Đồng Đô la giảm trong ngày thứ Hai, đồng Yên có triển vọng tăng giá

FOREX
Đăng vào Lượt xem: 189

Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Hai tại châu Á, với các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ dự kiến ​​phát biểu vào cuối tuần và có thể có quyết định về việc đưa trái phiếu chính phủ Trung Quốc vào Chỉ số trái phiếu chính phủ thế giới FTSE Russell (RWGBI).


Chỉ số Đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, đã giảm 0,16% xuống 92,870 lúc 9:55 PM ET (2:55 AM GMT).

Tỷ giá USD/CNY giảm nhẹ 0,06% xuống 6,7633. Đồng Nhân dân tệ tăng hơn 1% trong tháng 9 nhờ người nước ngoài mua trái phiếu Trung Quốc. Việc trái phiếu tham gia vào RWGBI dự kiến ​​sẽ thúc đẩy dòng vốn vào và hỗ trợ đồng Nhân dân tệ.

Nhà phân tích tiền tệ Joe Capurso của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (OTC: CMWAY) nói FTSE Russell sẽ công bố quyết định của mình vào thứ Năm và “mọi người đang cố gắng vượt qua điều đó”.

Trước quyết định này, quỹ ETF trên chỉ số trái phiếu chính phủ Trung Quốc ICBC CSOP FTSE đã bắt đầu giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Singapore sớm hơn trong ngày. Được quảng cáo rộng rãi là ETF trái phiếu chính phủ Trung Quốc lớn nhất thế giới, nó đã huy động được tới 676 triệu Đô la tài trợ vốn hạt giống,

Tỷ giá USD/JPY giảm 0,15% xuống 104,40, với biến động nhẹ do kỳ nghỉ lễ ở Nhật Bản. Các nhà đầu tư đã chuyển hướng sang tài sản trú ẩn an toàn do sự bất ổn gần đây, chẳng hạn như cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 và số ca nhiễm COVID-19 toàn cầu ngày càng tăng, với đồng Yên không xa mức cao nhất trong bảy tuần vào thứ Sáu. Lợi suất thực của Hoa Kỳ thấp hơn cũng giúp đồng Yên tăng giá.

Chris Weston, trưởng nhóm nghiên cứu của Pepperstone, nói với Reuters: “Đồng Yên là một loại tiền tệ hấp dẫn, tôi thấy không có lý do gì để bán nó”. Ông cũng lưu ý rằng lợi suất thực tế ở Nhật Bản là dương, điều này "làm cho đồng Yên trở nên rất hấp dẫn, đặc biệt là so với đồng Bảng Anh và đồng Đô la, nơi lãi suất thực không chỉ âm mà trong trường hợp của Fed, họ đang tích cực làm lãi suất giảm thấp hơn."

Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ phát biểu trước các ủy ban của Quốc hội vào cuối tuần này, trong khi các thành viên ủy ban Fed, Charles Evans, Raphael Bostic, Lael Brainard, James Bullard, Mary Daly và John Williams (NYSE: WMB) cũng dự kiến ​​sẽ có bài phát biểu sau đó trong tuần.

Nếu họ chọn cách thiết lập chính sách tiền tệ nới lỏng hơn thì đồng Yên có thể tăng giá hơn nữa.

Tỷ giá GBP/USD đã tăng 0,26% lên 1,2949, mặc dù Brexit chưa chắc chắn và COVID-19 đang bùng phát trở lại ở châu Âu đã giới hạn mức tăng.

Vương quốc Anh đang dự tính thực hiện một lệnh phong tỏa quốc gia mới, với các quốc gia châu Âu khác như Đan Mạch và Hy Lạp đã công bố các biện pháp hạn chế mới trong tuần trước.

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,18% lên 0,7302 và tỷ giá NZD/USD tăng 0,15% lên 0,6769. Ngân hàng Dự trữ New Zealand dự kiến ​​sẽ họp vào thứ Tư.

Investing

Mặc dù ngân hàng trung ương được cho là sẽ không thay đổi chính sách, nhưng những gợi ý về lãi suất âm và những điều chỉnh đối với chương trình mua trái phiếu quy mô lớn (LSAP) có thể khiến đồng Đô la New Zealand biến động.

“Chúng tôi không mong đợi bất kỳ thay đổi nào về chính sách, nhưng giọng điệu ôn hòa có thể báo hiệu ý định điều chỉnh tốc độ của LSAP hơn để giúp làm phẳng đường cong lãi suất, điều này sẽ làm giảm áp lực đối với đồng NZD,” các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một lưu ý.

Thị trường 24x7