GBP tăng khi Vương quốc Anh ủng hộ Thỏa thuận Brexit

FOREX
Đăng vào Lượt xem: 159

GBP tăng so với USD lên mức cao nhất trong gần một tuần, không mấy bị ảnh hưởng bởi đợt tăng số ca nhiễm Covid-19 khác khiến nhiều vùng khác của nước Anh rơi vào tình trạng bị phong tỏa.

GBP/USD tăng 0,8% lên 1.3609, mức cao nhất kể từ ngày 24 tháng 12.

Một số khu vực của Anh đã bị phong tỏa cấp độ bốn, cấp độ cao nhất, vào thứ Tư sau khi các trường hợp Covid-19 tăng trên 50.000 trong ngày thứ hai liên tiếp.

Vương quốc Anh đã báo cáo 50.023 trường hợp vào thứ Tư, ngay dưới kỷ lục 53.275 trường hợp được ghi nhận một ngày trước đó, khiến Thủ tướng Boris Johnson cảnh báo rằng mọi người không nên "nghĩ rằng điều này đã kết thúc, theo bất kỳ cách nào."

Susan Hopkins, cố vấn y tế cấp cao của Public Health England, cho biết: “Chúng tôi đang tiếp tục chứng kiến ​​mức độ nhiễm COVID-19 chưa từng có trên khắp Vương quốc Anh, đây là mối lo ngại đặc biệt khi các bệnh viện của chúng tôi là nơi dễ bị tổn thương nhất”.

Các biện pháp phong tỏa dự kiến ​​sẽ dẫn đến sự suy giảm lớn hơn trong tăng trưởng của Anh, một tổ chức kinh tế cảnh báo.

Torsten Bell, giám đốc điều hành của Resolution Foundation, cho biết: “Đến Lễ Phục sinh, điều đó có thể có nghĩa là nền kinh tế sẽ thu hẹp 6% so với những gì được hy vọng chỉ một tháng trước”.

Khi đại dịch có vẻ sẽ trở nên tồi tệ hơn, AstraZeneca (NASDAQ: AZN) đã đưa ra một tia hy vọng khi vắc-xin coronavirus của họ được chấp thuận sử dụng khẩn cấp ở Anh. Vắc xin có thể được triển khai vào đầu năm mới.

Ngày ngọt ngào ở Vương quốc Anh đã đến khi thỏa thuận hậu Brexit giành được sự ủng hộ của Quốc hội với 521-73 phiếu bầu.

Tuy nhiên, thỏa thuận này sẽ được theo dõi chặt chẽ vì thiếu nội dung liên quan đến lĩnh vực dịch vụ tài chính quan trọng của Vương quốc Anh.

“Vào năm 2018, tôi đã nói rằng chúng tôi muốn làm việc để đạt được một thỏa thuận dịch vụ tài chính trong thỏa thuận hiệp ước trong tương lai và nó sẽ thực sự mang tính đột phá,” cựu Thủ tướng Theresa May nói.

"Đáng tiếc là nó đã không đạt được. Chúng tôi có một thỏa thuận thương mại có lợi cho EU, nhưng không phải một thỏa thuận dịch vụ có lợi cho Vương quốc Anh."

Investing

Thị trường 24x7