Liệu ECB có tiếp bước BoC?

FOREX
Đăng vào Lượt xem: 164

Thông báo chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào thứ Năm là một trong những sự kiện rủi ro quan trọng nhất trong tuần này. Với khoảng thời gian bảy tuần nữa mới đến cuộc họp mới kể từ cuộc họp ngày mai, ECB có một trong hai lựa chọn – ngân hàng có thể tận dụng cơ hội này để làm rõ hướng dẫn trong thòi gian tới của mình hoặc nó có thể giữ nguyên đánh giá và trì hoãn thời gian cho đến khi có những bằng chứng rõ ràng hơn cho thấy các quốc gia châu Âu đã kiểm soát được làn sóng vi-rút thứ ba.

Ngân hàng Canada có lẽ đã đưa ra lựa chọn trước. Với việc giữ nguyên lãi suất nhưng giảm bớt việc mua tài sản thêm 1 tỷ đô la và đưa ra dự báo tăng lãi suất. Trước đây, ngân hàng trung ương không dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất trước năm 2023. Giờ đây, ngân hàng trung ương sẽ không tăng lãi suất cho đến nửa cuối năm 2022. Giống như khu vực đồng tiền chung châu Âu, Canada đang có mức tăng mạnh trong các trường hợp nhiễm COVID-19, với việc tiếp tục duy trì các biện pháp ở nhà tại nhiều khu vực. Tuy nhiên, với thị trường việc làm địa phương tích cực và nền kinh tế Mỹ đang phục hồi nhanh chóng, BoC tin rằng đại dịch COVID-19 sẽ ít gây phương hại đến sản lượng của nền kinh tế hơn so với dự kiến ​​trước đây. Khu vực này hiện chứng kiến ​​nền kinh tế tăng trưởng 6,5% trong năm nay, tăng so với dự báo trước đó là 4%. Đồng đô la Canada đã tăng vọt sau quyết định tỷ giá, với USD / CAD giảm hơn 150 điểm trong ngày.

Phản ứng của đồng đô la Canada đối với thông báo của BoC có thể là dấu hiệu báo trước cho những gì giao dịch đồng euro có thể kỳ vọng vào ngày mai. Từ góc độ dữ liệu, hầu hết các báo cáo kinh tế không quá tệ. Nền kinh tế khu vực đồng tiền chung châu Âu đã tăng trưởng tốt hơn so với dự đoán của các nhà phân tích bất chấp các cuộc đình công rộng rãi. Nhiều quốc gia thuộc Khu vực đồng tiền chung châu Âu dự kiến ​​sẽ giảm trong quý này, nhưng xét từ góc độ của euro trong tháng này, các nhà đầu tư không lo lắng về tác động lâu dài. Họ đã loại bỏ các báo cáo ZEW và IFO của Đức yếu hơn và có thể sẽ có động thái tương tự với PMI tháng 4, dự kiến ​​được công bố vào thứ Sáu. Chúng ta đã thấy điều này vào mùa hè năm ngoái khi triển vọng phục hồi khiến tỷ giá EUR / USD tăng cao hơn trước khi các hạn chế được nới lỏng.

Các nhà giao dịch đồng Euro thường đặt rất nhiều kỳ vọng và mặc dù tỷ lệ tiêm chủng của khu vực này thua xa Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, nhưng mỗi ngày, số lượng người dân được tiêm chủng ngày càng nhiều. Liên minh Châu Âu đã tiếp tục sử dụng vắc-xin Johnson & Johnson (NYSE: JNJ), điều này sẽ đẩy nhanh quá trình. Về cơ bản, châu Âu chậm hơn Mỹ từ 4 đến 6 tuần, có nghĩa là chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi sự phục hồi của khu vực có được động lực. ECB biết điều này và câu hỏi lớn vào ngày mai là liệu ngân hàng có thừa nhận điều này hay không. Nếu ECB thể hiện sự lạc quan tương tự như BoC, thì EUR / USD có thể tăng 1,21. Nếu ngân hàng vẫn thận trọng và cho thấy các kích thích hỗ trợ nền kinh tế khu vực vẫn sẽ tăng thêm, EUR / USD có thể kiểm tra mốc 1,19 với mức thiệt hại đáng kể hơn đối với đồng euro so với tỷ giá.


Investing

Thị trường 24x7