Đồng Đô la giảm trước cuộc họp của Fed

FOREX
Đăng vào Lượt xem: 189
Đồng Đô la đã giảm vào thứ Tư tại châu Á, khi các nhà đầu tư đang điều chỉnh vị thế của họ trước cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.
Chỉ số Dollar Index tương lai, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, đã giảm 0,03% xuống 93,085 lúc 9:76 PM ET (2:57 AM GMT), từ bỏ mức tăng trước đó. Tỷ giá USD/JPY đã giảm 0,15% xuống 105,28.
Fed sẽ họp vào cuối ngày để đưa ra quyết định chính sách của mình, cuộc họp đầu tiên kể từ khi Chủ tịch Fed Jerome Powell công bố một cách tiếp cận thoải mái hơn đối với lạm phát tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole vào ngày 27 tháng 8. Thị trường mong đợi rằng lập trường này có thể làm suy yếu đồng bạc xanh với việc đưa ra các biện pháp kích thích hơn nữa.
Tuy nhiên, một số nhà đầu tư không đồng tình với những kỳ vọng đó.
Nhà phân tích tiền tệ cao cấp Rodrigo Catril của Ngân hàng Quốc gia Úc (OTC: NABZY) nói với Reuters: “Có cảm giác trên thị trường rằng có thể Fed sẽ cố gắng hành động theo chiều hướng ôn hòa”.
“Suy nghĩ của chúng tôi là có nguy cơ Fed không làm được nhiều hơn những gì họ đã làm”, ông nói thêm, có thể nâng lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ và tạo áp lực lên đồng Yên.
Quyết định chính sách cũng dự kiến ​​sẽ kéo dài hơn chương trình mua trái phiếu của Fed. Một lĩnh vực khác được các nhà đầu tư quan tâm là các dự báo kinh tế của Fed, đặc biệt là về lạm phát và định hướng của mình.
“Dự báo từ 3 đến 3,5 năm sẽ cho (các thành viên Fed) cơ hội để chỉ ra mức độ vượt mức mà họ mong đợi để đạt được mục tiêu lạm phát trung bình 2%…. nó cũng sẽ cho (họ) cơ hội để chỉ ra mức độ vượt mức mà họ sẵn sàng chịu đựng ”, Standard Chartered (OTC: SCBFF), người đứng đầu bộ phận nghiên cứu FX, Steve Englander, nói với Reuters.
Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và Ngân hàng Trung ương Anh cũng sẽ đưa ra các quyết định chính sách tương ứng vào thứ Năm.
Tỷ giá AUD/USD tăng 0,12% lên 0,7309 và tỷ giá NZD/USD tăng nhẹ 0,01% lên 0,6722.
Tỷ giá USD/CNY giảm 0,15% xuống 6,7699. Đồng Nhân dân tệ tiếp tục giảm sau dữ liệu kinh tế hôm thứ Ba cho thấy mức tăng trưởng về sản xuất công nghiệp và doanh số bán lẻ so với cùng kỳ năm trước, cũng như chỉ sự phục hồi kinh tế liên tục sau COVID-19 tại Trung Quốc. Dữ liệu cũng thúc đẩy các nhà đầu tư hy vọng về sự phục hồi toàn cầu sau đại dịch.
Tỷ giá GBP/USD tăng 0,22% lên 1,2915. Đồng Bảng Anh tăng nhờ số liệu công việc tốt hơn mong đợi vào hôm thứ Ba, cũng như sự phản đối dự luật đề xuất phá bỏ hiệp ước Brexit của Anh với Liên minh châu Âu (EU). Vương quốc Anh sẽ phát hành một loạt dữ liệu cho tháng 8, bao gồm chỉ số giá tiêu dùng, vào cuối ngày.
Investing

Thị trường 24x7