Lợi tức trái phiếu Mỹ tiếp tục tăng, chỉ số USD đạt mức cao nhất trong 7 ngày

Phân tích
Đăng vào Lượt xem: 29

Phó Chủ tịch Fed, Clarida hôm thứ Sáu bày tỏ lạc quan rằng khi tác động của vắc-xin coronavirus đóng vai trò quan trọng và chính quyền tiếp theo do Tổng thống đắc cử Biden lãnh đạo có khả năng tăng chi tiêu chính phủ, nền kinh tế Mỹ sẽ rất "ấn tượng" trong năm nay. Clarida nói rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ duy trì hỗ trợ quy mô lớn cho nền kinh tế và chiến lược chính sách tiền tệ mới sẽ giữ lãi suất ở mức thấp trong nhiều năm, và theo quan điểm của ông, để giúp kiềm chế tác động của đại dịch đối với nền kinh tế, nó sẽ không sớm thay đổi. Mua 120 tỷ đô la Mỹ nợ Mỹ và các kế hoạch chứng khoán do chính phủ hậu thuẫn mỗi tháng. Clarida cho biết trong một bài phát biểu trên webcast trước Ủy ban Quan hệ Đối ngoại, bất kỳ thay đổi nào đối với kế hoạch mua trái phiếu là "rất có thể xảy ra". "Triển vọng kinh tế của tôi phù hợp với việc duy trì tốc độ mua hiện tại trong thời gian còn lại của năm." Mặc dù việc quảng bá vắc-xin "có thể mất nhiều thời gian hơn chúng ta hy vọng, nhưng tôi nghĩ chúng ta sẽ hoàn thành ... Khi chúng ta vượt qua năm nay, tôi hy vọng những thách thức này sẽ được giải quyết và nền kinh tế sẽ xuất hiện rất, rất thú vị. Hiệu suất tăng trưởng ấn tượng. "


Ngoài ra, Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã bắt đầu trả lại hàng tỷ USD tiền kích thích chưa sử dụng cho Bộ Tài chính. Trước đó, sau tranh chấp về việc trả lại tiền vào tháng 11 năm ngoái, hai bên đã đạt được thỏa thuận. Bloomberg đưa tin hôm thứ Sáu, trích dẫn dữ liệu từ Cục Dự trữ Liên bang, rằng việc chuyển nhượng bắt đầu ở mức 42 tỷ đô la và dự kiến ​​sẽ sớm trở lại 20 tỷ đô la. Theo báo cáo, Cục Dự trữ Liên bang sẽ dự trữ 40 tỷ đô la để trang trải bất kỳ khoản tiền nào không đủ. Các quỹ của Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã hỗ trợ bốn dự án cho vay theo Đạo luật CARES, ba trong số đó đã kết thúc vào năm mới. Thời hạn cho kế hoạch được triển khai tích cực cuối cùng, Chương trình Cho vay Ưu tiên Đường Chính, đã được kéo dài đến Thứ Sáu. Dự án Main Street Project đã được khởi động vào tháng 3 để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong thời kỳ đại dịch. Vào tháng 11 năm ngoái, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steve Mnuchin đã gửi thư cho Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell yêu cầu trả lại các khoản tiền này.


Không có nhiều dữ liệu để chú ý đến ngày hôm nay. Chỉ có Chỉ số Niềm tin Nhà đầu tư Eurozone Sentix vào tháng Giêng và Chỉ số Xu hướng Việc làm của Phòng Thương mại Hoa Kỳ trong tháng Mười Hai là đáng được quan tâm.


Chỉ số USD

Chỉ số USD dao động tăng vào thứ Sáu tuần trước, thiết lập mức cao mới trong 7 ngày giao dịch và tỷ giá hối đoái giao ngay được giao dịch quanh mức 90,30. Ngoài việc lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ tiếp tục tăng, đã hỗ trợ mạnh mẽ cho tỷ giá hối đoái, kết quả hoạt động yếu kém của báo cáo việc làm phi nông nghiệp đã thu hút sự chú ý của thị trường trong thời gian này đã kích thích thị trường lo ngại rủi ro và cũng là một yếu tố quan trọng hỗ trợ tỷ giá hối đoái. Ngoài ra, bài phát biểu của Phó Chủ tịch Fed Clarida cũng ủng hộ tỷ giá hối đoái. Hãy chú ý đến tình hình áp lực xung quanh 90,80 ngày hôm nay và hỗ trợ dưới 89,80.


EUR/USD

EUR đã biến động giảm vào thứ Sáu tuần trước, làm mới mức thấp nhất trong 8 ngày và tỷ giá hối đoái hiện tại được giao dịch ở mức khoảng 1,2180. Ngoài việc chốt lời tiếp tục kìm hãm tỷ giá hối đoái, chỉ số USD tiếp tục phục hồi dưới sự hỗ trợ kết hợp của lợi suất trái phiếu Mỹ cao hơn và nhu cầu mua USD trú ẩn an toàn gia tăng, là nguyên nhân chính khiến áp lực lên EUR suy yếu. Ngoài ra, những lo ngại về việc tái diễn các sự cố sức khỏe cộng đồng toàn cầu cũng gây áp lực nhất định lên tỷ giá hối đoái. Tuy nhiên, các dữ liệu kinh tế hoạt động tốt ở khu vực EUR trong thời gian này đã hạn chế dư địa cho tỷ giá hối đoái giảm. Hãy chú ý đến tình hình áp lực gần 1.2250 ngày hôm nay và hỗ trợ dưới 1.2100.


GBP/USD

GBP đã củng cố trong những cú sốc vào thứ Sáu tuần trước, dòng hàng ngày đóng cửa nhẹ và tỷ giá hối đoái hiện tại được giao dịch quanh mức 1,3510. Ngoại trừ sự tồi tệ của các sự kiện sức khỏe cộng đồng ở Anh, tâm lý rủi ro của thị trường tiếp tục kìm hãm GBP, chỉ số USD tiếp tục phục hồi dưới sự hỗ trợ của lợi suất trái phiếu Mỹ cao hơn và sự ủng hộ của các quỹ trú ẩn an toàn là lý do chính khiến áp lực lên GBP suy yếu. Tuy nhiên, tiến triển lạc quan về vắc xin và thỏa thuận thương mại gần đây giữa Anh và châu Âu đã hạn chế dư địa cho tỷ giá hối đoái giảm. Hãy chú ý đến tình hình áp lực gần 1.3600 ngày hôm nay và hỗ trợ dưới 1.3400.


Bài viết được cung cấp bởi ASX Markets.


Thị trường 24x7