Diễn biến thị trường ngoại hối tuần này sẽ như thế nào?

FOREX
Đăng vào Lượt xem: 160
Chỉ còn chưa đầy bốn tuần trước cuộc Bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ ngày 3 tháng 11, một điều rất rõ ràng hiện nay rằng các nhà đầu tư dường như đã tin bất kể ai là người chiến thắng, thì nền kinh tế cũng có khả năng sẽ tích cực hơn vào năm 2021 so với năm 2020. Nhìn lại, năm 2020 sẽ là một trong những “thời kỳ đen tối” nhất trong lịch sử giai đoạn gần đây, nhưng những tiến bộ y học trong năm qua sẽ khiến năm 2021 trở thành một năm phục hồi đáng kể. Quan trọng hơn, Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đã chuẩn bị sẵn sàng để kích thích nền kinh tế với những khoản kích thích lớn trong năm tới. Mặc dù vậy, trong vài tuần tới, sự biến động sẽ tăng lên với phạm vi giao dịch lớn hơn và sự biến động dữ dội của tiền tệ và cổ phiếu. Các cuộc đàm phán về kích thích tài chính của Hoa Kỳ và các cuộc đàm phán Brexit vẫn đang ở chế độ “chờ” và cho đến khi đạt được thỏa thuận, các tin tức xoay quanh vẫn là những rủi ro lớn nhất. Một loại vắc-xin cũng đang đi vào giai đoạn cận kề với những thông báo liên quan đến vắc-xin trước cuộc bầu cử vẫn tiếp tục được thảo luận.
Trong tuần này, ngoài các tiêu đề về kích thích và bất kỳ dòng tweet ngẫu nhiên nào khác từ Trump, trọng tâm vẫn sẽ là sự phục hồi của Hoa Kỳ đang diễn ra như thế nào. Doanh số bán lẻ được lên lịch phát hành cùng với các cuộc khảo sát Empire State và Philadelphia production. Nhiều người Mỹ nhận được ít trợ cấp thất nghiệp hơn trong tháng 9, vì vậy điều quan trọng là phải xem điều đó ảnh hưởng đến chi tiêu như thế nào. Rất có thể, chi tiêu sẽ giảm và biến động bầu cử sẽ đặc biệt ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán. Các cuộc khảo sát Philadelphia production cũng sẽ cung cấp một cái nhìn quan trọng về động lực của nền kinh tế, và bên cạnh đó chỉ số tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan cũng sẽ cung cấp nhiều thông tin về cảm nhận của người Mỹ. Con số lạm phát cũng được lên lịch phát hành, nhưng FED đã nói rõ rằng lạm phát đang quá thấp và dữ liệu mới nhất phải phản ánh điều đó. Đô la Hoa Kỳ ​​đã giảm so với hầu hết các đồng tiền chính vào thứ Sáu và mặc dù đồng đô la này có thể tăng mạnh trở lại nhờ các dòng tiền tìm nơi trú ẩn an toàn vào tuần này, nhưng USD / JPY và USD / CHF là những cặp tiền tệ chính là nguyên nhân của các khoản thua lỗ.
Như trong nhận định chúng tôi đề cập vào thứ Năm, Euro sẽ được giao dịch thấp hơn nhiều và khảo sát ZEW của Đức vào tuần này có thể là chất xúc tác hoàn hảo cho động thái giảm này của đồng Euro. Các trường hợp vi-rút đang gia tăng trên khắp Châu Âu, buộc các chính phủ phải công bố những hạn chế mới và điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến sự phục hồi trong nửa cuối năm của khu vực. Bởi vì cuộc khảo sát của ZEW đo lường tâm lý nhà đầu tư, chính vì vậy mà sự suy giảm đáng kể là điều không mấy ngạc nhiên, nhưng chính những hạn chế ngày càng chặt chẽ và mối quan tâm ngày càng tăng của ngân hàng trung ương cũng như chính phủ các khu vực có thể khiến các nhà đầu tư rút lui khỏi đồng Euro.
Mặt khác, đồng Sterling sẽ tiếp tục xoay quanh trong các cuộc đàm phán Brexit vào tuần này. Hội nghị thượng đỉnh EU vào ngày 15 tháng 10 là thời hạn cuối cùng mà Vương quốc Anh đưa ra để đồng ý về một thỏa thuận Brexit và Thủ tướng Boris Johnson cảm thấy rằng cả hai bên nên “tiếp tục” nếu không có thỏa thuận nào vào thời điểm đó. Thật không may, một thỏa thuận đang có vẻ khó đạt được vì Michel Barnie – người đứng đầu Ủy ban Châu Âu về Quan hệ với Vương quốc Anh – đã rời các cuộc đàm phán sớm tới Brussels vào thứ Sáu. Downing Street mô tả cuộc họp lần gần đây nhất của họ là “hữu ích”, nhưng như chúng tôi đã lưu ý trước đây, hầu hết các tiêu đề tích cực đến từ Vương quốc Anh và hầu hết các tiêu đề tiêu cực lại xuất phát từ EU. Bên cạnh các cuộc đàm phán Brexit, số lượng thị trường lao động dự kiến ở Anh cũng sẽ là một trong những tin tức liên quan vào tuần này. Đồng Sterling đã chịu áp lực bán vào thứ Sáu do GDP, sản xuất công nghiệp và dữ liệu thương mại yếu hơn.
Cả ba loại tiền tệ hàng hóa đều giao dịch cao hơn vào thứ Sáu. Các khoản cho vay mua nhà từ Úc rất mạnh, nhưng bất ngờ lớn lại đến từ Canada với báo cáo dữ liệu việc làm đáng kinh ngạc. Các nhà kinh tế đã dự báo về sự tăng trưởng việc làm yếu hơn nhưng dữ liệu báo cáo lại cho thấy đã có hơn 378.000 người tìm được việc làm mới trong tháng 9, cao hơn gấp đôi những gì dự báo trước đó. Tỷ lệ thất nghiệp cũng giảm xuống 9% từ 10,2%, nhưng phần đáng ngạc nhiên nhất của báo cáo chính là việc hầu như tất cả việc làm mới đều là toàn thời gian. Không có báo cáo kinh tế lớn nào của Canada được lên kế hoạch công bố vào tuần này nhưng Úc sẽ công bố báo cáo về thị trường lao động và báo cáo PMI đến từ New Zealand.
Investing

Thị trường 24x7