English en Chinese zh Thai th Indonesian id Malay ms Khmer km Burmese my Tiếng Việt vi

Tin Thị Trường

Ngoại hối châu Á chịu áp lực; Đồng đô la Úc giảm khi RBA giữ nguyên lãi suất

Hầu hết các loại tiền tệ châu Á đã biến động trong một phạm vi hẹp vào thứ Ba do dự đoán về dữ liệu quan trọng của Hoa Kỳ trong tuần này đã thúc đẩy đồng đô la, trong khi đồng đô la Úc sụt giảm khi Ngân hàng Dự trữ giữ lãi suất ổn định.

Hầu hết các loại tiền tệ châu Á đã biến động trong một phạm vi hẹp vào thứ Ba do dự đoán về dữ liệu quan trọng của Hoa Kỳ trong tuần này đã thúc đẩy đồng đô la, trong khi đồng đô la Úc sụt giảm khi Ngân hàng Dự trữ giữ lãi suất ổn định.


Đồng bạc xanh tăng trong giao dịch châu Á khi dữ liệu qua đêm cho thấy các điều kiện tín dụng của Hoa Kỳ đang thắt chặt.

Điều này xảy ra khi các chỉ số gần đây cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn kiên cường bất chấp lãi suất cao.

Chỉ số đô la và hợp đồng tương lai chỉ số đô la tăng từ 0,1% đến 0,2%, sau khi tăng thêm khoảng 0,4% vào thứ Hai.

Điều này khiến hầu hết các đồng tiền châu Á chịu áp lực, với trọng tâm hiện đang chuyển sang dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ vào thứ Sáu để biết thêm tín hiệu về chính sách tiền tệ. Trong khi lạm phát của Hoa Kỳ đã giảm bớt trong những tháng gần đây, một thị trường lao động mạnh mẽ vẫn có thể mang lại triển vọng cứng rắn của Cục Dự trữ Liên bang.

Đồng đô la Úc giảm sau RBA

Cho đến nay, Đô la Úc là đồng tiền hoạt động kém nhất trong khu vực, giảm tới 0,9% sau khi Ngân hàng Dự trữ Úc giữ nguyên lãi suất.

Động thái này đã làm thất vọng một số nhà giao dịch hy vọng RBA sẽ tăng 25 điểm cơ bản, do lạm phát vẫn cao hơn nhiều so với phạm vi mục tiêu của ngân hàng và thị trường việc làm vẫn thắt chặt.

Nhưng RBA vẫn đánh dấu khả năng tăng lãi suất nhiều hơn trong những tháng tới.

Tâm lý suy yếu đối với Trung Quốc cũng gây áp lực lên đồng đô la Úc, vì một cuộc khảo sát tư nhân cho thấy hoạt động sản xuất của Trung Quốc chậm lại trong tháng Bảy. Trong khi dữ liệu thúc đẩy hy vọng về các biện pháp kích thích nhiều hơn ở nước này, các quan chức Trung Quốc cho đến nay vẫn chưa đưa ra chi tiết cụ thể về hỗ trợ kinh tế nhiều hơn.

Sự yếu kém ở Trung Quốc tràn sang hầu hết các đơn vị châu Á khác. Nhân dân tệ giảm 0,2%, trong khi Đô la Đài Loan và won Hàn Quốc mỗi loại giảm 0,4%.

Rupee Ấn Độ không đổi trước áp lực từ giá dầu tăng mạnh, trong khi Đô la Singapore mất 0,2%

Đồng yên Nhật chịu áp lực khi sự không chắc chắn của BOJ đè nặng

Yên Nhật đã giảm 0,3% vào thứ Ba xuống mức thấp nhất trong ba tuần so với đồng đô la, khi các nhà đầu tư đặt cược vào việc thắt chặt chính sách của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản trong năm nay.

Mặc dù ngân hàng trung ương cho biết họ sẽ cho phép linh hoạt hơn trong chính sách kiểm soát đường cong lợi suất (YCC), nhưng họ cũng đã thực hiện hoạt động mua trái phiếu đột xuất trong tuần này để ngăn chặn sự gia tăng lợi suất trái phiếu chính phủ.

Đồng yên cũng bị ảnh hưởng bởi dữ liệu kinh tế yếu hơn dự kiến, cho thấy vào thứ Ba rằng Hoạt động của nhà máy Nhật Bản tiếp tục giảm trong tháng Bảy. Dữ liệu vào thứ Hai cũng cho thấy sự yếu kém trong sản xuất công nghiệp.

Nguồn Investing