Chịu hết nổi với trò tweet lũng đoạn thị trường, một đồng tiền ảo mới được lập ra để 'chống lại' Elon Musk

Tiền Điện Tử
Đăng vào Lượt xem: 131

Sau những lần Elon Musk úp mở việc mua bán Bitcoin và Dogecoin khiến giá trị hai đồng tiền ảo này biến động chóng mặt, STOPELON - một đồng tiền ảo mới đã được tạo ra từ những nhà đầu tư phẫn nộ, mục đích ngăn CEO Tesla làm "bốc hơi" giá trị tiền ảo.

Thời gian gần đây, tỷ phú Elon Musk đang khiến giới đầu tư tiền ảo nóng mắt vì hàng loạt hành động thao túng giá trị thị trường tiền số. 

Từ việc không nhận thanh toán bằng Bitcoin cho tới việc úp mở khả năng đã "xả hàng" số Bitcoin đang nắm giữ, CEO của Tesla đang không nhận được sự thiện cảm đến từ các nhà đầu tư. Họ đã quyết định tạo ra một đồng tiền ảo mới với tên gọi STOPELON để ngăn chặn hành vi thao túng thị trường của Elon Musk.

Chịu hết nổi với trò tweet lũng đoạn thị trường của Elon Musk, một đồng tiền ảo mới được lập ra để ngăn chặn - Ảnh 1.

Đồng tiền ảo mới được tạo ra để chống lại Elon Musk (Ảnh: Benzinga)

Theo The Hill, đồng tiền xuất hiện sau khi Dogecoin gây bão trong thời gian gần đây. Những lần tweet của Elon Musk đã có tác động rất lớn tới biến động giá của Dogecoin khiến giá trị đồng tiền số này tăng giảm liên tục khiến giới đầu tư điêu đứng. Và STOPELON ra đời để ngăn việc đó xảy ra thêm lần nữa.

"Elon Musk nổi tiếng với hành vi đăng tải thông tin trên Twitter, thao túng thị trường tiền ảo một cách vô trách nhiệm. Ông ta chơi đùa với các nhà đầu tư, chúng tôi không chấp nhận được nữa và đó là lý do STOPELON ra đời", cộng đồng sáng lập STOPELON viết.

Dù không tạo ra ảnh hưởng lớn đến thị trường nhưng đồng tiền mới này là đại diện cho một cộng đồng chống lại những bình luận khiến giá trị tiền ảo bị "bốc hơi" của Elon Musk. Tuy vậy, chỉ trong 24 giờ xuất hiện, giá của STOPELON đã tăng 512%, từ mức 0,000001756 lên mức 0,000010756 USD.

Tờ Newsweek thông tin giá hiện tại của đồng tiền ảo mới này là 0.000015 USD với giá trị vốn hóa thị trường là 8 triệu USD. Song, giá trị của STOPELON sẽ còn tăng nữa, Newsweek nhận định.

Vietnambiz

Thị trường 24x7