Chỉ số USD ngừng giảm và tăng trở lại, vàng giảm dưới áp lực

Phân tích
Đăng vào Lượt xem: 29

Goldman Sachs đã điều chỉnh lại kỳ vọng của mình đối với nền kinh tế Hoa Kỳ sau cuộc bầu cử cuối cùng ở Georgia. Nhà phân tích Jan Hatzius của Goldman Sachs cho biết đảng Dân chủ dự kiến ​​sẽ thông qua một kế hoạch kích thích tài khóa trị giá 750 tỷ USD khác, bao gồm 300 tỷ USD chi trả cho các khoản kích thích bổ sung và 200 tỷ USD viện trợ cho các chính quyền địa phương và bang, 150 tỷ USD tiền trợ cấp thất nghiệp bổ sung và 100 tỷ USD chi phí khác. Goldman Sachs dự kiến ​​rằng dự luật này sẽ được thông qua vào giữa tháng 2 đến giữa tháng 3, và chính phủ sẽ nhanh chóng phân bổ vốn sau khi nó được thông qua. Mặc dù tỷ lệ lạm phát hòa vốn trong 10 năm hiện tại đã vượt quá 2,1%, điều này cho thấy nền kinh tế Mỹ có thể "quá nóng" trong 12 tháng tới, nhưng Goldman Sachs lạc quan hơn khi tin rằng nền kinh tế Mỹ sẽ sớm "phục hồi đáng kể", bởi vì ngân hàng kỳ vọng Hoa Kỳ sẽ thông qua kế hoạch kích thích kinh tế mới trị giá 750 tỷ USD ngay trong tháng tới.

Ngoài ra, do số ca viêm phổi mạch vành mới tăng vọt trong những ngày nghỉ Tết Dương lịch, chính phủ Nhật Bản một lần nữa ban bố tình trạng khẩn cấp ở một số khu vực. Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga thông báo trong một cuộc họp báo vào tối ngày 7 rằng Tokyo và các tỉnh lân cận Kanagawa, Saitama và Chiba sẽ thực hiện tình trạng khẩn cấp từ ngày 8/1 và dự kiến ​​tiếp tục cho đến ngày 7/2. Theo số liệu từ đài truyền hình Hiệp hội Phát thanh Nhật Bản, số ca nhiễm mới ở Tokyo hôm thứ Năm đã vượt quá 2.400 ca, và số ca mới trên toàn quốc lần đầu tiên vượt quá 7.000. Đây là lần thứ hai Nhật Bản ban bố tình trạng khẩn cấp kể từ đợt dịch bệnh vương miện mới. Vào đầu tháng 4 năm 2020, Thủ tướng Shinzo Abe khi đó đã ban hành "Tuyên bố tình trạng khẩn cấp" để ứng phó với dịch bệnh ở Tokyo, tỉnh Osaka và những nơi khác, kể từ đó, tình trạng khẩn cấp đã mở rộng ra cả nước và tất cả đều được dỡ bỏ vào cuối tháng 5. Để giảm tác động xã hội và kinh tế, các biện pháp khẩn cấp được "kiềm chế" hơn so với trước, tập trung vào ngành dịch vụ ăn uống được cho là đã làm trầm trọng thêm sự lây lan của dịch. Chính phủ Nhật Bản yêu cầu các nhà hàng “tự nguyện” đóng cửa kinh doanh lúc 20 giờ và sẽ bồi thường tới 60.000 yên mỗi ngày cho các nhà hàng đáp ứng yêu cầu.

Dữ liệu cần chú ý đến ngày hôm nay là tài khoản thương mại chưa điều chỉnh của Đức trong tháng 11, tỷ lệ sản lượng công nghiệp hàng tháng của Đức trong tháng 11, tài khoản thương mại của Pháp vào tháng 11, tỷ lệ thất nghiệp ở khu vực đồng euro vào tháng 11 và những thay đổi được điều chỉnh theo mùa trong dân số lao động phi nông nghiệp ở Hoa Kỳ vào tháng 12. , Tỷ lệ thất nghiệp của Canada vào tháng 12 và giá trị cuối cùng của tỷ lệ hàng tồn kho bán buôn hàng tháng ở Hoa Kỳ vào tháng 11.


Vàng/USD

Vàng đã biến động giảm vào ngày hôm qua và dòng hàng ngày đóng cửa giảm nhẹ, tỷ giá hối đoái hiện tại được giao dịch gần năm 1911. Ngoài áp lực chốt lời liên tục đối với vàng, chỉ số USD đã làm mới lên mức cao nhất trong một tuần dưới sự hỗ trợ của dư nợ ngắn hạn và sự phục hồi của lợi suất trái phiếu Mỹ là nguyên nhân chính khiến áp lực đối với vàng suy yếu. Ngoài ra, Tổng thống Hoa Kỳ hiện tại Trump đã tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào một quá trình chuyển đổi suôn sẻ và việc tiêu tan những bất ổn về cuộc bầu cử Hoa Kỳ cũng tạo ra một áp lực nhất định đối với vàng. Hãy chú ý đến tình hình áp lực vào khoảng năm 1920 ngày hôm nay và mức hỗ trợ bên dưới là vào khoảng năm 1900.


AUD/USD

AUD đã biến động giảm vào ngày hôm qua, dòng hàng ngày đóng cửa giảm nhẹ và tỷ giá hối đoái hiện tại được giao dịch quanh mức 0,7770. Bên cạnh việc chốt lời và bán kỹ thuật ở mốc 0,7800 đã hình thành áp lực nhất định lên tỷ giá hối đoái, sự phục hồi của chỉ số USD dưới sự hỗ trợ của che phủ ngắn hạn và sự phục hồi của lợi suất trái phiếu Mỹ cũng là một yếu tố quan trọng gây áp lực lên AUD yếu hơn. Ngoài ra, tình hình kinh tế Trung Quốc và Australia cũng gây áp lực nhất định lên tỷ giá hối đoái. Hãy chú ý đến tình hình áp lực gần 0,7850 ngày hôm nay và hỗ trợ dưới 0,7700.


USD/CAD

USD/CAD đã hợp nhất vào ngày hôm qua, đường hàng ngày đóng cửa cao hơn một chút và tỷ giá hối đoái giao ngay được giao dịch quanh mức 1,2680. Ngoài việc bù đắp ngắn hạn tiếp tục tạo nên một mức độ hỗ trợ nhất định cho tỷ giá hối đoái, chỉ số đô la phục hồi dưới sự hỗ trợ của sự phục hồi của lợi suất trái phiếu Mỹ cũng là một yếu tố quan trọng hỗ trợ tỷ giá hối đoái phục hồi. Tuy nhiên, giá dầu thô tiếp tục phục hồi dưới sự hỗ trợ của việc Saudi Arabia tự nguyện cắt giảm sản lượng mạnh bất ngờ và tâm lý rủi ro thị trường ấm lên đã hạn chế dư địa cho tỷ giá phục hồi. Hãy chú ý đến tình hình áp lực gần 1.2750 ngày hôm nay và hỗ trợ dưới 1.2600.


Bài viết được cung cấp bởi LCM.

Thị trường 24x7