CK Châu Âu tương lai tăng nhẹ; Thị trường chờ báo cáo việc làm của Mỹ

Chứng Khoán
Đăng vào Lượt xem: 60

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa cao hơn một chút vào thứ Sáu, được thúc đẩy bởi thu nhập doanh nghiệp hàng quý nói chung tích cực, nhưng dữ liệu bảng lương sắp tới của Hoa Kỳ có thể khiến thị trường phải thận trọng.

Vào lúc 02:00 AM ET (0600 GMT), hợp đồng tương lai ở Đức giao dịch cao hơn 0,2%, CAC 40 tương lai ở Pháp tăng 0,1% và FTSE 100 tương lai ở Anh tăng 0,1%.

Chứng khoán châu Âu đã ghi nhận mức tăng trong tuần này do thu nhập doanh nghiệp phần lớn tích cực đã làm lu mờ lo ngại rằng khu vực này có thể rơi vào suy thoái kinh tế vào cuối năm nay.

Bank of England đã cảnh báo hôm thứ Năm về một cuộc suy thoái kéo dài, bắt đầu từ quý 4 năm nay, và đã tăng lãi suất lên 50 điểm cơ bản để giải quyết lạm phát đang ở mức cao nhất trong 40 năm.

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ tiếp tục xu hướng thắt chặt vào đầu ngày thứ Sáu, tăng lãi suất lần thứ ba trong nhiều tháng, nhưng trọng tâm chính sẽ là báo cáo việc làm tháng 7 của Hoa Kỳ được theo dõi chặt chẽ vào cuối phiên khi các nhà đầu tư tìm kiếm manh mối về cách Cục Dự trữ Liên bang nhìn nhận sức mạnh của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Bảng lương phi nông nghiệp được dự kiến là đã tăng 250.000 việc làm vào tháng trước, mức tăng chậm lại so với mức 372.000 trong tháng 6. Đó sẽ là tháng mở rộng thứ 19 liên tiếp nhưng sẽ là mức tăng nhỏ nhất trong khoảng thời gian đó.

Sự hạ nhiệt trong tăng trưởng việc làm có thể giảm bớt áp lực lên Fed trong việc đưa ra mức tăng lãi suất 75 điểm cơ bản liên tiếp lần thứ ba vào tháng 9.

Ở những nơi khác, các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi mùa thu nhập quý II, với một số công ty lớn của châu Âu báo cáo.

Công ty bảo hiểm Đức Allianz (ETR: ALVG) đã công bố lợi nhuận ròng quý 2 giảm mạnh 23% do thị trường biến động, nhưng vẫn xác nhận mục tiêu cho cả năm .

Deutsche Post (ETR: DPWGn) đã báo cáo mức tăng trưởng hai con số về doanh thu và lợi nhuận và xác nhận triển vọng của nó cho năm 2022, khi hoạt động kinh doanh vận tải và chuyển phát nhanh tiếp tục khởi đầu mạnh mẽ.

Lufthansa (ETR: LHAG) cũng sẽ được chú ý khi hãng hàng không Đức và liên đoàn lao động Verdi đã ký một thỏa thuận về tiền lương cho phi hành đoàn sẽ giúp ngăn chặn nhiều cuộc đình công hơn sau sự hỗn loạn của tháng trước.

Giá dầu tăng cao hơn vào thứ Sáu, nhưng tất nhiên là do lỗ nặng trong tuần này sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tháng do lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhu cầu.

Thị trường dầu mỏ hiện đã mất tất cả những lợi nhuận được thúc đẩy bởi cuộc tấn công của Nga vào Ukraine với những lo lắng về tăng trưởng gia tăng sau cảnh báo suy thoái của Ngân hàng Trung ương Anh.

Tuy nhiên, nguồn cung vẫn eo hẹp, với Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của tổ chức này, một nhóm được gọi là OPEC +, chỉ tăng sản lượng 100.000 thùng mỗi ngày trong tháng 9, tương đương khoảng 0,1% nhu cầu dầu toàn cầu.

Lúc 02:00 AM ET, dầu thô WTI giao sau tăng 0,6% ở mức 89,08 đô la / thùng, tất nhiên với mức lỗ hàng tuần gần 10%, trong khi hợp đồng Brent tăng 0,4% lên 94,50 đô la, mức lỗ hàng tuần là 14%.

Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,1% lên 1.808,05 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch thấp hơn 0,2% ở mức 1,0228.

Investing

Thị trường 24x7

ConveyThis