English en Chinese zh Thai th Indonesian id Malay ms Khmer km Burmese my Tiếng Việt vi

Tiền Tệ

Doanh thu thuần và Tài sản khách hàng của Swissquote đạt mức cao kỷ lục trong nửa đầu năm 2023

Swissquote đã công bố doanh thu ròng cao kỷ lục và tài sản của khách hàng đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Swissquote đã công bố doanh thu ròng cao kỷ lục và tài sản của khách hàng đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Bất chấp những thách thức của thị trường, Swissquote sửa đổi hướng dẫn cả năm của mình.


Giữa môi trường đầu tư đầy thách thức trong nửa đầu năm 2023, Swissquote đã thách thức mọi khó khăn, vượt qua kỳ vọng ban đầu. Nó đã báo cáo doanh thu ròng kỷ lục và sự gia tăng đáng kể trong tài sản của khách hàng. Tổng lợi nhuận hoạt động đạt 124,87 triệu CHF, tăng hơn 34,2 triệu CHF so với cùng kỳ năm trước.

Swissquote đạt được những con số kỷ lục trong bối cảnh đầu tư đầy thách thức

Mặc dù hoạt động giao dịch trong toàn ngành giảm nhưng doanh thu thuần của Swissquote vẫn tăng vọt lên 265,6 triệu CHF, tăng 32,8% so với năm trước . Thật thú vị, doanh thu dựa trên giao dịch, chẳng hạn như thu nhập môi giới, không dẫn đầu sự tăng trưởng.

Thay vào đó, doanh thu phi giao dịch, bao gồm thu nhập lãi ròng và phí lưu ký, chiếm vị trí trung tâm. Trên thực tế, do thị trường thấp phổ biếnbiến động, những doanh thu cụ thể này lần đầu tiên vượt qua thu nhập dựa trên giao dịch. Với mức tăng đáng kể 587,6% trong thu nhập lãi ròng lên tới 102,7 triệu CHF, chủ yếu là do việc thiết lập lãi suất cao hơn.


Quỹ đạo này dẫn đến việc công ty đăng ký lợi nhuận trước thuế cao thứ hai. Do đó, tỷ suất lợi nhuận ròng được cải thiện lên 40,1%, báo cáo mức tăng trưởng tăng từ 38,6% trong năm trước. Tổng chi phí tăng 30,0% lên 138,4 triệu CHF, chủ yếu bị ảnh hưởng bởi chi phí tiếp thị và trả lương. Tuy nhiên, các số liệu về lợi nhuận của công ty vẫn mạnh mẽ.


"Thu nhập ròng eForex đã tăng 1,1% lên 54,9 triệu CHF mặc dù thị trường có giai đoạn biến động thấp. Thu nhập ròng từ giao dịch giảm 10,8% xuống 26,7 triệu CHF, một lần nữa do khối lượng giao dịch thấp hơn", công ty nhận xét trong một thông cáo báo chí.

Tài sản của khách hàng đạt đỉnh mới

Trong năm qua, Swissquote đã chứng kiến ​​cơ sở khách hàng của mình tăng 6,4%, nâng số lượng tài khoản khách hàng lên 555.266. Những con số này còn tăng cao hơn nữa khi được củng cố bằng tài sản của khách hàng thêm 9,9%, đánh dấu một kỷ lục mới ở mức 56,9 tỷ CHF. Mặc dù số tiền ròng mới giảm xuống còn 3,0 tỷ CHF, nhưng nó vẫn được tạo ra một cách tự nhiên, khác với dòng tiền liên quan đến mua lại năm ngoái.

Bảng cân đối kế toán của Swissquote cũng thể hiện sự ổn định và thanh khoản. Tổng tài sản tăng 3,5% lên 10,6 tỷ CHF tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2023.

"Đồng thời, tổng vốn chủ sở hữu tăng 6,8% lên 791,6 triệu CHF. Tỷ lệ vốn vẫn ổn định ở mức 25,5% so với 24,8% vào cuối năm ngoái. Thanh khoản của bảng cân đối kế toán vẫn ổn định, với thanh khoản tỷ lệ bao phủ phát triển hàng tháng trong khu vực 400%, cao hơn đáng kể so với yêu cầu quy định tối thiểu 100%," Swissquote nói thêm.

Swissquote sửa đổi hướng dẫn cả năm

Bất chấp khả năng tâm lý thị trường sẽ trì trệ trong nửa cuối năm 2023, Swissquote vẫn lạc quan . Với kết quả hoạt động mạnh mẽ trong nửa đầu năm, công ty đã cập nhật hướng dẫn cho cả năm. Dự báo sửa đổi ước tính khoảng 530 triệu CHF doanh thu thuần và lợi nhuận trước thuế gần 250 triệu CHF.

Sự tiến bộ của Swissquote không chỉ về mặt tài chính. Công ty đã nhận được sự công nhận từ Sustainalytics vì sự cống hiến cho tính bền vững, nâng cao xếp hạng Rủi ro ESG từ 'rủi ro trung bình' lên 'rủi ro thấp'.

Công ty kết luận: "Sự thay đổi này là sự công nhận các sáng kiến ​​bền vững gần đây của Swissquote và những nỗ lực đã thực hiện trong những tháng gần đây để cải thiện báo cáo phi tài chính của mình".

Công ty gần đây đã tung ra một giải pháp tiết kiệm và đầu tư mới , mang đến cho khách hàng lãi suất lên tới 2% đối với tiền gửi bằng tiền mặt. Ngoài ra, nó đã hợp tác với Stableton , một công ty đầu tư chuyên về thị trường tư nhân, để ra mắt chứng chỉ quản lý hoạt động của ngân hàng (ACM) cho các nhà đầu tư bán lẻ ở Thụy Sĩ.

Nguồn Financemagnates