English en Chinese zh Thai th Indonesian id Malay ms Khmer km Burmese my Tiếng Việt vi

Tiền Điện Tử

Giá bitcoin hôm nay (9/12): Bật tăng lại 7.500 USD

Giá bitcoin hôm nay bật tăng lên 7.500 USD khi nhiều đồng tiền khác cũng tăng giá. Vitalik Buterin khẳng định khả năng giờ của Ethereum có thể đạt đến con số 3.000 giao dịch/giây.

Giá bitcoin hôm nay bật tăng lên 7.500 USD khi nhiều đồng tiền khác cũng tăng giá. Vitalik Buterin khẳng định khả năng giờ của Ethereum có thể đạt đến con số 3.000 giao dịch/giây.

Những giờ qua, Bitcoin nói riêng và các đồng tiền điện tử khác đã có sự chuyển biến tích cực, sắc xanh ngập tràn trên bảng xếp hạng.


Tỷ giá bitcoin hôm nay (9/12) ghi nhận vào thời điểm 10h20 ở mức 7.509 USD, tăng 1,32% so với 24 giờ trước.

Giá bitcoin trong 24 giờ giảm xuống mức thấp 7.395 USD và sau đó tăng đều từ 12h chiều 8/12 đến mức giá hiện tại.

Trên thị trường, có 69/100 đồng tiền điện tử tăng giá trong 24 giờ qua. Energi là đồng tiền đi đầu với tỉ lệ tăng trưởng 32,33% trong ngày.

Khối lượng giao dịch 24 giờ tăng nhẹ lên mức 50,6 tỉ USD, trở lại con số của sáng ngày 8/12 sau khi giảm xuống 49 tỉ USD trong buổi chiều.

Một cánh đồng khai thác bitcoin khác sắp ra mắt tại Mỹ, lần này thuộc về Winklevoss Capital và Polychain

Crusoe Energy System, công ty có trụ sở tại Denver chuyên biến đổi khí tự nhiên thành các tính toán, dự định sẽ xây một cơ sở khai thác bitcoin mới.

Công ty sẽ xây dựng mới 70 đơn vị trong năm 2020, mỗi đơn vị khoảng 1 megawatt (MW), theo Chase Lochmiller, CEO công ty trả lời phỏng vấn Bloomberg trong ngày 7/12. Crusoe cũng gọi vốn 70 triệu USD cho dự án này.

Công bố hôm 6/12, dòng vốn mới đến từ 2 vòng gọi vốn: 30 triệu USD gọi vốn chủ sở hữu và 40 triệu USD tài trợ tài chính.

Vòng gọi vốn chủ sở hữu dẫn đầu bởi nhà đầu tư sẵn có Bain Capital Ventures và nhà đầu tư mới KCK Group, cùng với sự tham gia của Founders Fund, Winklevoss Capital và Polychain Capital. Vòng gọi vốn 40 triệu USD được quỹ tín dụng Upper90 dẫn đầu.

Winklevoss Capital trước đây cũng tham gia vào vòng gọi vốn ban đầu 4,5 triệu USD của Crusoe hồi tháng 5, với sự dẫn dắt của Bain Capital Ventures.

Ethereum hoàn thành hard fork Istanbul

Đội ngũ phát triển Ethereum vừa hoàn toàn hard fork Istanbul và cập nhật hệ thống có hiệu lực khi vượt qua block #9069000 vào cuối tuần qua. Và Vitalik Buterin khẳng định khả năng giờ của Ethereum có thể đạt đến con số 3.000 giao dịch/giây.

Istanbul được thiết kế để mang đến sự tích hợp với đồng tiền kĩ thuật số Zcash và giảm giá sử dụng công nghệ tăng cường tính riêng tư này. Dù người khai thác hay những nhà vận hành node phải cập nhật cho khách hàng, phần lớn mọi người nắm giữ Ethereum hay sử dụng mạng lưới đều không bị ảnh hưởng.

Theo Maxwell Foley: “Etehreum là một dự án thú vị bởi vì họ cố gắng nhiều nhất trong lĩnh vực tiền kĩ thuật số để tăng qui mô mà không hi sinh tính phi tập trung”.