Liệu USD/CAD sẽ giảm xuống mức thấp mới sau chính sách tiền tệ từ Ngân hàng Canada

FOREX
Đăng vào Lượt xem: 66

Liệu USD / CAD có giảm xuống mức thấp nhất trong 2,5 năm sau thông báo chính sách tiền tệ của Ngân hàng Canada vào hôm nay hay không? Câu trả lời chắc là không.

Không giống như Ngân hàng Trung ương Châu Âu – vốn được cho là sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ, BoC sẽ không có động thái nào. Ngân hàng trung ương đã giữ nguyên chính sách tiền tệ trong cuộc họp lần gần đây nhất vào tháng 10 và vào thời điểm đó, ngân hàng trung ương cho biết mức thu hẹp năm 2020 sẽ nhỏ hơn so với dự báo trước đó, nhưng tăng trưởng vào năm 2021 sẽ yếu hơn. Bây giờ là tháng 12, có những lo ngại chính đáng về tăng trưởng. Các lệnh cấm vận đã được áp dụng trên khắp đất nước khi các trường hợp nhiễm Coronavirus mới đạt mức cao kỷ lục. Vào thứ Hai, hơn 7.800 trường hợp đã được báo cáo, cao hơn nhiều so với mức đỉnh của tháng Năm là 2.760. Các hạn chế đã được thông báo vào đầu tháng trước và tại Toronto – khu vực đông dân nhất của đất nước – các hạn chế này sẽ kéo dài đến ngày 21 tháng 12.

Tuy nhiên, các báo cáo kinh tế của Canada rất tốt, với các công ty tiếp tục tạo thêm việc làm với tốc độ ổn định, doanh số bán lẻ và lạm phát tăng. Tuy nhiên, hầu hết những con số này xuất phát từ mùa thu và báo cáo PMI sản xuất cho thấy sự thay đổi không quá lớn vào thứ Hai, chúng ta sẽ sớm thấy nhiều ảnh hưởng hơn của các biện pháp khóa do Covid-19. Canada dự kiến ​​sẽ nhận được lô vắc-xin đầu tiên vào tuần tới. Cân nhắc tất cả những điều này, Ngân hàng Trung ương Canada sẽ phải quyết định xem liệu giọng điệu lạc quan của mình có được đảm bảo hay không. Với rất ít dữ liệu mới để biện minh cho việc thay đổi quan điểm của những người đứng đầu ngân hàng, chúng tôi không kỳ vọng có bất kỳ sự thay đổi lớn nào trong triển vọng của ngân hàng trung ương vào thứ Tư.

Một tia hy vọng lóe lên trong các cuộc đàm phán Brexit và việc bắt đầu triển khai vắc-xin với quy mô khổng lồ ở Anh lẽ ra đã khiến đồng bảng Anh tăng cao hơn, nhưng thay vào đó, GBP / USD đã giảm ngày thứ ba liên tiếp. Sáng sớm nay, Phó Chủ tịch Ủy ban EU Maros Sefcovic cho biết ông đã đạt được một thỏa thuận về nguyên tắc trong tất cả các vấn đề về thỏa thuận rút tiền với Bộ trưởng Cấp cao Vương quốc Anh Michael Gove trước bữa ăn tối với Thủ tướng Boris Johnson và Chủ tịch EC Ursula von der Leyen vào tối thứ Tư. Vương quốc Anh đã loại bỏ các điều khoản mâu thuẫn với Thỏa thuận rút tiền khỏi thị trường nội bộ và các hóa đơn tài chính của họ một cách thiện chí và hy vọng rằng tiến độ sẽ đạt được vào ngày mai. Dựa trên hành động giá của bảng Anh, các nhà đầu tư lạc quan thận trọng về một thỏa thuận cuối năm.

Euro cuối cùng cũng suy yếu trước thông báo chính sách tiền tệ lớn vào thứ Năm. Các khoản lỗ là không đáng kể, mặc dù cặp tiền này giảm ít hơn một xu từ mức cao nhất trong 2,5 năm tuy nhiên nó đã giảm trong ba ngày. Đồng tiền duy nhất đã có khả năng phục hồi đáng kể, một phần nhờ vào dữ liệu mạnh hơn. Theo khảo sát của ZEW, các nhà đầu tư Đức tỏ ra lạc quan hơn về điều kiện hiện tại nhưng cũng sẽ giữ sự lạc quan hơn nữa trong sáu tháng tới. Sẽ rất thú vị khi xem tất cả các yếu tố đó tác động như thế nào đến triển vọng của ECB bởi vì nếu bất kỳ dữ liệu nào trong các dự báo kinh tế trong tương lai được nâng cấp, chúng ta có thể thấy đồng Euro tăng hơn nữa.

Cuối cùng, đô la Mỹ ​​tăng trở lại so với hầu hết các loại tiền tệ chính, với Sterling và đô la Canada dẫn đầu xu hướng trượt về giá. Không có nhiều dữ liệu của Hoa Kỳ trên lịch kinh tế tuần này, nhưng tất cả sự kỳ vọng đang đặt hết cho một dự luật tài trợ của chính phủ và hỗ trợ cho 12 triệu người Mỹ có nguy cơ mất trợ cấp thất nghiệp vào một ngày sau Giáng sinh.

Investing

Thị trường 24x7