English en Chinese zh Thai th Indonesian id Malay ms Khmer km Burmese my Tiếng Việt vi

Tiền Điện Tử

Giá bitcoin hôm nay (26/12): Nguy cơ test 5k7, Bitfinex tăng 30% lượng cung bitcoin trên sàn

Thị trường trong phiên giao dịch hôm nay sắc đỏ chiếm đa số, giá bitcoin giảm nhẹ cùng hàng loạt các altcoin top đầu suy giảm theo.


Những giờ qua, mặc dù giá Bitcoin chỉ dao động trong khoảng rất hẹp, đồng tiền này liên tục tăng giảm và rơi vào trạng thái mất ổn định.

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua

Tỷ giá bitcoin hôm nay (26/12) ghi nhận vào thời điểm 10h45 ở mức 7.211 USD, giảm 0,71% so với 24 giờ trước.

Cũng trong 24 giờ, biên độ biến động của bitcoin chỉ khoảng 170 USD.

Trên thị trường, có 78/100 đồng tiền số giảm giá so với 24 giờ trước. Trong đó, mức giảm cao nhất thị trường thuộc về Bytecoin, mất 21,19%.

Toàn cảnh thị trường tiền điện tử theo vốn hóa
Toàn cảnh thị trường tiền điện tử

Trong nhóm 10 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường, toàn bộ đều giảm so với 24 giờ qua.

Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa
Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa

Tổng vốn hóa thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận vào thời điểm 10h45 ở mức 191,45 tỉ USD, không có sự thay đổi đáng kể so với 24 giờ trước.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử
Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử

Khối lượng giao dịch 24 giờ trên thị trường giảm xuống 68,73 tỉ USD, thấp hơn 7 tỉ USD so với ngày 25/12.

CCN dự báo bitcoin có thể về dưới 6.000 USD

Việc khối lượng giao dịch trong ngày duy trì ở mức thấp khiến đà tăng của Bitcoin không thể được kích hoạt và một kịch bản xấu có thể đang xảy ra.

Theo nhận định của CCN, giá Bitcoin hoàn toàn có khả năng rơi xuống dưới mức 6.500 USD trong ngắn hạn. Thậm chí, đồng tiền này có thể chạm đáy ở mức thấp 5.700 USD nếu các đồng tiền kỹ thuật số nhỏ hơn cũng chuyển động mạnh mẽ ở xu hướng giảm giá.

Dù viễn cảnh sau được đánh giá vẫn chưa chắc chắn thì những diễn biến gần đây của thị trường cũng cho thấy khó có một đợt tăng lớn như thời điểm cuối tháng 6, thời điểm Bitcoin di chuyển thành công tới gần 14.000 USD.

Tencent muốn khám phá ứng dụng của tiền kĩ thuật số

Tiền kĩ thuật số và tài sản kĩ thuật số được sự quan tâm của rất nhiều công ty. Tại Trung Quốc, Tencent muốn đầu tư sâu hơn trong hệ sinh thái này.

Đây là quyết định lớn cho gã khổng lồ internet và công ty mẹ của WeChat.

Khám phá và nghiên cứu ứng dụng mới cho tiền kĩ thuật số đang là vấn đề gây tranh cãi. Nghiên cứu về mảng này có thể giúp tạo ra thêm một lựa chọn cho hệ thống thanh toán của công ty.

Tencent hiện đang chỉ ra mối đe dọa tiềm tàng của Libra, đồng tiền một khi ra mắt có thể thay đổi diện mạo của thanh toán toàn cầu.

Lượng cung của bitcoin tăng 30% trong 1 tháng trên Bitfinex

Bitfinex đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ trong lượng cung bitcoin trong tháng vừa qua, mặc dù giá đang giảm. Sàn này nắm giữ 204.150 bitcoin ngày 22/12, tăng gần 30% so với dữ liệu ghi nhận trước đó.

Lượng cung bitcoin trên sàn giao dịch Bitfinex (nguồn: Coin Metrics)
Lượng cung bitcoin trên sàn giao dịch Bitfinex (nguồn: Coin Metrics)

Tương tự, lượng cung bitcoin trên BitMex cũng tăng mạnh trong tháng qua, mặt dù có rò rỉ 23.000 email khách hàng trên sàn này. Tuy nhiên, lượng cung của sàn cũng tăng từ 246.937 lên 255.741 bitcoin, gần với mốc cao toàn thời gian của sàn.

Tuy nhiên, trên thị trường phái sinh BitMex lại gặp đối thủ mạnh từ Binance và FTX, sàn giao dịch vừa được Binance đầu tư. Theo số liệu từ Skew, FTX báo cáo khối lượng giao dịch 500 triệu USD/ngày trên nền tảng này và Binance cùng FTX cùng nhau ghi nhận con số lên đến 1 tỉ USD khối lượng giao dịch hàng ngày trong quí vừa qua.

Theo blogtienao