Dở bỏ việc phong tỏa và hạn chế chống dịch, GBP giảm nhẹ

Phân tích
Đăng vào Lượt xem: 45

Vào ngày 8 tháng 6, theo giờ địa phương, theo báo cáo của truyền thông Hoa Kỳ, các cuộc đàm phán về dự luật xây dựng cơ sở hạ tầng giữa Tổng thống Hoa Kỳ Biden và Nhóm Thượng viện Đảng Cộng hòa đã đổ vỡ, và có sự khác biệt nghiêm trọng giữa hai bên về vấn đề cấu thành cơ sở hạ tầng và phân bổ quỹ. Theo báo cáo, vì không đạt được thỏa thuận nào nên một số nhà lập pháp lưỡng đảng khác đang âm thầm soạn thảo dự luật cơ sở hạ tầng dự phòng. Tổng thống Biden đã liên lạc với ít nhất một trong số họ vào ngày 8/6 để tìm kiếm sự hỗ trợ tiếp theo. Theo truyền thông địa phương, nếu cuộc đàm phán tiếp tục mà không có kết quả, Biden có thể phải cân nhắc xem có nên chỉ dựa vào phiếu bầu của đảng Dân chủ để thúc đẩy kế hoạch cơ sở hạ tầng hay không. Thượng viện. Đã bỏ phiếu để thông qua đề xuất kế hoạch. Theo Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jane Psaki, Tổng thống Hoa Kỳ Biden đã nói chuyện với Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Cassidy, Đảng viên đảng Dân chủ và Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Manchin hôm thứ Ba, và kêu gọi họ tiếp tục nỗ lực phát triển các đề xuất cơ sở hạ tầng của lưỡng đảng. Các quan chức chính phủ nói rằng một nhóm do Capito, thành viên Hạ viện, đứng đầu, đã đưa ra kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng trị giá 330 tỷ USD, nhưng thiếu chi tiết thanh toán cụ thể.


Ngoài ra, theo dự thảo được Bloomberg công bố hôm thứ Ba, các nhà lãnh đạo EU và Tổng thống Mỹ Biden sẽ hứa chấm dứt cuộc chiến thương mại chưa có hồi kết khi họ gặp nhau vào tuần tới và hứa xóa bỏ thuế quan liên quan đến xung đột thép và nhôm vào cuối năm nay. . Hội nghị thượng đỉnh giữa EU và Mỹ sẽ được tổ chức tại Brussels vào ngày 15/6. Thỏa thuận nêu rõ rằng các đồng minh sẽ đồng ý giải quyết những khác biệt của họ, bao gồm cả tranh chấp máy bay kéo dài gần 20 năm. Tranh chấp này đã đạt đến một thời điểm quan trọng trong chính quyền Trump, dẫn đến hơn 18 tỷ đô la Mỹ xuất khẩu từ Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu. Áp đặt thuế quan. Nó tuyên bố rằng các đồng minh sẽ đồng ý giải quyết những khác biệt của họ, bao gồm cả tranh chấp máy bay lên đến đỉnh điểm dưới thời chính quyền Trump gần hai năm trước và góp phần vào việc đánh thuế đau đớn hơn 18 tỷ USD hàng xuất khẩu từ Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu. Theo dự thảo, người Mỹ và châu Âu sẽ hứa sẽ tìm ra giải pháp cho vấn đề máy bay trước ngày 11 tháng 7 - điều này liên quan đến việc cung cấp hỗ trợ bất hợp pháp của chính phủ cho Boeing và Airbus - dự thảo vẫn có thể thay đổi. Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu đã đồng ý đình chỉ thuế quan đối với máy bay của họ vào tháng Bảy để thúc đẩy hòa giải. Cả EU và Hoa Kỳ đều đã xem phiên bản kết luận hội nghị thượng đỉnh này, có nghĩa là nó phản ánh kết quả cuối cùng tốt hơn so với dự thảo trước đó.


Dữ liệu cần chú ý hôm nay Tuy nhiên, chỉ tài khoản thương mại được điều chỉnh trái mùa của Đức vào tháng 4 và giá trị cuối cùng của tỷ lệ hàng tồn kho bán buôn hàng tháng ở Hoa Kỳ trong tháng 4 là đáng được quan tâm. Ngoài ra, Ngân hàng Trung ương Canada sẽ công bố các nghị quyết về lãi suất vào buổi tối, điều này cần được đặc biệt chú ý.


Chỉ số USD

Chỉ số USD đã biến động tăng vào ngày hôm qua. Đường hàng ngày đóng cửa tăng nhẹ và tỷ giá hối đoái hiện tại đang giao dịch quanh mức 90,10. Ngoài việc khống chế khống chế tạo nên một mức độ hỗ trợ nhất định đối với tỷ giá hối đoái, sự gia tăng lợi tức trái phiếu của Hoa Kỳ cũng tạo nên một mức độ hỗ trợ nhất định đối với tỷ giá hối đoái. Tuy nhiên, trước khi công bố số liệu lạm phát của Mỹ trong tuần này, thị trường vẫn thận trọng để hạn chế sự phục hồi của tỷ giá. Các dữ liệu kinh tế do Hoa Kỳ công bố trong thời kỳ này là hỗn hợp và tác động của nó lên thị trường bị hạn chế. Hôm nay, chúng tôi lo ngại về tình hình áp lực gần 90,50 và hỗ trợ đáy gần 89,70.


EUR/USD

EUR đã biến động giảm vào ngày hôm qua và dòng hàng ngày đóng cửa giảm nhẹ, tỷ giá hối đoái hiện tại được giao dịch ở mức khoảng 1,2170. Ngoài việc chốt lời và bán kỹ thuật gần mốc 1.2200 gây áp lực nhất định lên tỷ giá hối đoái, sự phục hồi của chỉ số đô la trong mùa thu cũng gây áp lực nhất định lên tỷ giá hối đoái. Tuy nhiên, trước khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu công bố quyết định lãi suất trong tuần này, sự thận trọng của các nhà đầu tư và dữ liệu GDP tốt của Khu vực đồng tiền chung châu Âu trong thời gian này đã hạn chế khả năng điều chỉnh tỷ giá. Hãy chú ý đến tình hình áp lực gần 1.2250 ngày hôm nay và hỗ trợ dưới 1.2100.


GBP/USD

GBP đã dao động giảm vào ngày hôm qua và dòng hàng ngày đóng cửa giảm nhẹ, tỷ giá hối đoái hiện tại được giao dịch ở mức 1.4160. Ngoài việc chốt lời và bán kỹ thuật gần mốc 1.4200 gây áp lực nhất định lên tỷ giá, thì chỉ số USD phục hồi cũng là một yếu tố quan trọng khiến GBP giảm giá. Ngoài ra, sự nghi ngờ của các nhà đầu tư về kế hoạch dỡ bỏ hoàn toàn lệnh phong tỏa chống dịch vào ngày 21 tháng 6 của Vương quốc Anh cũng đã gây áp lực nhất định lên tỷ giá hối đoái. Hôm nay, chúng tôi lo ngại về tình hình áp lực gần 1.4250 và hỗ trợ đáy gần 1.4050.


Bài viết được cung cấp bởi ACX.

Thị trường 24x7