Giá dầu thô tạm dừng tăng, lợi nhuận từ USD/CAD

Phân tích
Đăng vào Lượt xem: 68

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Trump đã gọi Bitcoin là "trò lừa đảo chống lại đồng đô la Mỹ" vào thứ Hai và kêu gọi các nhà quản lý Hoa Kỳ hành động để giám sát nó. Trong một cuộc phỏng vấn với Stuart Varney của Fox Business Networks, Trump đã được hỏi về quan điểm của mình đối với tiền điện tử và thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. "Bitcoin, nó trông giống như một trò lừa đảo", Trump nói. "Tôi không thích nó vì nó là một loại tiền tệ khác cạnh tranh với đô la Mỹ", Trump tiếp tục. "Tôi muốn đồng đô la Mỹ trở thành tiền tệ thế giới". Đây là một trong những nhận xét gay gắt nhất của các quan chức Hoa Kỳ về tiền điện tử và khả năng tồn tại của nó như một sự thay thế cho các loại tiền tệ tiêu chuẩn, bất chấp sự phát triển của cựu tổng thống đối với Bitcoin và Facebook vào năm 2019 tiền điện tử của riêng ông ấy những nỗ lực cũng đưa ra nhận xét tương tự. Vào tháng 7 năm 2019, Trump đã đăng trên Twitter chỉ trích Bitcoin và các loại tiền điện tử khác là "rất dễ bay hơi" và nói thêm rằng ông "không phải là người hâm mộ của chúng". Ông nói thêm vào thời điểm đó: "Các tài sản tiền mã hóa không được kiểm soát có thể khuyến khích hành vi bất hợp pháp, bao gồm buôn bán ma túy và các hoạt động bất hợp pháp khác."


Ngoài ra, theo dữ liệu mới nhất từ ​​Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), các nhà đầu tư một lần nữa đổ vào thị trường vàng, chấm dứt chuỗi ba tháng liên tiếp cạn kiệt của các quỹ ETF vàng. Hội đồng Vàng Thế giới đã tuyên bố trong báo cáo thị trường mới nhất của mình rằng các quỹ ETF được hỗ trợ bởi vàng toàn cầu đã có 61,3 tấn tiền vào tháng trước, đảo ngược dòng tiền được báo cáo vào tháng Hai, tháng Ba và tháng Tư. Các nhà phân tích cho biết thêm, một loạt yếu tố đã cùng nhau đẩy nhu cầu đầu tư trở lại với vàng. Các nhà phân tích cho biết trong báo cáo: "Chúng tôi tin rằng điều này phần lớn là kết quả của nhu cầu đầu tư tăng, giá vàng tăng mạnh, những lo ngại về lạm phát trên thị trường mới, đồng đô la Mỹ yếu hơn và lợi suất thực tế thấp hơn". Báo cáo cho biết: "Vàng năm nay. Giá hầu như đi ngang, tăng 13% trong hai tháng qua. ”Hội đồng Vàng Thế giới cho biết giá cả tăng và nhu cầu đầu tư phục hồi đã đẩy giá trị tài sản toàn cầu đang quản lý lên mức 222 tỷ USD, chỉ giảm so với mức đỉnh hồi tháng 8 năm ngoái. Đó là 9%. Đồng thời, dự trữ vàng toàn cầu hiện là 3.628 tấn, chỉ thấp hơn 7% so với kỷ lục 3.908 tấn vào tháng 10/2020. Adam Perlaky, một nhà phân tích cấp cao tại Hội đồng Vàng Thế giới, cho biết trong một tuyên bố: “Đối với các nhà đầu tư, vàng vẫn là một tài sản đầy hứa hẹn, bởi vì hành vi thị trường tiếp tục bị kiểm soát bởi áp lực lạm phát, cùng với việc đồng đô la Mỹ mạnh lên và bị pha loãng. , thực tế Sự sụt giảm lợi suất và sự gia tăng của giá vàng minh họa rõ hơn cho điểm này. "


Dữ liệu cần chú ý hôm nay là tỷ lệ sản lượng công nghiệp hàng tháng ở Đức sau khi điều chỉnh theo mùa vào tháng 4, tài khoản thương mại tháng 4 ở Pháp, tài khoản thương mại tháng 4 ở Pháp, giá trị cuối cùng của tỷ lệ GDP hàng quý đã điều chỉnh trong quý đầu tiên của khu vực đồng euro và nền kinh tế ZEW trong khu vực đồng euro vào tháng 6. Chỉ số thịnh vượng, Tài khoản thương mại tháng 4 của Canada, Tài khoản thương mại tháng 4 của Mỹ và các vị trí tuyển dụng việc làm JOLTs tháng 4 của Mỹ.


Vàng/USD

Hôm qua, vàng đã biến động tăng lên, chạm mốc 1900 và tỷ giá hối đoái giao ngay được giao dịch quanh mức 1898. Thứ sáu tuần trước, báo cáo việc làm phi nông nghiệp yếu kém của Hoa Kỳ đã ảnh hưởng đến quá trình lên men. Kỳ vọng của nhà đầu tư về sự phục hồi nhanh chóng của nền kinh tế Hoa Kỳ và dự kiến ​​hạ nhiệt trong việc thắt chặt của Fed là những lý do chính hỗ trợ vàng tiếp tục tăng giá. Ngoài ra, những phát biểu của cựu Tổng thống Mỹ Trump chống lại Bitcoin đã khiến Bitcoin lao dốc và cũng tạo nên một mức độ hỗ trợ nhất định cho vàng. Hôm nay, chúng tôi lo ngại về tình hình áp lực vào khoảng năm 1910 và mức hỗ trợ bên dưới là khoảng 1885.


AUD/USD

AUD  đã dao động tăng vào ngày hôm qua và dòng hàng ngày đóng cửa cao hơn một chút, tỷ giá hối đoái hiện tại được giao dịch ở mức khoảng 0,7750. Việc chỉ số USD tiếp tục giảm dưới áp lực của báo cáo việc làm phi nông nghiệp yếu vào thứ Sáu tuần trước là nguyên nhân chính hỗ trợ AUD tăng giá. Tuy nhiên, giá quặng sắt hàng hóa tiếp tục giảm đã hạn chế khả năng tăng trở lại của tỷ giá hối đoái. Một loạt dữ liệu kinh tế do Trung Quốc công bố trong thời gian này bị xáo trộn và có tác động hạn chế đến thị trường. Hãy chú ý đến áp lực gần 0,7850 ngày hôm nay và hỗ trợ dưới 0,7650.


USD/CAD

USD/CAD đã hợp nhất vào ngày hôm qua, đường hàng ngày đóng cửa cao hơn một chút và tỷ giá hối đoái giao ngay được giao dịch quanh mức 1,2090. Ngoài việc cung cấp ngắn hạn tạo nên một mức độ hỗ trợ nhất định cho tỷ giá hối đoái, sự suy yếu của giá dầu thô dưới áp lực của lo ngại về sự phục hồi mong manh của nhu cầu do nhập khẩu dầu của Trung Quốc giảm là lý do chính cho sự phục hồi theo tỷ giá hối đoái. Tuy nhiên, sự suy yếu của chỉ số USD dưới ảnh hưởng của báo cáo việc làm phi nông nghiệp yếu đã hạn chế sự phục hồi của tỷ giá hối đoái. Hãy chú ý đến tình hình áp lực gần 1.2200 ngày hôm nay và hỗ trợ dưới 1.2000.


Bài viết được cung cấp bởi ACX.

Thị trường 24x7