Giá vàng giảm nhẹ khi USD phục hồi

Kim Loại Quý
Đăng vào Lượt xem: 1119

Vàng đã giảm vào sáng thứ Ba tại châu Á. Đồng Đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, nhích lên 0,07% vào thứ Ba, phục hồi từ mức chạm đáy gần một tháng trong phiên trước đó.

Giá vàng tương lai giảm 0,07% xuống 1.805,55 USD vào lúc 11:15 PM ET (3:15 AM GMT) khi các nhà đầu tư chờ đợi các cuộc họp quan trọng của ngân hàng trung ương trong tuần này. Đồng bạc xanh mạnh hơn khiến vàng đắt hơn đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Ngoài ra, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng nhẹ ở mức 1,6431%, làm tăng chi phí cơ hội của vàng không có lãi suất.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi các quyết định chính sách từ các cuộc họp từ Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), cả hai đều sẽ diễn ra vào thứ Năm. Không có ngân hàng trung ương nào có khả năng thông báo thay đổi chính sách, mặc dù ECB có thể nhắc đến mức độ ảnh hưởng của áp lực lạm phát, có thể ảnh hưởng đến chính sách, theo Reuters.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và Ngân hàng Trung ương Anh cũng sẽ họp vào tuần tới. Tuy nhiên, người thiết lập lãi suất của Bank of England, Silvana Tenreyro, cho biết bà cần thêm thời gian để đánh giá xem việc chấm dứt kế hoạch cứu việc làm của chính phủ đã ảnh hưởng đến thị trường lao động như thế nào, đây là một tín hiệu cho thấy không cần vội tăng lãi suất, theo Reuters.

Ở các kim loại quý khác, bạc giảm 0,1% xuống 24,53 USD / ounce. Bạch kim giảm 0,1% và palađi tăng 0,2%.

Investing

Thị trường 24x7