Đồng Đô la Mỹ tăng giá sau những cảnh báo của Fed về phục hồi

Đồng Đô la Mỹ đã tăng giá vào sáng thứ Năm ở châu Á, đảo ngược xu hướng giảm ghi nhận vào đầu phiên.

Trước đó, tâm lý của các nhà đầu tư đã bị ảnh hưởng khi Fed công bố biên bản họp chính sách của Ủy ban thị trường mở Liên bang và cho thấy các dữ liệu không mấy khả quan.

Biên bản đã cảnh báo rằng virus COVID-19 gây ra cả mối đe dọa kinh tế nghiêm trọng lẫn rủi ro đối với sự ổn định tài chính, nhưng cũng gợi ý rằng cần có các biện pháp kích thích hơn nữa để phục hồi kinh tế.

“Hầu như ở khắp mọi nơi, các nhà hoạch định chính sách đang tiếp tục nhấn mạnh rằng bất kỳ yêu cầu nào về nguồn lực cũng sẽ được đáp ứng”, các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một lưu ý.

Chỉ số đồng Đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác, giảm 0,24% xuống 99,370, ngay dưới mốc 100 USD, vào lúc 12:07 AM ET (5:07 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY đã tăng 0,11% lên 107,62. Bộ Tài chính Nhật Bản đã báo cáo dữ liệu xuất khẩu tháng 4 giảm 21,9% so với cùng kỳ năm trước. Con số này thấp hơn một chút so với dự đoán 22,7% trong các dự báo do Investing.com tổng hợp.

Tỷ giá AUD/USD giảm 0,54% xuống 0,6562 và tỷ giá NZD/USD giảm 0,29% xuống 0,6124.

2 đồng AUD và NZD đều không thể giữ được mức tăng đã có được qua đêm, khi đó, ​​AUD đạt mức cao nhất trong mười tuần và NZD có mức cao trong 10 ngày.

Tỷ giá USD/CNY đã tăng 0,18% lên 7,1056, ngay cả sau khi có thêm những bình luận mới từ phía Hoa Kỳ về cách thức xử lý Covid-19 của Trung Quốc vào đêm qua.

Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ, Mike Pompeo, nói rằng khoản tiền trị giá 2 tỷ USD mà Bắc Kinh cam kết chi để chống lại virus này là rất nhỏ so với chi phí mà họ đã khiến cho cả thế giới phải chi trả.

Trong khi đó, mối quan hệ của Trung Quốc với cả Hoa Kỳ và Úc tiếp tục căng thẳng khi hai nước gia nhập một nhóm đang hình thành nhằm tìm hiểu nguồn gốc của COVID-19 và việc xử lý virus của Trung Quốc.

Tỷ giá GBP/USD đã tăng 0,13% lên 1,1656 sau khi Anh công bố dữ liệu lạm phát. Dữ liệu này đã thúc đẩy thị trường thêm kì vọng về việc Ngân hàng trung ương Anh sẽ ấn định lãi suất ở mức âm.

“Dữ liệu giúp các cuộc tranh luận về lãi suất âm được duy trì”, ông Kit Juckes, chiến lược gia vĩ mô tại Societe Generale, nói với CNBC.

Investing

0 Comments

Bình luận