English en Chinese zh Thai th Indonesian id Malay ms Khmer km Burmese my Tiếng Việt vi

Chứng Khoán

Nhịp đập Thị trường 06/01: Thị trường giảm điểm nhóm dầu khí vẫn bứt phá

Sau phiên ATO, toàn thị trường tràn ngập sắc đỏ khi chịu tác động bởi áp lực bán chốt lời cũng như là sự bất ổn đến từ thị trường quốc tế.

Sau phiên ATO, toàn thị trường tràn ngập sắc đỏ khi chịu tác động bởi áp lực bán chốt lời cũng như là sự bất ổn đến từ thị trường quốc tế.

Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên bán với 82 mã tăng và 141 mã giảm điểm. Số mã tăng, giảm trong rổ VN30 đang nghiêng về sắc đỏ khi cả rổ có 2 mã tăng, 24 mã giảm và 4 mã đứng giá.

Bộ đôi ngân hàng là VCBBID cùng với VHM là những mã có tác động tiêu cực và mang sắc đỏ đến VN-Index. Ở chiều ngược lại, GASPLX và PVD là những mã xuất hiện sắc xanh song vẫn không kìm hãm được đà giảm của chỉ số.

Sau phiên ATO, sắc đỏ đang dần lan tỏa trong nhóm ngân hàng. Cụ thể, TCB và VPB đồng thuận giảm quanh mốc 1%, VCB và BID lùi nhẹ dưới mốc tham chiếu. Ở phía bên kia chiến tuyến, EIB và NVB hiện đang là 2 mã xuất hiện sắc xanh với mức tăng quanh mốc 1%.

Diễn biến của nhóm dầu khí tích cực khi giá dầu có sự bứt phá do ảnh hưởng từ đó căng thẳng giữa Mỹ và Iran leo thang. Có thể kể tên một số mã như PVDPVS bật tăng hơn 3%, BSRPVB hơn 2%. Ngược lại, POW lùi nhẹ dưới mốc tham chiếu.

Khai khoáng hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường khi tăng 2.81%. Ngược lại, chứng khoán hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường khi giảm 1.09%.

Theo fili.vn