Hàng nghìn ví trên Solana trở thành “con mồi” của Hacker

Tin tức Crypto
Đăng vào Lượt xem: 50

Các tin tặc đã nhắm mục tiêu vào người dùng Solana, khi hàng triệu đô la đã bị rút khỏi hàng nghìn ví.


Hàng nghìn ví trên Solana trở thành “con mồi” của hacker

Theo dữ liệu trên chuỗi cho thấy, cho đến nay, đã có khoảng 8 triệu đô la từ hơn 7.000 ví bị tấn công. Con số này đã tăng lên khoảng 20 sau mỗi phút, theo Emin Gun Sirer (Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Ava Labs).

Mặc dù vụ hack vẫn chưa được xác định cụ thể, nhưng theo chuyên gia bảo mật blockchain nổi tiếng PeckShield, vụ hack có thể do sự cố chuỗi cung ứng đã bị khai thác, để đánh cắp khóa cá nhân của người dùng đằng sau các ví bị ảnh hưởng.

Hacker đã quản lý để lấy đi cả mã thông báo gốc SOL, SPL và USDC từ các ví nóng. Đáng chú ý, phần lớn trong số những nạn nhân là người sở hữu ví đã không hoạt động trong hơn 6 tháng.

Các ví nóng dựa trên Solana như Phantom và Slope đã lọt vào “tầm ngắm” của hacker, và các chuyên gia đã cảnh báo người dùng nên chuyển tiền của họ vào ví lạnh ngoại tuyến.

Theo như sự quan sát từ công ty blockchain ẩn danh – zachxbt, cho thấy ví của hacker đã được tài trợ thông qua Binance vào 7 tháng trước. Hơn nữa, nó đã không hoạt động trước cuộc tấn công và 4 ví khác nhau như vậy đã được hacker sử dụng trong khoảng 10 phút trước khi vụ hack xảy ra.

Solana đã xác nhận vi phạm và tiết lộ rằng có khoảng 7.767 ví bị ảnh hưởng.

Tương tự, Slope cũng xác nhận rằng họ hiện đang làm việc với Solana Labs và các nhóm cũng như giao thức dựa trên Solana khác để giải quyết tận gốc vấn đề.

Source: CryptoPotato.

Tintucnft

Thị trường 24x7

ConveyThis