Đồng đô la Đài Loan gần mức thấp nhất 2 năm trước chuyến viếng thăm của Pelosi

FOREX
Đăng vào Lượt xem: 45
Đồng đô la Đài Loan gần mức thấp nhất 2 năm trước chuyến viếng thăm của Pelosi© Reuters.

Theo Ambar Warrick

Đồng đô la Đài Loan dao động quanh mức thấp nhất trong hai năm trước chuyến công du tiềm năng của Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi đến đất nước này vào thứ Ba, với hầu hết các đồng tiền châu Á dao động trong biên độ hẹp trong bối cảnh thị trường thận trọng về căng thẳng Trung-Mỹ gia tăng.

Đô la Đài Loan tăng nhẹ trong giao dịch buổi sáng, nhưng vẫn quanh mức 30- một mức được thấy lần cuối vào giữa năm 2020. Đồng tiền này đã giảm mạnh vào thứ Hai với thông tin về chuyến thăm của Pelosi, và cũng bị bóp méo do điều kiện kinh tế suy yếu ở Đài Loan.

Nhân dân tệ của Trung Quốc phần lớn không thay đổi trong khoảng 6,7704 so với đồng đô la.

Trung Quốc đã phản đối mạnh mẽ chuyến thăm của Pelosi đến Đài Bắc, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, có thể diễn ra vào cuối ngày. Chủ tịch Hạ viện hiện đang có chuyến công du châu Á.

Các quan chức Mỹ cảnh báo rằng Bắc Kinh có thể đáp trả bằng hành động quân sự đối với cuộc gặp - một động thái có khả năng làm xấu đi đáng kể quan hệ Trung-Mỹ. Mối quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh đã ở mức thấp so với mối quan hệ gần giữa Trung Quốc với Nga. Reuters đưa tin rằng các máy bay chiến đấu của Trung Quốc đã bay gần đường phân cách giữa eo biển Đài Loan, trong khi một số tàu chiến của Trung Quốc vẫn ở gần đường này vào hôm thứ Ba.

Yên Nhật là một ngoại lệ so với các đồng tiền khác của châu Á, tăng 0,7% trong bối cảnh nhu cầu trú ẩn an toàn ngày càng tăng. Lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ giảm cũng có lợi cho đồng tiền này, vốn đã mất giá đáng kể so với đồng đô la trong năm nay.

Sự suy yếu của đồng đô la dường như đang giúp hạn chế tổn thất đối với các đồng tiền châu Á vào thứ Ba. Chỉ số Dollar index giảm 0,2%, trong khi Dollar Index tương lai cũng giảm trong biên độ tương tự.

Thị trường tiền tệ rộng hơn tương đối bình lặng so với thị trường chứng khoán châu Á, giảm mạnh trong giao dịch buổi sáng do các nhà đầu tư lo ngại căng thẳng Mỹ-Trung có khả năng tăng đột biến.

Won Hàn Quốc tăng 0,1% so với đồng đô la, trong khi Ringgit Malaysia mất 0,1%.

Tâm lý đối với các đồng tiền châu Á dự kiến ​​sẽ vẫn ổn định trong tuần này, trước cuộc họp của OPEC + và dữ liệu bảng lương quan trọng của Hoa Kỳ vào cuối tuần. Điều này có khả năng ảnh hưởng đến tốc độ mà Cục Dự trữ Liên bang sẽ thắt chặt chính sách trong năm nay và sẽ được các nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ.

Investing

Thị trường 24x7

ConveyThis