Đồng Bảng giảm trước cuộc bỏ phiếu tại Anh về kế hoạch Brexit

FOREX
Đăng vào Lượt xem: 155

Đồng Bảng giảm giá từ mức cao nhất đêm hôm thứ Hai khi Thủ tướng Boris Johnson tiếp tục đưa ra yêu cầu về một dự luật gây tranh cãi có nguy cơ phá hỏng triển vọng của một thỏa thuận hậu Brexit với Liên minh châu Âu trước cuộc bỏ phiếu vào cuối ngày hôm nay.

GBP/USD tăng 0,52% lên 1,2858 USD, giảm so với mức cao nhất ghi nhận được trong phiên là 1,2919 USD.

Trước cuộc bỏ phiếu quốc hội đầu tiên về Dự luật Thị trường Nội bộ vào lúc 22:00 GMT, Boris Johnson cho rằng cần phải có luật để tránh tình huống “các đối tác EU của chúng tôi thực sự tin rằng họ có quyền phá vỡ đất nước của chúng tôi”.

Dự luật được công bố vào tuần trước, tìm cách tạo ra các quy tắc chung áp dụng trên toàn Vương quốc Anh bao gồm Anh, Bắc Ireland, Scotland và Wales. Nó có thể sẽ xung đột với các điều khoản chính của thỏa thuận Brexit, yêu cầu Bắc Ireland, trong giai đoạn hậu Brexit, tuân theo các quy tắc của EU để tránh một ‘biên giới cứng’ với Cộng hòa Ireland.

Đạo luật được dự kiến ​​sẽ có bước thông qua đầu tiên tại Quốc hội mặc dù nhiều thành viên từ đảng Bảo thủ của Johnson từ chối theo đuổi đường lối của đảng và ủng hộ dự luật.

Cuộc bỏ phiếu diễn ra chỉ vài ngày sau khi các nhà lãnh đạo châu Âu đe dọa sẽ từ bỏ một thỏa thuận thương mại giữa Anh và EU nếu thủ tướng Johnson tiếp tục quy trình ban hành đạo luật.

Việc đồng Bảng Anh tăng cao hơn có thể chỉ diễn ra trong thời gian ngắn trước cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Anh vào cuối tuần này.

Các chuyên gia đã gợi ý rằng ngân hàng trung ương có thể vẫn giữ triển vọng thận trọng của mình đối với nền kinh tế, và chuẩn bị để nới lỏng hơn vào tháng 11.

"Ngân hàng trung ương có thể sẽ báo hiệu rằng QE vẫn là công cụ được lựa chọn, điều này sẽ khiến lợi suất giảm nhẹ, và có khả năng bị lấn át bởi những thông tin liên quan đến Brexit hàng ngày", ING cho biết trong một lưu ý. “Nói tóm lại, cuộc tranh luận về việc nới lỏng tiền tệ hơn nữa đang làm tăng thêm khả năng lãi suất sẽ giảm”.

Investing

Thị trường 24x7