Dầu tiếp tục giảm giá sau khi giảm 6% trong phiên trước với lo ngại về suy thoái

Dầu Thô
Đăng vào Lượt xem: 39
Dầu tiếp tục giảm giá sau khi giảm 6% trong phiên trước với lo ngại về suy thoái© Reuters.

Dầu đã giảm vào sáng thứ Hai tại châu Á do nguồn cung thắt chặt và lo ngại về tăng trưởng kinh tế và nhu cầu nhiên liệu chậm lại. Dầu đã giảm 6% trong phiên trước đó.

Dầu Brent tương lai giảm 0,24% xuống 112,85 đô la vào lúc 12:11 AM ET (4:11 AM GMT) và dầu thô WTI tương lai giảm 0,19% xuống 107,78 đô la.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một lưu ý: “Hiện tại, sự gián đoạn nguồn cung dầu không thể khiến thị trường bớt lo ngại về nhu cầu yếu hơn”.

"Bức tranh cơ bản vẫn còn là một điểm quan trọng trong bối cảnh sản lượng của Nga đang tiếp tục giảm tốc."

Nguồn cung eo hẹp vẫn là mối lo ngại khi phương Tây áp đặt các lệnh trừng phạt đối với dầu của Nga. Nhưng tác động đã được giảm nhẹ nhờ động thái do Hoa Kỳ dẫn đầu, giải phóng dự trữ dầu mỏ chiến lược và tăng cường sản xuất từ ​​Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +).

“Nếu Washington duy trì tốc độ hiện tại, dự trữ chiến lược của Mỹ sẽ đạt mức thấp nhất trong 40 năm là 358 triệu thùng vào tháng 10”, các nhà phân tích của ANZ cho biết thêm trong ghi chú.

Tại Libya, sản lượng dầu vẫn không ổn định sau các cuộc phong tỏa của các khu vực khai thác ở phía đông đất nước. Bộ trưởng Dầu mỏ Libya Mohamed Oun nói với Reuters hôm thứ Hai rằng tổng sản lượng của nước này vào khoảng 700.000 thùng mỗi ngày (bpd). Tuần trước, sản lượng dầu của Libya là 100.000-150.000 thùng / ngày.

Cộng thêm lo ngại về nguồn cung bị thắt chặt, xuất khẩu sản phẩm dầu từ Trung Quốc tiếp tục giảm.

Dữ liệu hải quan Trung Quốc cho thấy hôm thứ Bảy rằng xuất khẩu xăng của nước này giảm 45,5% so với cùng kỳ năm ngoái và xuất khẩu dầu diesel giảm 92,7% mặc dù nhu cầu trong nước bị đình trệ.

Investing

Thị trường 24x7

ConveyThis