English en Chinese zh Thai th Indonesian id Malay ms Khmer km Burmese my Tiếng Việt vi

Chứng Khoán

Nhịp đập Thị trường 07/01: Thận trọng đầu phiên

Thị trường mở cửa xanh nhờ vào lực cầu bắt đáy sau phiên giảm mạnh hôm qua

Thị trường mở cửa xanh nhờ vào lực cầu bắt đáy sau phiên giảm mạnh hôm qua, song đây chỉ là sắc xanh nhẹ khi tâm lý nhà đầu tư vẫn đầy cẩn trọng trong bối cảnh diễn biến thị trường vẫn rất phức tạp.

Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên mua với 157 mã tăng và 98 mã giảm điểm.

VN30-Index tăng gần 2 điểm khi sắc xanh áp đảo tại rổ VN30 với 18 mã tăng, 5 mã giảm và 7 mã đứng giá. Bộ đôi ngân hàng CTG và VPB dẫn đầu với mức tăng hơn 1%, còn lại các mã đều dao động trong biên độ 1%. ROS sau ATO mất hơn 3% thị giá song đã thu hẹp còn gần 1%.

Tuy nhiên, VICVHM và CTG là những trụ chính tạo động lực giúp VN-Index hiện sắc xanh, song chỉ tăng gần 1 điểm dưới tác động tiêu cực từ hai ông lớn GAS và VCB.

Chỉ số HNX-Index tăng hơn 0.3 điểm nhờ vào sự hồi phục ở VCS và các mã nhóm ngân hàng là ACB và NVB.

Tuy giá dầu thế giới tiêu tục khởi sắc, diễn biến nhóm dầu khí đầu phiên có phần trái chiều với PVBPVS lùi hơn 1%, trong khi BSRPVC đứng yên tại tham chiếu. Điều này chắc hẳn cũng đến từ áp lực chốt lời khi nhóm này đã tăng “nóng” trong 2 phiên liên tiếp.

Dịch vụ lưu trú ăn uống, giải trí hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường khi tăng 1.21%. Ngược lại, khai khoáng hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường khi giảm 0.84%.

Theo fili.vn