Crypto Thanh Lọc Mùa Downtrend THỊ TRƯỜNG SẼ ĐẪM MÁU NHƯ BONG BÓNG DOT COM

Tin tức Crypto
Đăng vào Lượt xem: 29

Theo báo cáo của glassnode, chỉ số MVRV của Bitcoin đã chỉ ra, Crypto đang đi vào mùa downtrend và đã kéo dài được 24 ngày. Trong khi đó, các mùa downtrend trước thường kéo dài hơn từ hơn 100 – 300 ngày.

Điều này dự báo thị trường sẽ còn nhiều “biến động” trong khoảng thời gian sắp tới. đặc biệt là một đợt “thanh lọc” các dự án kinh doanh không hiệu quả.

BITCOIN CHỈ VỪA ĐI VÀO DOWNTREND ĐƯỢC 24 NGÀY

Trong vòng 6 tháng đầu năm, thị trường Crypto đã chứng kiến rất nhiều các sự kiện làm chao đảo thị trường. Sự sụp giảm hơn 70% từ đỉnh ATH 69.000 đô xuống còn 17.000 đô, đã minh chứng cho những khó khăn mà các nhà đầu tư gặp phải.

Tính tới thời điểm hiện tại, những biến động của Bitcoin xét về tỷ lệ, vẫn đang bị ảnh hưởng ít nghiêm trọng nhất so với các mùa downtrend trước. Cụ thế, Bitcoin đã chứng kiến sự sụp giảm:

  • 93% vào năm 2011
  • 84% vào năm 2015, 2018 
  • 75% vào tháng 3 năm 2020.

Hình: h1

Trong lịch sử các mùa downtrend, giá của Bitcoin đều đã chứng kiến sự sụp giảm của chỉ số MVRV.

MVRV (giá trị thị trường trên giá trị thực tế – Market Value to Realized Value) là chỉ số thể hiện mối quan hệ của vốn hóa thị trường trên vốn hóa thực tế.

Giá trị MVRV < 1.0: dấu hiệu cho nguồn cung gần như đang hòa vốn và bị thua lỗ. Chỉ số thấp này cung cấp tín hiệu mạnh mẽ về vốn hóa thị trường đang ở dưới mức cơ bản, đồng nghĩa với việc lực mua cũng giảm xuống theo.

HÌNH H2

Trong lịch sử, các mùa downtrend sẽ chứng kiến ​​giá BTC giảm xuống dưới Giá thực tế trong khoảng sáu tháng (ngoại trừ chu kỳ giảm của tháng 3 năm 2020). Cụ thể như sau:

  • Năm 2011: kéo dài 116 ngày
  • Năm 2015: kéo dài 292 ngày
  • Năm 2018: kéo dài 134 ngày
  • Tháng 3/ 2020 (dịch covid): kéo dài 7 ngày.
  • Hiện tại: kéo dài 24 ngày.

Đây thường là một dấu hiệu cho thấy giá trị của Bitcoin đang ở dưới mức chi phí để tạo ra chính nó. Nói cách khác, những ai đã mua Bitcoin trước khi chỉ số này giảm xuống dưới 1, thì họ đang gánh một khoản lỗ chưa thực hiện.

BONG BÓNG CRYPTO VERSION 2.0

Như vậy là chúng ta chỉ vừa mới bước chân vào thị trường downtrend được 24 ngày, trong khi đó lịch sử cho thấy, tối thiếu 1 mùa downtrend phải có ít nhất 116 ngày ảm đạm. điều này cảnh báo những khó khăn mà chúng ta vẫn còn phải đối mặt ở phía trước.

Nếu xét về nội tại của ngành Crypto, nhiều chuyên gia cho rằng, ngành công nghiệp này vẫn còn quá non trẻ và nội tại thực sự vẫn chưa bền vững. 

Theo ông Scott Minerd – Co – founder của Guggenheim Partners, đã chia sẻ với Bloomberg: Scott tuyên bố rằng ngành công nghiệp vẫn còn trống rỗng, do đó, đầu tư vào tiền điện tử có thể không phải là một cơ hội đầu tư tốt cho dài hạn.

Ngoài ra, Minerd cũng dự đoán mọi thứ có thể kết thúc giống như bong bóng Dot-com vào cuối những năm 1990.

Bong bóng Dot Com là thuật ngữ dùng để chỉ sự cố sụp đổ của ngành công nghiệp Internet vào những năm đầu của thập niên 90. Khi Internet lần đầu xuất hiện và thành công, có rất nhiều công ty đã ăn theo và FOMO cực mạnh, dẫn đến thương hiệu thì nhiều, marketing ồ ạt để thu hút dòng tiền, nhưng nội tại thì không phát triển sản phẩm đủ tầm. Khi kinh tế bị khủng hoảng, hàng loạt dự án phải dẫn tới phá sản và kéo theo hiệu ứng sụp đổ dây chuyền.

Từ những nhận định của các chuyên gia, chúng ta có thể thấy, việc đầu tư vào các dự án lúc này vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro, vì chúng ta không thể biết được, đâu sẽ là những dự án có thể sống sót qua mùa đông downtrend khắc nghiệt.

Tintucnft

Thị trường 24x7

ConveyThis