Nhịp đập Thị trường 07/12: Tăng đầu phiên

Chứng Khoán
Đăng vào Lượt xem: 146

Lực bán ở các mã VIC, VHM đã khiến cho VN-Index xuất hiện nhịp đảo chiều nhẹ sau khi vượt mức 1,026 điểm. VCB, GVR và CTG vẫn đang là động lực chính giúp VN-Index duy trì sắc xanh đầu phiên.

Rổ VN30 có 16 mã tăng, 7 mã giảm và 7 mã đứng giá. Đang cạnh tranh cho vị trí dẫn đầu là VPB, MWG, SSI, VCB, REE và CTG khi đều có cùng đà tăng trên 1%. Ở chiều ngược lại, TCH và SBT là 2 mã giảm mạnh nhất ở rổ VN30 khi đều sụt hơn 1%. Ở nhóm này, trong khoảng thời gian đầu phiên, khối ngoại đang bán ròng ở CTG, HPG, SSI và VCB.

Ở nhóm vật liệu xây dựng, VGS có đà tăng trên 7%, NKG bật trên 3%, QNC có mức tiến trên 2%, HSG và HT1 cùng vượt 1%, HPG và VCS xanh nhẹ trên mức tham chiếu. Theo phân tích kỹ thuật, NKG có phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp và đang test lại vùng kháng cự 12,500-13,500. Nếu vượt được hoàn toàn vùng này thì đà tăng của cổ phiếu sẽ càng được củng cố.

NTP đang là mã tăng mạnh nhất nhóm nhựa và hóa chất khi tiến gần 4%, tiếp theo sau là AAA khi bật hơn 2%, PLP và DAG là những mã tăng trên 1%. Trong khi đó, BMP và CSV giảm nhẹ dưới tham chiếu, VPS đang xuất hiện giá sàn.

Sắc xanh đang hiện diện ở nhóm cổ phiếu ngành nông nghiệp. SJF đang tạm thời dẫn đầu nhóm này với đà tăng trên 3%, HSL xanh gần 2%, APC, NSC, HAG, ASM và HNG là những mã tăng còn lại của ngành này.

FILI


Thị trường 24x7