English en Chinese zh Thai th Indonesian id Malay ms Khmer km Burmese my Tiếng Việt vi

Tiền Tệ

Mỹ loại Trung Quốc khỏi danh sách thao túng tiền tệ, Phố Wall leo lên đỉnh lịch sử, cổ phiếu Tesla lần đầu vượt mốc 500 USD

Kết thúc phiên 13/1, chứng khoán Mỹ tiếp tục khởi sắc

Kết thúc phiên 13/1, chứng khoán Mỹ tiếp tục khởi sắc, nối lại đà tăng của tuần trước khi Phố Wall đón nhận thông tin Mỹ sẽ loại Trung Quốc ra khỏi danh sách các quốc gia thao túng tiền tệ, làm tăng sự lạc trước khi 2 nước ký kết thoả thuận thương mại.

S&P 500 tăng 0,7%, đóng cửa với 3,288,13 điểm, đạt mức cao kỷ lục. Nasdaq Composite cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại, tăng 1% lên 9.273,93 điểm khi cổ phiếu Tesla tăng mạnh. Dow Jones tăng 83,28 điểm, tương đương 0,3% lên 28.907,05 điểm.

Cổ phiếu Goldman Sachs và Cisco Systems đã tăng hơn 1%, thúc đẩy đà tăng của Dow Jones. S&P 500 tăng điểm nhờ cổ phiếu công nghệ, bất động sản và vật liệu, tăng ít nhất 1,3% mỗi lĩnh vực. Cổ phiếu Apple cũng tăng 2,1% và chạm mức cao kỷ lục.

Cổ phiếu Tesla đã tăng 8,5% sau khi một nhà phân tích tại Oppenheimer tăng nâng giá mục tiêu đối với mã này, từ 385 USD lên 612 USD. Nhà phân tích cho biết khả năng chấp nhận rủi ro của Tesla, và tham vọng lớn hơn so với các công ty cùng ngành đang bắt đầu gây ra mối đe dọa hiện hữu cho các công ty vận tải khác không thể hoặc không muốn đổi mới với tốc độ nhanh hơn. Cổ phiếu của hãng xe điện cũng lần đầu tiên phá vỡ mốc 500 USD. 

Thỏa thuận thương mại được ký kết vào ngày 15/1 dự kiến ​​sẽ giảm thuế đối với một số hàng hóa do Trung Quốc sản xuất, Trung Quốc cũng cam kết mua thêm nông sản của Mỹ. Sau một quá trình dịch thuật kéo dài trong những tuần gần đây, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết các cam kết của Trung Quốc vẫn không thay đổi.

Theo báo cáo của Wall Street Journal, Mỹ và Trung Quốc đã đồng ý tổ chức các cuộc đàm phán vào giữa năm để giải quyết tranh chấp và thúc đẩy sự cải cách. Tờ South China Morning Post dẫn nguồn tin từ chính phủ Trung Quốc, cho biết cuộc chiến thương mại vẫn chưa kết thúc, việc bổ sung ký kết thỏa thuận Thứ Tư chỉ là "vòng đầu tiên của trò chơi".

Nhà đầu tư cũng mong đợi mùa báo cáo tài chính của các công ty. Tuy nhiên, kỳ vọng cho mùa này lại không mấy khả quan. Theo FactSet, lợi nhuận của S&P 500 dự kiến sẽ giảm trong quý IV/2019. Nếu dự đoán này là đúng, thì đây sẽ quý thứ 4 liên tiếp ghi nhận lợi nhuận sụt giảm. 

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ