English en Chinese zh Thai th Indonesian id Malay ms Khmer km Burmese my Tiếng Việt vi

Tiền Điện Tử

Giá bitcoin hôm nay (10/1): Giảm đồng loạt, chuyển biến về tiền kĩ thuật số tại châu Âu

Giá bitcoin hôm nay giảm nhẹ và thị trường cũng đồng loạt quay đầu theo.

Giá bitcoin hôm nay giảm nhẹ và thị trường cũng đồng loạt quay đầu theo. Chủ tịch của ECB Christine Lagarde, hỗ trợ sự tham gia tích cực của các ngân hàng trong sự phát triển của đồng tiền kĩ thuật số quốc gia (CBDC) nhằm giải quyết nhu cầu thanh toán xuyên quốc gia.

Giá Bitcoin những giờ qua tiếp tục giảm nhẹ dưới ngưỡng 8.000 USD và phạm vi hoạt động chủ yếu trong khoảng 7.800-7.850 USD.

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua
Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua

Tỷ giá bitcoin hôm nay (10/1) ghi nhận được vào lúc 9h50 ở 7.811 USD, giảm 2,56% so với 24 giờ trước, theo chỉ số giá bitcoin của CoinDesk.

Trên thị trường, có 67/100 đồng tiền số hàng đầu kéo nhau giảm giá theo trong 24 giờ qua.

Toàn cảnh thị trường tiền điện tử
Toàn cảnh thị trường tiền điện tử

Top 10 hôm nay có 8/10 đồng tiền giảm giá so với 24 giờ trước.

Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa
Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số giảm nhẹ xuống 208,16 tỷ USD, giảm 3 tỷ USD so với 24 giờ trước.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử
Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử

Khối lượng giao dịch 24 giờ có phần giảm đi khi ghi nhận ở mức 76,62 tỷ USD, giảm 13 tỷ USD so với ngày 9/1, theo số liệu tổng hợp từ CoinMarketCap.

Sàn giao dịch tiền kĩ thuật số rời khỏi châu Âu để đến Panama

Sàn giao dịch phái sinh tiền kĩ thuật Deribit đang rời khỏi Liên minh châu Âu để đến Panama nhằm tránh luật chống rửa tiền (AML) khi thay đổi yêu cầu về thông tin người dùng.

Deribit B.V., công ty có trụ sở tại Hà Lan chịu trách nhiệm cho sàn Deribit.com, sẽ chính thức giao nền tảng giao dịch cho công ty chị em tại Panama vào ngày 10/2/2020, theo tuyên bố ngày 9/1 từ Deribit.

Việc Deribit chuyển cơ sở khỏi Hà Lan để đến Panama đến từ sự thắt chặt trong quan lí ở Hà Lan cũng như khắp Liên minh châu Âu. Những yêu cầu này có tên 5AMLD, yêu cầu người dùng cung cấp thông tin cá nhân đáng kể để có thể tham gia vào nền tảng giao dịch.

Chủ tịch ECB thúc đẩy đồng tiền kĩ thuật số ngân hàng trung ương

Chủ tịch của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Christine Lagarde, hỗ trợ sự tham gia tích cực của các ngân hàng trong sự phát triển của đồng tiền kĩ thuật số quốc gia (CBDC) nhằm giải quyết nhu cầu thanh toán xuyên quốc gia nhanh hơn và rẻ hơn.

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí kinh doanh Pháp Challenges đăng ngày 8/1, bà Lagarde bàn luận về những mối đe dọa nền kinh tế toàn cầu năm 2020. Bà đưa ra những vấn đề như thương mại suy giảm và một loạt những bất ổn, rủi ro địa chính trị và biến đổi khí hậu.

Khi được hỏi về sự khám phá và phát triển đồng tiền kĩ thuật số của ngân hàng trung ương, bà Lagarde nhấn mạnh yêu cầu cấp bách trong thanh toán nhanh và chi phí thấp, lĩnh vực bà thấy sẽ chiếm vị trí dẫn dắt, thay vì đứng nhìn thế giới thay đổi.

Bà Lagarde nói: “ECB sẽ tiếp tục đánh giá chi phí và lợi ích của phát hành đồng tiền kĩ thuật số ngân hàng trung ương để đảm bảo công chúng có thể sử dụng tiền ngân hàng trung ương nếu việc sử dụng tiền mặt giảm đi”.

BLOGTIENAO