English en Chinese zh Thai th Indonesian id Malay ms Khmer km Burmese my Tiếng Việt vi

Tin Thị Trường

FX châu Á im lặng trước bảng lương phi nông nghiệp

Hầu hết các loại tiền tệ châu Á được giữ trong phạm vi hẹp vào thứ Sáu, trong khi đồng đô la hướng tới một tuần tiêu cực trước dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp quan trọng của Hoa Kỳ

Hầu hết các loại tiền tệ châu Á được giữ trong phạm vi hẹp vào thứ Sáu, trong khi đồng đô la hướng tới một tuần tiêu cực trước dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp quan trọng của Hoa Kỳ, dự kiến ​​sẽ cung cấp thêm tín hiệu về lộ trình lãi suất của Hoa Kỳ. 

Dữ liệu này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Cục Dự trữ Liên bang giữ lãi suất ổn định và hạ thấp kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 3. Tuy nhiên, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã đưa ra một lưu ý có phần lạc quan về nền kinh tế Mỹ, điều này đã thúc đẩy các nhà đầu tư tìm đến các tài sản rủi ro bất chấp triển vọng lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. 

Điều này chứng kiến ​​các nhà giao dịch bán tháo đồng đô la sau một đợt tăng giá ngắn hạn. Chỉ số đô la và hợp đồng tương lai chỉ số đô la không thay đổi trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu và dự kiến ​​​​sẽ mất khoảng 0,4% trong tuần này.

Giao dịch này hỗ trợ hầu hết các loại tiền tệ châu Á, với đồng đô la Úc - vốn là chỉ số chính cho thấy khẩu vị rủi ro đối với các thị trường châu Á - tăng 0,4%. Đồng Aussie đã phục hồi từ mức thấp hơn một tháng trước cuộc họp của Ngân hàng Dự trữ Úc vào tuần tới, nơi ngân hàng trung ương được nhiều người kỳ vọng sẽ giữ lãi suất ổn định.

Các chỉ số lạm phát của nhà sản xuất và người tiêu dùng được công bố trong tuần này cho thấy mặc dù lạm phát ở Úc đang giảm bớt nhưng nó vẫn cao hơn nhiều so với phạm vi mục tiêu của RBA. 

Sự sụt giảm của đồng đô la đã mang lại phần nào sự xoa dịu cho các đồng tiền châu Á sau khởi đầu khó khăn cho đến năm 2024, khi hầu hết các đơn vị trong khu vực đều ghi nhận mức lỗ nặng trong tháng 1. 

Đồng yên Nhật không thay đổi sau khi tụt lại phần lớn so với các đồng tiền trong khu vực vào tháng 1. Nhưng đồng Yên đã tìm thấy khả năng phục hồi nhất định trong những phiên gần đây trong bối cảnh ngày càng có niềm tin rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sắp rời bỏ các chính sách cực kỳ ôn hòa của mình trong năm nay. 

Đồng won Hàn Quốc tăng 0,2% do dữ liệu cho thấy lạm phát tiêu dùng tăng nhẹ hơn dự kiến ​​trong tháng 1, trong khi đồng đô la Singapore giao dịch đi ngang.

Đồng rupee của Ấn Độ là một trong những đồng tiền có diễn biến tốt hơn trong tuần này, phục hồi mạnh mẽ từ mức thấp gần kỷ lục sau khi đảng BJP cầm quyền công bố ngân sách hàng năm thận trọng một cách đáng ngạc nhiên, điều này báo hiệu tốt cho thâm hụt tài chính cồng kềnh của Ấn Độ. 

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc không thay đổi sau khi điều chỉnh điểm giữa mạnh hơn mong đợi từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc. Sự sụt giảm của đồng nhân dân tệ đã được kiềm chế nhờ sự can thiệp được báo cáo của PBOC vào thị trường tiền tệ, sau một loạt chỉ số quản lý mua hàng không mấy khả quan trong tháng 1.

Các thị trường trông chờ vào việc cắt giảm lãi suất vào tháng 5 khi bảng lương phi nông nghiệp tiếp cận 

Sau khi Fed hạ thấp mức đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất vào tháng 3, các nhà giao dịch đã bắt đầu định giá việc cắt giảm 25 điểm cơ bản vào tháng 5. 

Công cụ CME Fedwatch cho thấy các nhà giao dịch đang định giá hơn 60% cơ hội cắt giảm lãi suất trong tháng 5, đồng thời các nhà phân tích cũng kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất ít nhất bốn lần nữa sau tháng Năm. 

Mặc dù kịch bản như vậy là tín hiệu tốt cho các loại tiền tệ châu Á do rủi ro, nhưng Fed không đưa ra dấu hiệu nào cho thấy họ sẽ cắt giảm lãi suất với biên độ rộng vào năm 2024. Ngân hàng trung ương nhắc lại rằng kế hoạch cắt giảm lãi suất của họ phần lớn sẽ bị quyết định bởi diễn biến lạm phát. , cho đến nay vẫn còn dính.

Dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp dự kiến ​​sẽ cung cấp nhiều tín hiệu hơn về thị trường lao động. Fed cũng cho rằng thị trường lao động đang hạ nhiệt là một trong những yếu tố chính thúc đẩy việc cắt giảm lãi suất. 

Nguồn Investing