English en Chinese zh Thai th Indonesian id Malay ms Khmer km Burmese my Tiếng Việt vi

Dogecoin (DOGE), Mask Network (MASK) “phản ứng mạnh” sau khi Twitter ngỏ ý tích hợp thanh toán crypto

Tiền Điện Tử
Đăng vào Lượt xem: 82 Nghe bài viết

Giá Dogecoin đã bật tăng sau tin tức Twitter sẽ tích hợp thanh toán bằng tiền mã hóa. Trong khi đó, đồng MASK lại tăng điên đảo trên cùng khung tham chiếu. 

Dogecoin (DOGE), Mask Network (MASK) “phản ứng mạnh” sau khi Twitter ngỏ ý tích hợp thanh toán crypto

Mặc dù theo mong muốn của CEO Elon Musk, Twitter vẫn ưu tiên thanh toán bằng tiền pháp định (fiat), nhưng tùy chọn crypto có thể được bổ sung vào nền tảng trong tương lai, tờ Financial Times đưa tin.

Kể từ khi tiếp quản mạng xã hội vào cuối năm ngoái, Musk đã luôn tìm cách đa dạng nguồn thu cho công ty. Twitter đã đăng ký trở thành doanh nghiệp thanh toán xã hội vào tháng 11/2022. 

Đồng thời nền tảng cũng đang thai nghén “Twitter Coin”, cho người dùng mua coin bằng fiat thông qua cổng thanh toán Stripe. Đồng coin này có thể dùng làm phần thưởng cho các bài viết hay tương tự như Reddit. 

Như Coin68 đã đưa tin, vào chiều ngày 05/12, cộng đồng crypto trên Twitter lại xôn xao trước thông tin Twitter sắp tung ra đồng tiền riêng của nền tảng. Hiện vẫn chưa rõ liệu đây chỉ là một đồng tiền số hóa thông thường hay là một đồng tiền mã hóa thực thụ. 

Bản thân Twitter vốn đã không còn xa lạ với tiền mã hóa dù lập trường vẫn chưa rõ ràng. Sau khi lãnh đạo bộ phận kỹ thuật tiền mã hóa rời đi từ tháng 11/2022, Twitter vẫn tiếp tục cho người dùng hiển thị NFT nằm trong khuôn khổ gói Twitter Blue. 

Ngoài ra, cộng đồng còn được phép tip Bitcoin cho những nhà sáng tạo nội dung mà họ yêu thích bằng Strike. Người dùng Twitter đủ điều kiện thậm chí còn được hiển thị địa chỉ ví Ethereum và Bitcoin của họ để nhận tip.

Trước tin tức trên, Dogecoin — đồng tiền “gà cưng” của tỷ phú Musk — đã tăng từ 0,08 USD lên 0,091 USD. Đến hiện tại, đồng coin này đang giao dịch quanh mốc 0,09 USD và có dấu hiệu bật tăng trở lại. 

Đồ thị 1H của cặp DOGE/USDT trên sàn Binance vào lúc 08:35 AM ngày 31/01/2023

Trong khi đó, giá đồng MASK của “Twitter phiên bản Web3” Mask Network thậm chí còn “điên cuồng” hơn. Tính đến thời điểm lên tin, đồng coin này đã tăng gần 20% so với ngày trước và đang giao dịch quanh mốc 3,7 USD.

Đồ thị 1H của cặp MASK/USDT trên sàn Binance vào lúc 08:35 AM ngày 31/01/2023

Coin68 tổng hợp

Thị trường 24x7