Ngân hàng Canada duy trì sự ổn định lãi suất và nhấn mạnh việc tiếp tục nới lỏng, USD/CAD ngừng giảm và tăng trở lại

Phân tích
Đăng vào Lượt xem: 56

Ngân hàng Trung ương Canada giữ nguyên lãi suất cho vay qua đêm là 0,25% và mục tiêu mua nợ hàng tuần là 3 tỷ đô la Canada không thay đổi, nhưng nhấn mạnh việc tiếp tục nới lỏng định lượng. Ngân hàng Canada sẽ tiếp tục thực hiện chương trình nới lỏng định lượng và quyết định về tốc độ mua trái phiếu ròng sẽ được đưa ra dựa trên đánh giá liên tục của ủy ban quản lý về sức mạnh và độ bền của sự phục hồi kinh tế. Tiếp tục đưa ra các mức kích thích chính sách tiền tệ phù hợp để hỗ trợ phục hồi kinh tế và đạt mục tiêu lạm phát. Nghị quyết về lãi suất của Ngân hàng Trung ương Canada nhắc lại rằng nó sẽ giữ lãi suất chính sách ở mức giới hạn thấp hơn có hiệu lực cho đến khi sự suy yếu của nền kinh tế được giải quyết và mục tiêu lạm phát 2% có thể tiếp tục đạt được. Theo dự báo hiện tại, điều này sẽ không đạt được cho đến tháng 2 năm 2022. Mặc dù CPI có thể vẫn ở mức 3% trong suốt mùa hè, nhưng dự kiến ​​sẽ giảm bớt vào cuối năm nay khi hiệu ứng của năm cơ sở giảm dần và tình trạng dư thừa công suất tiếp tục gây áp lực giảm. Kể từ đầu năm nay, đồng đô la Canada là đồng tiền hoạt động tốt nhất trong G10, tăng khoảng 5% so với đô la Mỹ, được hỗ trợ bởi giá hàng hóa tăng và lập trường diều hâu hơn của Ngân hàng Canada. Và kế hoạch chi tiêu cho cơ sở hạ tầng do Hoa Kỳ đề xuất đã thúc đẩy triển vọng của nền kinh tế toàn cầu.


Ngoài ra, trong tháng 5, tổng lượng vàng ETF nắm giữ trên toàn cầu đã tăng 61,3 tấn, đảo ngược xu hướng của dòng chảy ròng trong ba tháng liên tiếp. Chúng tôi cho rằng nguyên nhân chính là do nhu cầu đầu tư tăng lên cùng với sự tăng giá của giá vàng, trong khi lo ngại về lạm phát trên thị trường đã xuất hiện trở lại và các yếu tố như đồng đô la Mỹ yếu hơn và lợi suất thực tế giảm cũng tồn tại. Quy mô quản lý tài sản ETF vàng toàn cầu (AUM) là 3628 tấn. Quy mô quản lý tài sản ETF vàng chỉ thấp hơn 9% so với mức cao nhất lịch sử là khoảng 240 tỷ USD vào tháng 8 năm 2020 và thấp hơn 7% so với mức cao nhất là 3908 tấn vào tháng 10 năm 2020. Các quỹ lớn ở Hoa Kỳ, Anh và Đức một lần nữa trở thành lực lượng chi phối dòng vốn ETF vàng, và lần này, không giống như trước đây, họ đã thống trị xu hướng của dòng vốn ròng. Lượng nắm giữ của quỹ Bắc Mỹ tăng 34,5 tấn. Các quỹ châu Âu đổ vào là 31,2 tấn. Các quỹ khu vực "khác" giảm 1,9%. Các quỹ niêm yết của châu Á đã chảy ra trong tháng thứ hai liên tiếp, hầu như hoàn toàn bị chi phối bởi các quỹ Trung Quốc. Hoạt động mạnh mẽ của thị trường chứng khoán Trung Quốc và đồng Nhân dân tệ đã làm giảm nhu cầu phòng ngừa rủi ro của các nhà đầu tư trong nước. Tuy nhiên, xét về tốc độ tăng trưởng trong năm nay, châu Á vẫn duy trì xu hướng tăng trưởng mạnh nhất, tính đến cuối tháng 5, lượng vàng ETF châu Á nắm giữ đã tăng 11%, tương đương 13,8 tấn.


Hôm nay, dữ liệu cần được chú ý là tỷ lệ sản lượng công nghiệp hàng tháng ở Pháp trong tháng 4, tỷ lệ CPI hàng năm được điều chỉnh không theo mùa vào tháng 5 ở Hoa Kỳ và số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu ở Hoa Kỳ. kể từ ngày 5 tháng 6. Ngoài ra, Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ công bố các nghị quyết về lãi suất vào buổi tối, điều này cần được đặc biệt chú ý.


Bài viết được cung cấp bởi ACX.

Thị trường 24x7