English en Chinese zh Thai th Indonesian id Malay ms Khmer km Burmese my Tiếng Việt vi

Đồng Đô la suy giảm trong phiên giao dịch châu Âu

Tiền Tệ
Đăng vào Lượt xem: 152 Nghe bài viết
Đồng Đô la suy giảm trong phiên giao dịch châu Âu© Reuters.

Theo Peter Nurse

Đồng đô la Mỹ đã giảm xuống thấp hơn vào đầu ngày giao dịch châu Âu vào thứ Sáu, nhưng vẫn ở gần mức cao nhất trong 20 năm với Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell có lẽ vẫn sẽ tăng lãi suất cao hơn nữa để chống lại lạm phát cao của Mỹ.

Vào lúc 3:15 sáng theo giờ ET (0715 GMT), Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giảm 0,2% xuống 104,645, ngay sau khi chạm mức đỉnh trong hai thập kỷ qua là 104,92.

Đồng đô la đã tăng từ đầu năm đến nay, với Cục Dự trữ Liên bang được coi là một trong những ngân hàng trung ương tích cực nhất trong số các ngân hàng trung ương thế giới trong việc chống lại lạm phát tăng vọt.

Fed đã tăng lãi suất qua đêm chuẩn lên 50 điểm cơ bản vào tuần trước, mức tăng lớn nhất trong 22 năm và dự kiến ​​sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ trong những tháng tới.

Powell nói trong một cuộc phỏng vấn với chương trình radio Marketplace hôm thứ Năm: “Nếu nền kinh tế hoạt động như mong đợi… sẽ là phù hợp để có thêm mức tăng 50 điểm cơ bản vào hai cuộc họp tiếp theo”.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng Fed đã không “tích cực xem xét” mức tăng 75 điểm cơ bản lớn hơn.

USD / JPY tăng 0,2% lên 128,58, tăng trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần là 127,50 qua đêm do đồng yên nhận được một số hỗ trợ. Lợi suất trái phiếu Mỹ 10 năm tiếp tục giảm từ mức cao thứ Hai là 3,203%.

EUR / USD tăng 0,2% lên 1,0398, vẫn không cách xa mức thấp nhất năm 2017 là 1,0340, phá vỡ mức này sẽ đưa đồng EUR xuống mức thấp nhất trong gần 20 năm.

Đà giảm xảy ra mặc dù Chủ tịch ECB Christine Lagarde hôm thứ Năm đã kêu gọi ngân hàng trung ương bắt đầu nâng lãi suất, trong bối cảnh dự kiến ​​rằng ngân hàng sẽ bắt đầu hành động vào tháng Bảy.

Ngoài ra, GBP / USD tăng 0,1% lên 1,2209, phục hồi nhẹ sau khi giảm xuống mức thấp nhất gần 2 năm trong phiên trước sau khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế Anh tăng trưởng kém hơn dự kiến ​​trong quý đầu tiên.

USD / CNY tăng 0,2% lên 6,7989, với đồng nhân dân tệ chịu áp lực sau khi Bắc Kinh ghi nhận thêm một vài trường hợp COVID-19, khiến các quan chức phải bác bỏ suy đoán rằng thủ đô sẽ bị phong tỏa.

Investing

Thị trường 24x7