English en Chinese zh Thai th Indonesian id Malay ms Khmer km Burmese my Tiếng Việt vi

Tin Thị Trường

JPMorgan khuyến nghị mua cổ phiếu, bán vàng trong năm 2020

JPMorgan Chase đang khuyến nghị phân bổ đầu tư vào tài sản có rủi ro cao trong năm 2020 khi nền kinh tế toàn cầu bắt đầu phục hồi sau vài tháng giảm tốc gần đây.

JPMorgan Chase đang khuyến nghị phân bổ đầu tư vào tài sản có rủi ro cao trong năm 2020 khi nền kinh tế toàn cầu bắt đầu phục hồi sau vài tháng giảm tốc gần đây.

Cổ phiếu là chủ đề chính trong các giao dịch hàng đầu của JPMorgan, bao gồm các vụ đặt cược vào các ngân hàng Nhật Bản, cổ phiếu Đức và thị trường mới nổi, trích từ báo cáo của JPMorgan trong ngày thứ Tư (11/12). Công ty duy trì tỷ lệ phân bổ thấp đối với trái phiếu, nhất là trái phiếu doanh nghiệp cấp cao, đồng thời khuyến nghị đặt cược giá vàng sẽ giảm.

“Nếu các rủi ro chu kỳ hoặc chính sách suy giảm trong năm 2020, các nhà đầu tư sẽ khó mà bỏ các khoản đầu tư cổ phiếu”, các chuyên viên phân tích của JPMorgan cho biết. Điều này là hợp lý nhất là trong bối cảnh lợi suất mà trái phiếu mang lại thấp hơn so với cổ phiếu.

Việc các chỉ số PMI toàn cầu tạo đấy và thị trường lao động Mỹ tăng trưởng mạnh đang làm giảm khả năng suy thoái tại Mỹ, các chuyên viên phân tích cho biết đồng thời tự tin cho rằng 3 lần giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chỉ đơn thuần là điều chỉnh giữa chu kỳ.

Họ nâng tỷ trọng phân bổ cho trái phiếu Chính phủ, nhưng lại giảm tỷ trọng trái phiếu doanh nghiệp. Lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ ngắn hạn có thể sẽ được hỗ trợ trong quý 1/2020 khi Fed nhiều khả năng giữ nguyên chính sách tiền tệ, theo JPMorgan.

Tháng 12/2018, các chuyên viên phân tích này cũng tỏ ra ưu ái cổ phiếu hơn trái phiếu vì họ cho rằng lợi nhuận doanh nghiệp sẽ tiếp tục vượt dự báo. Mặc dù trái phiếu leo dốc trong năm nay, nhưng lợi suất lại thấp hơn rất nhiều so với chỉ số cổ phiếu MSCI ACWI toàn cầu.

Năm ngoái, JPMorgan còn dự báo chỉ số đo lường trạng thái biến động CBOE (VIX), thước đo tốt nhất về mức độ sợ hãi trên Phố Wall, dao động trong phạm vi 15-16 trong năm 2019. Họ đã dự báo đúng khi chỉ số này hiện dao động trên 15.

Tuy nhiên, JPMorgan cũng đề xuất triển khai phòng ngừa rủi ro cho trường hợp biến động mạnh xảy ra trong năm 2019.

JPMorgan đưa ra rủi ro lớn nhất trong năm 2020 là cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, nhất là nếu ứng cử viên Elizabeth Warren trở thành ứng viên tranh cử của Đảng Dân chủ. Ngân hàng này khuyến nghị vào vị thế mua các hợp đồng dựa trên mức độ biến động của cặp tỷ giá USD/Franc Thụy Sỹ như là kênh phòng ngừa rủi ro từ cuộc bầu cử.

 (Theo Bloomberg)

FILI