch vào ngày hôm qua [thứ Năm] - đây là khối lượng cao nhất kể từ ngày 2 tháng 12 năm 2021".

Ý nghĩa của nó là gì?

Bỏ qua các yếu tố khác như giao dịch ETH tăng vọt do NFT, sự gia tăng giao dịch trên cả hai hệ thống, đặc biệt là trong xu hướng giảm chủ yếu có liên quan đến việc các tổ chức đang mua vào nhiều hơn.

Mặc dù lệnh của các đồng tiền điện tử hoặc stablecoin được gửi đến các sàn giao dịch có liên quan đến việc bán, nhưng trong hầu hết các trường hợp khi thị trường giảm giá, khối lượng tăng thường đồng nghĩa các tổ chức muốn mua gom vào thêm.

Xét các yếu tố khác

Trong ba tháng qua, cá mập trên thị trường BTC và ETH đã tăng cường mua vào tích trữ trong mỗi lần thị trường giảm đáng kể, ZyCrypto đã báo cáo. Điều thú vị là số lượng cá mập nhỏ được tạo ra đã tăng đáng kể từ tháng 6 năm ngoái với số lượng người nắm giữ (HODLers) cũng tăng lên theo.

Các đợt thanh khoản tăng mạnh gần đây, ngoài hôm thứ Năm, cũng thường xuất hiện trước những đợt tăng giá mạnh mẽ. Thanh khoản tăng mạnh được xem là khi những người mua muốn nắm bắt cơ hội có được tài sản tiền điện tử với mức giá chiết khấu.

Về mặt kỹ thuật, nếu Ethereum mất “hỗ trợ yếu” hiện tại, giá của đồng tiền điện tử này sẽ hướng đến mức hỗ trợ 2.400 đô la. Nếu nó giảm hơn nữa, nó có thể xuống mức thấp nhất của tháng 1 là 2.200 đô la. Mặt khác, Bitcoin có thể giảm xuống 31.000 đô la trước khi đạt mức thấp nhất của tháng 6 là 28 nghìn đô la, một vùng đảo chiều được nhiều người thèm muốn.

Investing

Thị trường 24x7

ConveyThis