English en Chinese zh Thai th Indonesian id Malay ms Khmer km Burmese my Tiếng Việt vi

Hàng hoá

Lập thêm kỷ lục giá, vàng dự kiến có khoảng trống giá bởi PCE

Kim loại quý cho thấy xu hướng mạnh mẽ trước khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cốt lõi cho tháng Hai. Mức tăng 8,5% của vàng...

Kim loại quý cho thấy xu hướng mạnh mẽ trước khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cốt lõi cho tháng Hai. Mức tăng 8,5% của vàng vào tháng 3 năm 2024 đánh dấu hiệu suất hàng tháng tốt nhất của kim loại kể từ tháng 7 năm 2020, khi vàng tăng 10,8% trong bối cảnh các biện pháp kích thích tài chính và tiền tệ quy mô lớn trong bối cảnh đại dịch.

GDP của Mỹ tăng 3,4%, vượt giá trị ban đầu là 3,2%, cho thấy nền kinh tế mạnh mẽ. Chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi trong quý 4 năm 2023 đã đạt mục tiêu 2% của Fed.
Số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần kết thúc vào ngày 23/3 tăng 210.000, thấp hơn dự báo đồng thuận là 215.000 và thấp hơn tuần trước. Dữ liệu có thể ngăn Fed cắt giảm lãi suất sớm hơn dự kiến của những người tham gia thị trường, nhưng cũng không làm mờ đi tâm lý thị trường là xu hướng hiện tại hướng tới chu kỳ cắt giảm lãi suất.

Vào lúc 19:30 giờ Hà Nhội vào hôm nay (thứ Sáu), Hoa Kỳ sẽ công bố chỉ số giá PCE cho tháng 2. Các nhà đầu tư sẽ xem xét dữ liệu PCE mới nhất để tìm kiếm thêm xu hướng về việc liệu Fed có còn cơ hội cắt giảm lãi suất ngay sau tháng 6 hay không.
Khảo sát cho thấy chỉ số giá PCE của Hoa Kỳ trong tháng 2 dự kiến sẽ tăng 0,4% so với tháng trước, so với mức tăng 0,3% trong tháng 1; chỉ số giá PCE của Hoa Kỳ trong tháng 2 dự kiến sẽ tăng 2,5% so với cùng kỳ năm ngoái, từ mức tăng 2,4% trong tháng Giêng.

Về dữ liệu cốt lõi quan trọng hơn, các cuộc khảo sát cho thấy chỉ số giá PCE cốt lõi của Hoa Kỳ trong tháng 2 dự kiến sẽ tăng 0,3% so với tháng trước, sau khi tăng 0,4% trong tháng 1; chỉ số giá PCE cốt lõi của Hoa Kỳ trong tháng 2 là dự kiến sẽ tăng 2,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Là thước đo lạm phát ưa thích của Fed, những thay đổi hàng năm của chỉ số giá PCE cốt lõi có tác động lớn hơn đến các nhà hoạch định chính sách.
Vì thứ Sáu rơi vào ngày nghỉ lễ Phục Sinh ở Hoa Kỳ nên phản ứng của thị trường vàng đối với dữ liệu sẽ phải đợi đến tuần sau mới xuất hiện.

Nếu dữ liệu lạm phát cơ bản cho thấy áp lực giá vẫn tồn tại, Fed có thể hạ thấp kỳ vọng cắt giảm lãi suất. Kịch bản này sẽ dẫn đến lợi suất cao hơn đối với các tài sản chịu lãi, chẳng hạn như trái phiếu kho bạc, sẽ trở nên hấp dẫn hơn trong môi trường lạm phát cao. Ngược lại, lạm phát yếu hơn dự kiến có thể thúc đẩy kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất tại cuộc họp tháng 6 của Fed và hỗ trợ kỳ vọng sẽ có 3 lần cắt giảm lãi suất trong suốt năm 2024.

Dữ liệu ngày hôm nay là rất đáng chú ý bởi có thế nó sẽ tạo ra khoảng trống giá khi mà thị trường vàng tạm dừng hoạt động vào hôm nay để nghỉ lễ Phục Sinh.

Phân tích triển vọng kỹ thuật giá vàng XAUUSD
Vàng đã đạt được hết các mức tăng giá mục tiêu của tuần vừa qua và tạo ra một đỉnh mọi thời đại mới nhưng tạm thời nó cũng bị giới hạn bởi mức Fibonacci mở rộng 0.786%.
Về mặt điều kiện thì vàng đã đủ các điều kiện kỹ thuật quan trọng cho một chu kỳ tăng giá mới sau khi phá vỡ được cạnh trên kênh giá (a) chú ý với bạn đọc trong các xuất bản số ra trước, cùng với đó thì Chỉ số sức mạnh tương đối RSI bẻ cong hướng lên rất dốc mà không có dấu hiệu nào đi yếu đi thoái lui từ khu vực 80%, điều này cho thấy dư địa tăng giá vẫn còn nhiều động lực trong thời gian tới.
Xu hướng dài hạn của giá vàng vẫn là xu hướng tăng với hỗ trợ từ mức EMA21 và kênh giá xu hướng (a) và điểm hỗ trợ ngang ban đầu tại mức Fibonacci 0.618%.
Xu hướng trung hạn và ngắn hạn cũng ủng hộ cho khả năng tăng giá với xu hướng ngắn hạn từ kênh giá (b).
Trên bức tranh kỹ thuật tổng thể thì xu hướng tăng của giá vàng trong ngắn hạn sẽ được chú ý bởi các mức kỹ thuật như sau.
Hỗ trợ: 2.222 – 2.200 – 2.188USD
Kháng cự: 2.243 – 2.250USD