CK Châu Âu tương lai tăng; Thị trường tiếp tục chờ các báo cáo thu nhập

Chứng Khoán
Đăng vào Lượt xem: 46
CK Châu Âu tương lai tăng; Thị trường tiếp tục chờ các báo cáo thu nhập© Reuters

Theo Peter Nurse

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa cao hơn một chút, được thúc đẩy bởi các báo cáo thu nhập doanh nghiệp nói chung tích cực, mặc dù mức tăng có thể bị hạn chế do lo ngại địa chính trị gia tăng.

Vào lúc 02:00 AM ET (0600 GMT), hợp đồng {{8826 | DAX tương lai}} ở Đức giao dịch cao hơn 0,1%, {{8853 | CAC 40 tương lai}} ở Pháp tăng 0,2% và {{8838 | FTSE 100 tương lai}} ở Anh tăng 0,2%.

Các báo cáo thu nhập của công ty phần lớn là rất ấn tượng, đặc biệt là khi xem xét các điều kiện kinh tế không mấy thuận lợi.

Societe Generale (EPA: SOGN) đã báo cáo khoản lỗ nhỏ hơn dự kiến ​​trong quý hai khi ngân hàng Pháp báo lỗ 3,3 tỷ euro sau khi bán đơn vị tại Nga, được hỗ trợ bởi hoạt động sôi nổi trên lĩnh vực bán lẻ và ngân hàng đầu tư.

Ngân hàng Commerzbank của Đức (ETR: CBKG) cho biết họ đã đạt được lợi nhuận ròng quý hai lớn hơn mong đợi, nhờ lãi suất cao hơn.

Lợi nhuận ròng nửa đầu năm của công ty bảo hiểm Pháp AXA (EPA: AXAF) tăng 3% khi báo cáo doanh thu cao hơn.

Siemens Healthineers (ETR: SHLG) giữ nguyên triển vọng cho năm tài chính 2022 khi những khó khăn trong chuỗi cung ứng và việc phong tỏa chống COVID-19 đã đẩy một số doanh thu của nhà sản xuất thiết bị y tế sang các quý tiếp theo.

Just Eat Takeaway (AS: TKWY), công ty giao đồ ăn lớn nhất Châu Âu, báo cáo, mức lỗ nhỏ hơn dự kiến trong nửa đầu năm 2022.

Tuy nhiên, đà tăng của thị trường có thể sẽ bị hạn chế vào thứ Tư khi các nhà đầu tư lo ngại về chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi tới Đài Loan, một động thái có nguy cơ làm rạn nứt thêm quan hệ Trung-Mỹ và làm gia tăng căng thẳng chính trị ở châu Á.

Bắc Kinh tuyên bố hòn đảo này là một phần lãnh thổ của mình và phản đối mạnh mẽ chuyến thăm, vì Pelosi là quan chức cấp cao nhất của Mỹ đến thăm hòn đảo này trong 25 năm.

Về mặt dữ liệu, các chỉ số PMI dịch vụ mới nhất ở hầu hết châu Âu đã được công bố, nhưng phần lớn trọng tâm sẽ là giá sản xuất và bán lẻ của Eurozone trong tháng sáu.

Giá dầu ổn định hôm thứ Tư trước cuộc họp quan trọng của các nhà sản xuất OPEC + để thảo luận về sản lượng trong tương lai, phục hồi trở lại sau khi giảm vào đầu phiên do sự gia tăng bất ngờ của hàng tồn kho tại Mỹ.

Dữ liệu từ American Petroleum Institute, được công bố hôm thứ Ba, cho thấy tồn kho dầu của Hoa Kỳ đã tăng khoảng 2,2 triệu thùng trong tuần trước, so với mức giảm khoảng 4 triệu thùng trong tuần trước.

Sự gia tăng này có thể chỉ ra sự suy yếu của nhu cầu ở người tiêu dùng lớn nhất thế giới và dữ liệu tồn kho của chính phủ, sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Tư, cũng sẽ được nghiên cứu cẩn thận.

Tuy nhiên, trọng tâm chính vào thứ Tư sẽ là cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của tổ chức này, một nhóm được gọi là OPEC +, sẽ bắt đầu vào cuối ngày.

Lúc 02:00 AM ET, dầu thô WTI giao dịch không đổi ở mức 94,62 đô la / thùng, trong khi hợp đồng Brent cũng không đổi ở mức 100,53 đô la.

Ngoài ra, vàng tương lai giảm 0,4% xuống 1.783,45 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,0172.

Investing

Thị trường 24x7

ConveyThis