Chính quyền Philippines tiếp tục nỗ lực “đàn áp” Binance

Tin tức Crypto
Đăng vào Lượt xem: 52

Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Philippines (SEC) đã cảnh báo công chúng không nên đầu tư vào sàn giao dịch tiền điện tử Binance, trong nỗ lực của cơ quan quản lý chính sách Infrawatch PH nhằm kêu gọi SEC thực hiện hành động chống lại sàn giao dịch này.


Chính quyền Philippines tiếp tục nỗ lực “đàn áp” Binance

Trong một lá thư được gửi bởi Chủ tịch SEC – Oliver Leonardo, công chúng được khuyên nên hạn chế đầu tư vào sàn giao dịch. Ngoài ra, SEC cũng lưu ý rằng Binance không phải là một công ty đã đăng ký dựa trên đánh giá ban đầu:

Binance không có thẩm quyền cũng như giấy phép cần thiết để kêu gọi đầu tư, vì các công ty đủ tiêu chuẩn mới để có thể đăng ký và được cấp các giấy phép để kêu gọi đầu tư.

Theo đó, bức thư nhấn mạnh rằng Binance đang vi phạm luật Chứng khoán đã sửa đổi do SEC thực thi. Do đó, SEC cũng đề cập thêm rằng nếu có bất kỳ ai trở thành nạn nhân của Binance, thì hãy gửi đơn khiếu nại chống lại sàn giao dịch.

Chia sẻ về vấn đề trên, Terry Ridon (Convenor của Infrawatch PH) cho biết điều này làm rõ quan điểm của Chính phủ đối với các hoạt động của nền tảng tiền điện tử:

Lời cảnh báo này cung cấp sự bảo vệ ngay lập tức cho người dùng Binance, những người có thể đã mất tiền khi đầu tư vào một nền tảng không có giấy phép.

Binance nói gì về cáo buộc trên?

Trong một tuyên bố, người phát ngôn của Binance cho biết rằng họ đã biết về bức thư do SEC gửi tới Infrawatch PH và họ hoàn toàn tuân thủ các tiêu chí bảo vệ người dùng của SEC. Đồng thời, họ sẵn sàng đối thoại với SEC và tin tưởng vào việc phát triển các khuôn khổ quy định phát triển cùng với sự đổi mới:

Chúng tôi khuyến khích sự phát triển của các đổi mới tích cực như blockchain, và mong muốn được đối thoại cởi mở với SEC cũng như bất kỳ cơ quan nào khác trong ngành có chung tầm nhìn về trao quyền tài chính.

Vào tháng 6, Binance đã bày tỏ ý định xin giấy phép nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số (VASP) và giấy phép tổ chức phát hành tiền điện tử ở Philippines. Giám đốc điều hành Binance – Changpeng Zhao cho biết rằng sàn giao dịch quan tâm đến việc mở rộng hoạt động của mình tại quốc gia này.

Trong cùng tháng, Infrawatch PH bắt đầu nỗ lực chống lại Binance, bằng cách liên hệ với ngân hàng Trung ương Philippines. Ngoài ra, tổ chức tư vấn chính sách cũng đã yêu cầu Bộ Thương mại và Công nghiệp (DTI) của quốc gia cấm Binance vì các quảng cáo bị cáo buộc là bất hợp pháp. Tuy nhiên, DTI đã trả lời rằng họ không thể thực thi bất kỳ phán quyết nào đối với sàn giao dịch.

Source: Cointelegraph

Tintucnft

Thị trường 24x7

ConveyThis